[Top 456+] Bài phát biểu trong lễ xin dâu ĐẶC SẮC nhất

Bài phát biểu trong lễ xin dâu dành cho bên họ nhà trai và gái là những câu nói, lời tâm tình đúng phong tục tập quán trong đám cưới của người Việt.

Những bài phát biểu trong lễ xin dâu là thật sự cần thiết trong phong tục cưới hỏi của người Việt Nam chúng ta. Bởi đó là một nét truyền thống không thể thiếu trong bất kỳ đám cưới nào. Để có thể viết ra một bài phát biểu trong lễ xin dâu đúng quy cách và hay thì không dễ dàng, chính vì thế mà bạn hãy tham khảo bài phát biểu trong lễ xin dâu dưới đây để có thể có một bài phát biểu thật hoành tráng, thật hay trong lễ cưới của gia đình bạn nhé.

Bài phát biểu trong lễ xin dâu

Bài phát biểu trong lễ xin dâu

Bài phát biểu trong lễ xin dâu dành cho họ bên nhà trai

Bạn à, lễ xin dâu là một nghi lễ quan trọng trong đám cưới của người Việt Nam, chính vì thế mà bài phát biểu trong lễ xin dâu cũng phải đầu tư một cách chu đáo. Cùng đọc một bài phát biểu trong lễ xin dâu của họ nhà trai dưới đây để có thể có một bài phát biểu hay nhưng không kém phần ý nghĩa, trang nhã, đầy đủ ý nhưng cũng ngắn gọn để phù hợp với thời gian của buổi lễ bạn nhé.

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa họ hàng hai bên gia đình cùng với các chư vị khách quý đã dành thời gian quý báu để tham dự lễ cưới của hai con chúng tôi. Lời đầu tiên cho tôi gửi lời chúc sức khỏe tới quan viên hai họ, họ hàng hai bên gia đình cùng với các chư vị khách quý. Chúc cho mọi người luôn luôn khỏe mạnh, vui vẻ mỗi ngày, cuộc sống tràn ngập tiếng cười và bình an, hạnh phúc sẽ mãi ở cạnh bên mọi người.

Tôi xin giới thiệu tôi là… là… của chú rể….Hôm nay tôi xin đại diện cho bên nhà trai đứng lên phát biểu đôi điều.

Hôm nay ngày… tháng… năm … nhằm ngày lành tháng tốt, chúng tôi có mang cơi trầu sang kính gia tiên nhà gái, tôi xin được tiến hành lễ rước dâu. Chúng tôi rất vui mừng và hạnh phúc vì được đón cháu… về làm con, làm cháu về gia đình nhà chúng tôi.

Gia đình chúng tôi cũng xin phép nhà gái được cho cháu… trở thành con, cháu bên gai đình ông… bà….

Kính mong gia đình nhà gái nhận cơi trầu của nhà chúng tôi và đồng ý cho hai cháu nên duyên vợ chồng.

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa họ hàng hai bên gia đình cùng với các chư vị khách quý giờ lành đã đến tôi xin phép họ nhà gái cho phép chúng tôi đưa cô dâu…. về nhà chúng tôi để tổ chức hôn lễ.

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quan viên hai họ, họ hàng hai bên gia đình cùng với các chư vị khách quý và các bạn bè của hai cháu đã đến chung vui với hai bên gia đình. Tôi xin trân trọng kính mời quan viên hai họ, họ hàng hai bên gia đình cùng với các chư vị khách quý và bạn bè hai cháu cùng đến tham sự buổi lễ với họ nhà trai chúng tôi.

Tôi xin gửi cảm ơn trân trọng nhất đến mọi người, tôi xin cảm ơn.

Bài phát biểu trong lễ xin dâu

Bài phát biểu trong lễ xin dâu mà nhà gái dùng để trả lời lại nhà trai

Nhà trai sau khi đã phát biểu xin dâu thì nhà gái cũng phải đáp lại để tỏ thành ý cũng như tấm lòng cảm ơn của mình dành cho nhà trai. Chính vì thế bài phát biểu trong lễ xin dâu của họ nhà gái cũng phải đầy đủ ý, phải tỏ được lòng cảm ơn sâu sắc của mình tới họ nhà trai. Không những vậy còn phải cho thấy niềm hạnh phúc, vui mừng khi mà đứa con nhỏ bé của mình đã tìm thấy chốn nương thân. Cùng tham khảo một bài phát biểu trong lễ xin dâu bên họ nhà gái dưới đây bạn nhé.

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa họ hàng hai bên gia đình cùng với các chư vị khách quý tôi tên là… là… của cô dâu… Hôm nay tôi rất vinh hạnh được đại diện cho gia đình nhà gái để phát biểu đôi lời.

Đầu tiên tôi xin gửi lời chúc sức khỏe an lành nhất đến với các quan viên hai họ, họ hàng hai bên gia đình cùng với các chư vị khách quý. Tôi chúc cho mọi người sẽ có một năm thuận lợi, vạn sự như ý. Tôi xin chân thành cảm ơn mọi người đã đến chung vui với gia đình chúng tôi.

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa họ hàng hai bên gia đình cùng với các chư vị khách quý hôm nay nhằm ngày lành tháng tốt nhà trai đã đến gửi cơi trầu, nhà chúng tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng đó của nhà trai và nhận cơi trầu để báo lên gia tiên của nhà chúng tôi. Thay mặt cho họ nhà gái, tôi xin phép được nhận cháu… về làm con cháu trong gia đình chúng tôi.

Sau khi trải qua một quãng thời gian quen biết và tìm hiểu nhau, hai cháu đã đồng ý đi tới hôn nhân và chúng tôi rất hạnh phúc, rất vui mừng vì điều đó. Tôi xin đại diện cho nhà gái cho phép nhà trai đươc đón dâu về nhà để tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu …. và…

Lời cuối cùng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến quan viên hai họ,  họ hàng hai bên gia đình cùng với các chư vị khách quý và những người bạn thân thiết của hai cháu. Tôi muốn chúc cho hai bên gia đình chúng ta ngày càng thân thiết hơn, chúc cho chúng ta sẽ mãi mãi hạnh phúc về sau và đặc biệt chúc cho hai cháu trăm năm bên nhau hạnh phúc, sống tới đầu bạc răng long cùng với nhau.

Tôi xin cảm ơn quan viên hai họ,  họ hàng hai bên gia đình cùng với các chư vị khách quý đã lắng nghe.

Bài phát biểu trong lễ xin dâu

Mong rằng bài phát biểu trong lễ xin dâu ở trên có thể giúp ích trong đám cưới của gia đình bạn. Hãy thay đổi câu từ cũng như cách xưng hộ sao cho phù hợp với phong tục tập quán nơi bạn sinh sống nhé. Hãy viết nên một bài phát biểu trong lễ xin dâu thật hay và ý nghĩa với họ hàng hai bên cũng như cô dâu và chú rể bạn nhé. Chúc cho đám cưới nhà bạn có nhiều niềm vui, đôi tân lang tân nương sẽ mãi mãi hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Cưới hỏi -