Disclaimer là gì ? Giải nghĩa và cách sử dụng từ disclaimer

Disclaimer là gì ? Tìm hiểu và giải đáp nghĩa của disclaimer theo đúng ngữ pháp, hướng dẫn cách sử dụng từ và giải đáp những thắc mắc về disclaimer.

Bạn có biết từ vựng disclaimer là gì hay không? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc về ý nghĩa và cách dùng của từ tiếng anh này thì đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi. Bởi những thông tin sau đây sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức thú vị.

Disclaimer là gì

Disclaimer là gì

Tóm Tắt Nội Dung

Tìm hiểu ý nghĩa disclaimer là gì ?

Disclaimer là gì ? Đây là một từ vựng tiếng anh có nghĩa tiếng việt là từ chối trách nhiệm. Từ này được sử dụng trong câu với chức năng là một danh từ là chủ ngữ cho câu hoặc làm tân ngữ bổ sung nghĩa cho câu được hoàn chỉnh. Khi sử dụng từ vựng này thì đứng trước  nó có thể là một tính từ.

Thông thường, nghĩa sự từ bỏ và sự từ chối trách nhiệm được sử dụng khá nhiều trong kĩ thuật web. Bạn lướt nhanh các website sẽ thấy từ vựng hiện lên một cách nhanh chóng. Khi các web sử dụng từ ngữ này nhằm thông báo đến cho người dùng họ không có ý cung cấp sai thông tin. Mà đó là các thông tin từ một phía, không đại diện cho bất cứ ai. Những thông tin đó chỉ dùng để tham khảo thêm. 

Các ý nghĩa của disclaimer khi dịch sang tiếng Việt

Bạn có thể sử dụng từ vựng này trong nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, phải nắm bắt được được ý nghĩa khi sử dụng như: 

Danh từ

Chuyên ngành

Nếu bạn muốn không muốn sử dụng quá nhiều từ disclaimer trong một câu nói thì có thể dùng một số từ khác như:  abjuration , abnegation , clause , denial , disavowal, dissociation , renunciation , retraction , waiver , contradiction , disaffirmance, disaffirmation , negation , rejection….

Cách sử dụng disclaimer qua ví dụ

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã biết disclaimer là gì. Hãy vận dụng từ vựng này một cách chuẩn xác để có ý nghĩa dễ hiểu nhất nhé.

Giải Đáp Câu Hỏi -