Break down là gì ? Giải nghĩa và sử dụng cụm từ “break down”

Break down là gì ? Giải nghĩa cụm từ “break down” sang tiếng việt, cách sử dụng và gợi ý các từ liên quan đến cụm từ “break down”.

Rất nhiều người thắc mắc về break down là gì mà lại được sử dụng ưa chuộng. Với cụm động từ break down này thì chúng ta không còn xa lạ gì trong cả văn nói và văn viết. Vậy để tìm hiểu về nghĩa của từ cũng như các trường hợp sử dụng thì các bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ tại bài viết dưới đây nhé!

Break down là gì

Break down là gì

Tóm Tắt Nội Dung

Tìm hiểu về break down là gì ?

Như chúng ta đã biết thì nghĩa của tiếng anh vô cùng đa dạng và mở rộng. Với những bạn không thành thạo về tiếng anh thì không nắm bắt được các từ vựng cũng như ngữ nghĩa của nó. Chính vì thế rất nhiều bạn thắc mắc về break down là gì ?

Break down là một cụm động từ được sử dụng quen thuộc với chúng ta trong các lĩnh vực như: kinh tế, kỹ thuật, điện, xây dựng, vật lý cũng như trong đời sống hàng ngày. Có thể nói break down mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy vào từng ngữ cảnh khác nhau chúng ta có thể hiểu theo nghĩa phù hợp để câu trở nên có nghĩa hơn. Theo đó, một số nghĩa của cụm động từ này được sử dụng như sau:

Như vậy đối với các vật, máy móc thì break down có thể được coi là sự hỏng hóc, dừng vận hành. Đối với con người có thể mang nghĩa thất bại, là sụp đổ về tinh thần, khóc lóc. Bên cạnh đó nó còn là sự phá vỡ những trở ngại, rào cản. Tùy vào những trường hợp cụ thể mà chúng ta có thể hiểu nó theo nghĩa phù hợp nhất.

Các ví dụ sử dụng break down trong tiếng anh

Để hiểu về cách dùng của cụm từ break down chúng ta có thể tham khảo các trường hợp sử dụng như sau:

Các từ liên quan đến từ break down trong tiếng anh

Bên cạnh việc sử dụng còn có một số từ liên quan như:

Bài viết trên đây vừa giúp bạn tìm hiểu về break down là gì ? Hy vọng với những thông tin bài viết trên có thể giúp bạn hiểu về nghĩa cũng như cách sử dụng động từ này phù hợp nhất. Để học tốt tiếng anh bạn có thể tham khảo thêm các bài viết bổ ích khác trên trang web nhé!

Giải Đáp Câu Hỏi -