LDAP là gì ? Khám phá và giải nghĩa thuật ngữ “LDAP”

LDAP là gì ? Tìm hiểu và khám phá nghĩa của từ “LDAP” ngay trong bài viết của chúng tôi, tìm hiểu về những thông tin quan trọng mà LDAP đang sở hữu.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tiếng anh đang trở thành ngôn ngữ chung của toàn thế giới. Do đó, tăng cường luyện tập và trau dồi kiến thức là điều không thể thiếu cho mỗi người. Và thắc mắc LDAP là gì đang được nhiều bạn tìm hiểu. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến đến LDAP.

LDAP là gì

LDAP là gì

Tóm Tắt Nội Dung

Nghĩa của LDAP là gì ?

Có rất nhiều người thắc LDAP là gì ? Và câu trả lời đây là cụm từ tiếng anh được viết tắt từ Lightweight Directory Access Protocol. Nó có ý nghĩa là nền tảng chuẩn cho dịch vụ thư mục trên OSI. Nó dựa trên chuẩn X500 và không hỗ trợ xử lý các dữ liệu trong hệ thống.

Có thể hiểu một cách đơn giản LDAP là một giao thức truy cập theo mô hình dạng cây. Phương thức này lan tỏa thông tin theo các nhánh, bắt đầu từ nơi quan trọng nhất. Sau đó phân chia thành nhiều nhóm nhỏ trên toàn bộ hệ thống. 

Cách thức hoạt động của hệ thống LDAP

Quá trình hoạt động của LDAP chính là dựa theo thông tin trong một cây thư mục, theo dạng client-server. Ngay sau khi kết nối được thực hiện thì  sẽ có yêu cầu đi, phản hồi tới nhanh khác để lấy thông tin cần thiết về. Trình tự được thực hiện một cách bài bản, theo quy luật riêng biệt, bao gồm: 

Kho lưu trữ thông tin của LDAP

Với cách thức hoạt động  theo dạng cây nên LDAP nên kho lưu trữ của nó cũng vô cùng lớn. Có thể chứa được tất cả các tệp tài liệu, file hình ảnh trong có lưu lượng nặng. Quá trình lưu trữ có thể giữ được trong thời gian dài mà không lo bị mất đi. Đảm bảo cho người dùng có thể tìm kiếm thông tin khi cần thiết.

Nếu trong quá trình lưu tài liệu mới thì kho lưu trữ của LDAP vẫn được giữ nguyên. Đồng thời tiếp tục nhận thêm các dữ liệu nạp mới và sẽ được hệ thống kiểm tra lại để đảm bảo độ chính xác nhất. 

Như vậy, với những thông tin cụ thể về LDAP là gì, các bạn đã không phải thắc mắc về cách thức hoạt động của chúng. Mong rằng bài viết của chúng tôi đã giúp ích được nhiều cho bạn đọc.

Giải Đáp Câu Hỏi -