[Top 678+] Bài phát biểu trong lễ thành hôn HAY và Ý NGHĨA

Bài phát biểu trong lễ thành hôn là lời giới thiệu của nhà trai và nhà gái để giới thiệu quan viên hai họ tham dự và gửi lời cảm ơn đến bên kia.

Ngày thành hôn của các con là một ngày đặc biệt, trọng đại mà cả đời chỉ có một lần mà thôi. Vì thế bố mẹ sẽ hết sức chú ý đến từng lời ăn tiếng nói. Bài phát biểu trong lễ thành hôn dưới đây sẽ là một trong những bào phát biểu gợi ý để mà bố mẹ hai bên có thể tham khảo và phát biểu trong hôn lễ của con. Mong rằng họ hàng hai bên sẽ có một đám cưới thật nhiều niềm vui nhé.

Hãy đọc bài phát biểu trong lễ thành hôn dưới đây và viết cho mình một bài phát biểu thật hay, thật ý nghĩa và ngập tràn cảm xúc nhé.

Bài phát biểu trong lễ thành hôn

Bài phát biểu trong lễ thành hôn

Bài phát biểu trong lễ thành hôn cực kỳ ý nghĩa cho nhà trai

Với nhà trai ấy mà thì ngày thành hôn là ngày cực kì quan trọng, bởi ngày đó nhà ta có thêm một dâu hiền, một con thảo. Vì thế mà từng câu chữ nói lên đều tỏ lòng thương yêu với con dâu cũng như gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến nhà gái bởi đã sinh ra và nuôi dạy một dâu hiền như thế, cảm ơn nhà gái đã tác hợp cho hai cháu được thành hôn với nhau.

Bài phát biểu trong lễ thành hôn

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa họ hàng gần xa của hai gia đình và những người bạn thân thiết của đôi tân lang, tân nương đã đến tham dự lễ thành hôn của hai con chúng tôi.

Lời đầu tiên, tôi đại diện cho nhà trai chúc sức khỏe của quan viên hai họ, họ hàng gần xa của hai gia đình và những người bạn thân thiết của đôi tân lang, tân nương đã dành thời gian quý báu để đến chung vui cùng con chúng tôi là… và….

Tôi tên là … là…. của cháu….. Tôi được nhà trai cho phép hôm nay xin đại diện đứng lên phát biểu. Hôm nay ngày lành tháng tốt họ nhà trai tôi có mang lễ hạp đến và kính dâng gia tiên xin được đón cháu … về nhà chúng tôi làm dâu hiền, làm cháu thảo. Nhà tôi cũng kính mong gia đình ông bà sẽ cho cháu… về làm con rể, làm cháu thảo của nhà ông bà. Mong gia đình nhận lễ hạp mà nhà tôi đã chuẩn bị. Cảm ơn ông bà đã nhiệt tình đón tiếp chúng tôi.

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa họ hàng gần xa của hai gia đình và những người bạn thân thiết của đôi tân lang, tân nương.

Ngày hôm nay, ngày…tháng…năm vào lúc… là giờ tốt cho hai cháy, tôi là đại diện của họ nhà trai muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến nhà gái vì đã đón tiếp chúng tôi nồng hậu, cảm ơn ông bà rất nhiều. Tôi mong rằng hai con nhà chúng ta sẽ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi, tới bạc đầu răng long, mong cho hai nhà chúng ta ngày càng thân thiết hơn.

Lời cuối cùng cho tôi xin phép các quan viên hai họ, họ hàng gần xa của hai gia đình và những người bạn thân thiết của đôi tân lang, tân nương cho nhà trai chúng tôi đưa cháu… về nhà ông… bà… để bắt đầu buổi lễ thành hôn của hai cháu.

Tôi gửi lời mời chân thành nhất đến quan viên hai họ, họ hàng gần xa của hai gia đình và những người bạn thân thiết của đôi tân lang, tân nương cùng gia đình về dự lễ thành hôn của đôi uyên ương này.

Bài phát biểu trong lễ thành hôn hay và ấn tượng dành cho nhà gái

Sau khi nhà trai phát biểu sẽ đến lượt nhà gái, bài phát biểu trong lễ thành hôn dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo quý báu để nhà gái có thể đáp lại nhà trai. gửi lời cảm ơn đến nhà trai vì đã dành thời gian đến tham dự hôn lễ của hai cháu. Không những vậy còn tỏ lòng thành kính của nhà mình với bên nhà trai.

Bài phát biểu trong lễ thành hôn

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa họ hàng gần xa của hai gia đình và những người bạn thân thiết của đôi tân lang, tân nương.

Tôi tên là… là đại diện của nhà gái xin chúc sức khỏe quan viên hai họ, họ hàng gần xa của hai gia đình và những người bạn thân thiết của đôi tân lang, tân nương đã đến chung vui với gia đình chúng tôi.

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa họ hàng gần xa của hai gia đình và những người bạn thân thiết của đôi tân lang, tân nương. Hai cháu nhà chúng tôi sau một thời gian tìm hiểu dưới sự cho phép của gia đình, tình cảm đã chín muồi và hai cháu đã xin phép được thành hôn và gia đình đã đồng ý, chính quyền đại phương đã xác nhận cho hai cháu chính thức nên duyên vợ chồng.

Tôi thay mặt nhà gái xin nhận cơi trầu của họ nhà trai, chính thức nhận cháu…. về làm con rể gia đình ông… bà… và là con, là cháu của gia đình chúng tôi. Nhà tôi cũng đồng ý cho bên nhà trai đón cháu…. về để tổ chức một lễ thành hôn thật ý nghĩa, thật hạnh phúc cho hai cháu.

Lời cuối cùng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến quan viên hai họ, họ hàng gần xa của hai gia đình và những người bạn thân thiết của đôi tân lang, tân nương đã đến chung vui với gia đình chúng tôi. Tôi mong rằng mọi người sẽ luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tôi xin chúc cho hai cháu có cuộc sống ấm êm mãi mãi về sau, chúc cho hai cháu sớm sinh quý tử, chúc cho hai cháu hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Tôi cin chúc gia đình chúng ta ngày càng thân thiết hơn nữa.

Mong rằng sau khi đọc xong bài phát biểu trong lễ thành hôn ở trên của nhà gái và nhà trai thì bạn có thể chuẩn bị được một bài phát biểu hay, phù hợp cho hôn lễ của con, của cháu mình. Mong rằng nhà bạn sẽ có một lễ cưới ngập tràn niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc nhé.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong việc viết bài phát biểu trong lễ thành hôn của các thành viên trong gia đình. Hãy chia sẻ bài phát biểu trong lễ thành hôn này đến mọi người xung quanh nhé, để ai cũng có tư liệu mà chuẩn bị nếu như nhà mình có hỷ.

Cưới hỏi -