Nên Sử Dụng Máy Khuếch Tán Tinh Dầu Nào

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu là một cách dễ dàng, tiện lợi và không lộn xộn để tận dụng những lợi ích của tinh dầu. Bạn muốn tràn ngập hương thơm của tinh dầu trong ngôi nhà của mình? Hay lấp đầy không gian làm việc hoặc văn phòng của mình bằng những cảm giác sảng khoái, tràn đầy năng lượng? Hoặc bạn muốn tạo ra một môi trường yên tĩnh giúp con bạn dễ ngủ vào ban đêm? Hãy thử dùng máy khuếch tán tinh dầu.

Có hàng chục cách để sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để tạo ra một môi trường tùy chỉnh cho bạn hoặc gia đình bạn. Nhưng máy khuếch tán tinh dầu loại nào tốt nhất? Hãy cùng Kodo.vn tìm hiểu mọi thứ bạn muốn biết trước khi mua máy khuếch tán tinh dầu.

Content Summary

Các loại máy khuếch tán tinh dầu

Có bốn loại máy khuếch tán khác nhau, bao gồm máy khuếch tán phun sương, siêu âm, nhiệt và bay hơi. Mỗi máy khuếch tán có phương pháp độc đáo riêng để đưa tinh dầu vào không khí, do đó bạn có thể tận dụng các lợi ích hỗ trợ của chúng.

Với bốn sự lựa chọn này, làm thế nào để bạn quyết định cái nào phù hợp nhất với bạn? Để giúp bạn xác định những gì nên chọn, chúng tôi đã chia nhỏ cách hoạt động của từng bộ khuếch tán và một số ưu và nhược điểm của từng bộ khuếch tán.

Máy khuếch tán tinh dầu phun sương là gì?

Máy khuếch tán phun sương chia nhỏ tinh dầu thành các hạt nhỏ thông qua việc sử dụng luồng không khí có áp suất cao, tốc độ cao và vòi phun tia. Khi tinh dầu được giải phóng khỏi bộ khuếch tán, nó sẽ đi vào không khí dưới dạng sương mù mịn.

Màn sương mịn được tạo ra bởi bộ khuếch tán phun sương không làm thay đổi thành phần hóa học hoặc mùi hương – nó khuếch tán toàn bộ tinh dầu cùng một lúc thay vì theo từng giai đoạn. (Một số máy khuếch tán giải phóng các thành phần hóa học nhẹ hơn trước rồi đến các thành phần nặng hơn sau đó.) Kích thước hạt cũng đủ nhỏ để có thể dễ dàng hít vào và được sử dụng cho liệu pháp hương thơm.

Ưu và nhược máy khuếch tán tinh dầu phun sương

Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm là gì?

Loại máy khuếch tán phổ biến này sử dụng nước và tần số điện tử để tạo ra một lớp sương mịn từ tinh dầu và nước.

Các rung động siêu âm được tạo ra bởi một đĩa nhỏ dưới bề mặt nước làm cho tinh dầu vỡ ra thành các hạt siêu nhỏ.

Ưu và nhược máy khuếch tán tinh dầu bằng sóng siêu âm?

Máy khuếch tán tinh dầu tỏa nhiệt là gì?

Đúng như tên gọi, máy khuếch tán nhiệt sử dụng các yếu tố nhiệt để giúp tinh dầu bay hơi dần vào không khí. Đôi khi máy khuếch tán tinh dầu bằng nhiệt sử dụng dầu trộn với nước.

Một số máy khuếch tán nhiệt sử dụng mức nhiệt rất cao để tạo ra hương thơm đậm hơn, tuy nhiên, máy khuếch tán nhiệt tốt nhất sẽ sử dụng nhiệt rất thấp để tránh làm thay đổi mạnh các thành phần hóa học của tinh dầu được khuếch tán.

Ưu và nhược máy khuếch tán tinh dầu bằng nhiệt

Máy khuếch tán tinh dầu bay hơi là gì?

Khuếch tán bay hơi sử dụng luồng không khí để lan tỏa mùi hương của tinh dầu vào khu vực. Quạt thổi không khí qua một bộ lọc, chẳng hạn như khăn giấy hoặc miếng lót có tinh dầu rơi vào đó. Không khí chuyển động làm cho dầu bay hơi nhanh chóng và không khí có dầu bay hơi được thổi vào và xung quanh phòng.

Khi bạn sử dụng máy khuếch tán tinh dầu bay hơi, bạn sẽ thu được tinh dầu theo từng phân đoạn; các thành phần tinh dầu nhẹ hơn bay hơi trước, trong khi các thành phần nặng hơn bay hơi sau cùng.

Ưu và nhược máy khuếch tán tinh dầu bay hơi

Xem thêm: Tinh dầu nước hoa xông phòng

Bất kể máy khuếch tán tinh dầu bạn chọn là gì, hương thơm của tinh dầu có rất nhiều khả năng ảnh hưởng đến cảm xúc và sức khỏe tổng thể của bạn để tốt hơn. Cho nên bạn cần chọn những loại tinh dầu cao cấp nhập khẩu từ các công ty lớn  như Kodo để đảo bảo được chất lượng về hương thơm nhé. Cuối cùng, mỗi phương pháp khuếch tán này sẽ giúp bạn tận hưởng những lợi ích của liệu pháp hương thơm trong nhà của bạn.

Phụ Kiện -