IPS là hệ thống gì ? Giải đáp những thắc mắc về IPS là hệ thống là gì ?

IPS là hệ thống gì ? Chức năng của IPS như thế nào ? Đây là những câu hỏi thắc mắc của nhiều người trong thời gian qua, tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

IPS là hệ thống gì ? Chức năng của IPS như thế nào ? Đây là những câu hỏi thắc mắc của nhiều người trong thời gian qua. Để được giải đáp cụ thể thì các bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ tại bài viết dưới đây nhé!

IPS là hệ thống gì

IPS là hệ thống gì

Tóm Tắt Nội Dung

Khái quát về IPS là hệ thống gì ?

Giải đáp thắc mắc về IPS là hệ thống gì ? Thực chất IPS là chữ viết tắt của Intrusion Prevention Systems, có nghĩa là một hệ thống ngăn ngừa sự xâm nhập mạng đang được ứng dụng phổ biến hiện nay. Hệ thống giúp ngăn ngừa và xâm nhập này chính là thế giới bảo mật công nghệ thông tin. Hệ thống này sẽ thực hiện theo dõi các hoạt động và ngăn ngừa những hoạt động đang cố xâm nhập mạng không mong muốn, đảm bảo an ninh mạng.

Khi triển khai IPS, nó có thể phát hiện và ngăn chặn các đe dọa, những lỗ hổng để bảo vệ toàn hệ thống. Nhờ sử dụng IPS, người dùng có thể giảm thiểu nguy cơ bị tấn công, xâm chiếm và ăn cắp hệ thống của thiết bị qua các kết nối hệ thống mạng bên trong.

Tại sao cần phải triển khai hệ thống IPS ?

Việc sử dụng các thành phần tham gia trong kiến trúc đều có những chức năng khác nhau. Nếu sử dụng các thành phần đó đúng cách sẽ đem đến hiệu quả cao cho người dùng. Trong đó, IPS là một trong những thành phần quan trọng được sử dụng để bảo vệ cho hệ thống chống sự xâm nhập. Khi triển khai IPS có thể mang đến cho hệ thống các lợi ích như sau:

Ưu nhược điểm của hệ thống ngăn ngừa xâm nhập IPS

Như đã nói thì các thành phần sử dụng trong hệ thống thì đều mang những công dụng cũng như ưu nhược điểm riêng. Việc sử dụng hệ thống xâm nhập IPS sẽ mang đến ưu nhược điểm như sau:

Như vậy bạn với thông tin bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp thì bạn có thể trả lời được IPS là hệ thống gì? Việc sử dụng hệ thống xâm nhập IPS này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc bảo mật thông tin. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Giải Đáp Câu Hỏi -