Demographic là gì ? Tìm hiểu lợi ích của demographic

Demographic là gì ? Giải nghĩa demographic khi dịch sang tiếng Việt, tìm hiểu về những lợi ích thật sự của demographic trong marketing cực hay.

Demographic chính là câu thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong Marketing. Tuy nhiên cũng không ít người chưa nắm bắt rõ được demographic là gì ? Ứng dụng của demographic như thế nào? Vậy để có được cái nhìn tổng quan nhất về demographic thì các bạn đừng bỏ lỡ bài viết nhé!

Demographic là gì

Demographic là gì

Nghĩa của demographic là gì ?

Với thắc mắc về demographic là gì của nhiều khách hàng thì thực chất nó có nghĩa là nhân khẩu học. Đối với việc sử dụng demographic này thì rất có lợi trong việc xác định được nhân khẩu của khách hàng để có thể tiếp cận những người quan trọng đối với doanh nghiệp.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, đối tượng nhân khẩu học chính là những đối tượng có chung một yếu tố đặt ra như về độ tuổi, về nghề nghiệp, sở thích… Việc xác định nhân khẩu học này sẽ được phân khúc dựa trên 5 yếu tố sau:

Demographic chính là những phân khúc được sử dụng vô cùng phổ biến. Như chúng ta đã biết thì mỗi một đối tượng thì có thông tin về giới tính, độ tuổi, thu nhập rõ ràng. Do đó, sử dụng demographic giúp phân tích rất nhiều dữ liệu để có thể tiếp cận được khách hàng tốt nhất.

Lợi ích của demographic trong marketing

Hiện nay việc ứng dụng demographic trong marketing đang ngày càng trở nên phong phú. Đây chính là việc bán các sản phẩm cho những người có nhu cầu sử dụng dựa trên chính những điều họ cần. Vậy nên, chúng ta có thể hiểu đơn giản các lợi ích mà demographic mang lại cho lĩnh vực marketing như:

Nhờ vào dữ liệu nhân khẩu học này có thể giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng. Các dữ liệu này được sử dụng nhiều cho các nhà tiếp thị, doanh nghiệp muốn được quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Từ đó có thể điều chỉnh các phân khúc cho phù hợp với nhu cầu quảng cáo riêng của mỗi sản phẩm. 

Vậy là với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc hiểu rõ về demographic là gì ? demographic được sử dụng để phân tích thông tin về các khách hàng nhất định. Theo đó, khi hiểu rõ được demographic thì bạn có thể áp dụng các phân khúc theo nhân khẩu học thành thạo để giúp cho doanh nghiệp của mình phát triển nhanh, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Giải Đáp Câu Hỏi -