Cách chỉnh sửa khoảng cách chữ trong word 2010 nhanh nhất

Chỉnh sửa khoảng cách chữ trong Word 2010 không quá khó nhưng không phải ai cũng biết. Nếu học được thủ thuật này, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn khi dùng word.

Hiện nay Word là một trong số các công cụ văn bản thông dụng nhất cùng với Excel, Powerpoint là những phần mềm được dử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải văn bản nào bạn được gửi cho cũng có thể đạt chuẩn, đặc biệt là chuẩn về form chữ, font chữ hay khoảng cách chữ phù hợp. Và để có thể in nó ra giấy mà không bị “mất mặt” chúng tối sẽ giới thiệu đến bạn một số thủ thuật hữu ích, trong đó quan trọng nhất là cách chỉnh sửa khoảng cách chữ trong word 2010 nhanh và tiện lợi nhất.

Cách chỉnh sửa khoảng cách chữ trong word 2010

Chỉnh sửa khoảng cách chữ trong word 2010 là một việc không quá khó nhưng không phải ai cũng biết. Khi học được chỉnh sửa khoảng cách chữ trong word 2010, bạn sẽ biết cách làm sao để văn bản đẹp hơn, cuốn hút hơn trong mắt những người xem. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong cả công việc và cuộc sống.

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản các bạn muốn giãn cách.

chỉnh khoảng cách chữ trong word 2010

Bước 2: Nhấn chuột phải lên đoạn văn bản bôi đen chọn Font hoặc nhấn vào nút mũi tên trong phần Font trên thanh công cụ.

Cửa sổ Font hiện lên các bạn chọn sang tab Advanced.

Trong mục Spacing các bạn sẽ có 3 lựa chọn giãn cách chữ như sau:

chỉnh khoảng cách chữ trong word 2010

Các bạn hãy chọn 1 trong 3 tùy chọn mà các bạn muốn.

Sau khi chọn 1 trong 3 chế độ trên các bạn có thể điều chỉnh thông số By ở bên cạnh để chữ có thể giãn rộng hơn hoặc hẹp lại theo ý muốn.

=>> Để tải về Microsoft Office bản quyền với Word, Exel…  hãy truy cập đường link này

Ngoài cách chỉnh sửa khoảng cách chữ trong word 2010 bạn tham khảo cách giãn dòng tốt nhất

Ngoài việc chỉnh sửa khoảng cách chữ trong word 2010, chỉnh sửa khoảng cách giữa các dòng và các đoạn cũng khiến nhiều người gặp khó khăn. Đây cũng là hành động không quá phức tạp nhưng nếu không biết cách chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm tòi. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉnh sửa khoảng cách giữa các dòng, đoạn văn bản nhanh và chính xác nhất.

Bước 1: Chọn đoạn văn bản cần thay đổi khoảng cách giữa các dòng, đoạn.

Bước 2: Chọn Home –> Paragraph:

Khi đó, hộp thoại Paragraph xuất hiện, các bạn chon tab Indents and Spacing.

Bước 3: Để thay đổi dãn dòng, dãn đoạn, các bạn chọn mục Spacing:

+ Before/ After: Thay đổi dãn cách từ đoạn hiện tại so với đoạn trên và đoạn dưới (tính theo pt)

+ Line spacing: Thay đổi dãn cách giữa các dòng trong cùng một đoạn. Ngoài ra, khi các bạn chọn dãn dòng bằng Exactly hoặc Multiple, tham số At cho phép bạn xác định khoảng các theo một giá trị cụ thể (VD: 6pt, 12pt, …).

Trên đây là cách chỉnh sửa cơ bản và đơn giản nhất của văn bản . Hi vọng nó có thể có ích đối với bạn. 

Microsoft Office 2010 thường được gọi tắt là Office 2010 là một bộ sản phẩm của hãng phần mềm hàng đầu thế giới Microsoft. Bộ Office 2010 ra mắt ngày 15/4/2010, kế thừa sự thành công của bộ Office 2007 và hiện đang là bộ công cụ sử dụng cho máy tính văn phòng thông dụng bậc nhất thế giới.

Microsoft Office 2010 gồm các phần mềm được đa phần dân số thế giới sử dụng trong công việc hàng ngày như soạn thảo văn bản (word 2010), thuyết trình (Power Point 2010), tính toán (Exel 2010)… Trong đó, Word 2010 dù đã ra đời được 10 năm nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên, để có thể nhớ và biết được các thủ thuật nhằm soạn thảo văn bản dễ dàng, tiện lợi và khiến nó đẹp hơn không phải là chuyện dễ. Có rất nhiều mẹo hay như cách chỉnh sửa khoảng cách chữ trong word 2010, cách chỉnh giãn dòng, cách tạo biểu đồ ở phần mềm này mà không nhiều người biết. Vì vậy, bạn nên tra cứu nhiều hơn cách sử dụng word 2010 nhằm giúp ích cho công việc và cuộc sống của bản thân.

Mẹo Vặt -