[Top 111+] Cách giải thích dear là gì giúp bạn biết từ mới

Dear là gì? Nếu như bạn đang không biết nghĩa của từ này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, nó sẽ cung cấp cho bạn những điều cần thiết.

Dear là gì

Dear là gì

Học tiếng anh điều quan trọng là bạn cần phải biết nghĩa của từ đó và cách dùng từ đó, trong trường hợp nào thì ta có thể sử dụng và trường hợp nào thì không. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết nghĩa của từ dear bạn nhé, để có thể trả lời được câu hỏi dear là gì của bạn nhé. Để bạn có thể sử dụng nó đúng mục đích, để bạn có thể có thêm một từ vựng mà có thể sử dụng cũng như nâng cao khả năng tiếng anh của mình bạn nhé.

Tóm Tắt Nội Dung

Giải thích cho bạn biết dear là gì

Tiếng Anh ấy, có rất nhiều từ mới, rất nhiều từ là và cũng có rất nhiều từ thân thuộc mà nhiều khi ta sử dụng rất nhiều lần rồi vẫn chẳng biết được nghĩa của nó cũng như không biết được rằng là mỗi từ này được sử dụng vì mục đích nào khác nữa hay không. Dear chính là một từ được sử dụng rất rộng rãi nhưng nhiều bạn chỉ biết một nghĩa cũng như một cách dùng của nó mà thôi, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn biết thêm nhiều thông tin về từ dear, giúp bạn hiểu được dear là gì nhé.

Dear là gì? Đây là một từ hết sức phổ biến trong tiếng anh, được dùng trong cả văn nói và văn viết, ngay cả các cuộc hội thoại thường ngày cũng hay sử dụng. Chính vì thế mà việc hiểu nghĩa của nó cũng như cách dùng nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh bạn à. Đừng chần chừ nữa mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu cũng như có thể áp dụng được từ dear này trong đời sống hằng ngày nhé bạn.

Từ dear này có rất nhiều nghĩa, trong mỗi ngữ cảnh khác nhau thì lại có những nghĩa khác nhau, chính vì thế mà bạn cần hiểu được ngữ cảnh, cần hiểu được các trường hợp nào nên dùng dear, dùng như thế có hợp lý hay không hay dùng như vậy nhằm dụng ý gì. Bạn hãy tham khảo bải viết này để có thẻ trả lời cho câu hỏi dear là gì bạn nhé.

Nếu là tính từ: Yêu quý, quý mến; Dễ thương; trong thư thường có nghĩa là kính thưa; đắt; tha thiết

Nếu mang nghĩa danh từ: người/ vật đáng quý, đáng mến

Nếu là thán từ: Ôi trời, than ôi

Nếu là phó từ: Tha thiết, sự trả giá lớn

Dear sử dụng khi nào

Bạn đã hiểu được nghĩa của từ dear rồi đúng không, thế thì bạn cần phải biết cách mà sử dụng nó sao cho phù hợp nhé, với từng ngữ cảnh, từng lời nói thì có cách dùng khác nhau bởi nó sẽ mang nghĩa khác nhau cơ mà. Chính vì thế hãy tham khảo các ví dụ dưới đây bạn nhé, để có thể biết được rằng từ dear ấy được dùng như thế nào bạn nhé.

Dear  (tên người) : Kính gửi người nào đó

That ‘s dear boy : đó là một cậu bé dễ thương

He is very dear to his friends: Cậu ấy rất yêu quý bạn của cậu ấy

Oh dear, I have to do my homework : Ôi trời, tôi phải làm bài tập về nhà sao

Tam, her dear fellow : Tam, bạn quý mến của cô ấy

A dear store : cửa hàng bán đồ đắt

Đó là một trong những cách dùng thông dụng của từ dear, bạn có thể áp dụng sao cho phù hợp bạn nhé, mong rằng bạn có thể sửu dụng dear một cách trơn tru và phù hợp với từng ngữ cảnh nhé bạn.

Các từ đồng nghĩa và trái nghĩa với dear

Sau khi đã hiểu được dear là gì thì cùng đến với những từ đồng nghĩa và trái nghĩa với nó bạn nhé. Có như thế thì khi bạn viết hay nói mới không bị lặp từ chứ. Dưới đây chúng tôi liệt kê một vài từ đồng nghĩa và trái nghĩa với dear mà bạn có thể tham khảo.

Từ trái nghĩa : Despised, valueless, low-priced, …

Từ đồng nghĩa: Valuable, darling, treasure, respected, …

Vậy là bạn đã biết thêm một vài từ đồng nghĩa và trái nghĩa với dear rồi đúng không nào, hãy lấy bút và sổ để ghi chép lại ngay bạn nhé. Hãy cùng nhau nâng cao khả năng tiếng Anh của mình nào.

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi dear là gì của mình rồi. Có như thế bạn mới có thể biết thêm nghĩa của một từ cũng như cách dùng của nó nhé bạn . Cùng nâng cao vốn từ vựng của mình với những từ ngữ tiếng Anh này bạn nhé. Chúc cho con đường học tiếng Anh của bạn sẽ luôn thuận lợi và nhiều niềm vui nhé.

Hãy sẻ chia bài viết này để ai cũng có thể biết dear là gì nhé bạn, không những bạn học được một từ hay, một từ bổ ích mà mọi người xung quanh bạn cũng có thể học thêm từ vựng hay và bổ ích cơ mà. Vì thế bạn đừng chần chờ mà hãy sẻ chia để ai cũng có thể biết dear là gì nhé bạn ơi. Mong rằng cả bạn và những người mà bạn yêu quý ấy đều luôn cố gắng và nỗ lực học tiếng Anh nhé, hãy để dear là gì trở thành bài học đầu tiên trên con đường chinh phục thêm một ngôn ngữ nhé bạn

Giải đáp câu hỏi -