ICU là gì ? Giải nghĩa và giải đáp những thắc mắc về ICU

ICU là gì ? Giải nghĩa thuật ngữ ICU hay và chi tiết, tìm hiểu thêm về những ứng dụng vô cùng quan trọng trong thực tế của ICU đối với cuộc sống.

Có nhiều quan tâm tìm kiếm đến nghĩa của ICU là gì và sử dụng như thế nào? Thực chất thuật ngữ ICU này được sử dụng với những người từng được quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Vậy để hiểu rõ hơn về nghĩa, lợi ích của ICU mang lại thì bạn đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích dưới đây nhé!

ICU là gì

ICU là gì

Tóm Tắt Nội Dung

Nghĩa của ICU là gì ?

Rất nhiều người đặt ra thắc mắc về ICU là gì ? Đây là một từ được viết tắt trong tiếng Anh nên những người không am hiểu rõ thì khó có thể nắm bắt được nghĩa của nó là gì? Thực chất thì ICU được dùng nhiều trong lĩnh vực y tế, nhất là các bệnh nhân cần phải đặc biệt quan tâm đến.

Từ ICU này chính là viết tắt của Intensive Care Unit. Từ này được dùng để chỉ cơ sở đặc biệt ở trong các bệnh viện. Theo đó, các cơ sở này được cho là dành cho các bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt. Theo đó các phòng ICU này chăm sóc cho các trường hợp bị tổn thương đặc biệt nghiêm trọng, cần được chăm sóc và theo dõi liên tục.

Các bệnh nhân này sẽ được đội ngũ chuyên khoa, nhân viên y tế và bác sĩ chăm sóc tốt. Những người này phải đảm bảo có trình độ chuyên môn tốt để có thể chăm sóc, theo dõi và điều trị được những người bệnh đang trong tình trạng nguy kịch, có những tổn thương nặng. Thông thường thì bệnh nhân sau khi cấp cứu sẽ được chuyển trực tiếp đến phòng ICU này nếu được yêu cầu. Thông thường nó sẽ được chuyển đi nếu tình trạng bệnh nhân ngày càng xấu đi.

Các thiết bị có trong phòng ICU

Như đã nói thì ICU là một phòng chăm sóc đặc biệt cho các bệnh nhân. Trong các cơ sở phòng ICU của các bệnh viện thường được trang bị đầy đủ các loại thiết bị phổ biến như sau:

Trong ICU có một đội ngũ nhân viên y tế riêng với trình độ chuyên môn cao để có thể xử lý các vấn đề của các bệnh nhân. Gồm các đội ngũ chuyên gia như dược sĩ, chuyên gia gây mê, trị liệu vật lý, trị liệu hô hấp…

Những người cần điều trị ở phòng ICU

Vậy là chúng ta đã hiểu rõ được khái niệm về ICU là gì ? Phòng ICU này sẽ được sử dụng để chăm sóc cho những trường hợp đặc biệt được phục hồi tốt nhất. Hy vọng thông tin về ICU sẽ hữu ích với bạn đọc.

Giải Đáp Câu Hỏi -