[Top 99+] Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân đáng đọc

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân cho bạn biết rằng hôn nhân không chỉ mang đến hạnh phúc, niềm vui mà còn có khổ đau, mệt mỏi.

Hôn nhân là mồ chôn của hạnh phúc, nhiều người cứ lấy lý do đó để khỏi phải kết hôn sớm, nhưng sự thật có phải là vậy không chứ. Cùng đọc những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân dưới đây để bạn có thể biết được rằng hôn nhân ấy nó mang lại những điều tốt cho bạn thế nào nhé, nhưng bên cạnh đó cũng luôn có những khó khăn, trắc trở mà hai bạn cần phải cố gắng cùng nhau vượt qua đúng không. Nếu không thể vượt qua được thì làm gì có hạnh phúc cơ chứ.

Hãy đọc và suy ngẫm những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân dưới đây nhé bạn để có thể hiểu hơn về cuộc sống hôn nhân sau này.

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân gia đình ấm êm, hạnh phúc

Cùng đọc những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân gia đình ấm êm dưới đây để biết rằng là hôn nhân nó tốt đẹp thế nào bạn nhé. Nó có thể chính là nguồn động lực, là năng lượng sống để bạn có thể vượt qua mọi gian nan, khó khăn cũng như thử thách của cuộc đời này bạn à. Hãy đọc những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân để hiểu hơn về đời sống vợ chồng và chuẩn bị cho hôn nhân sau này của mình bạn nhé.

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân

1. Hôn nhân chỉ có thể bền vững nếu như bạn biết những gì cần biết, còn lại chỉ có thể giả như không biết gì, cả hai người đều vậy mới có thể hạnh phúc dài lâu được bạn à.

2. Bạn à, một người chồng tốt sẽ vì bạn mà làm tất cả, có thể vì bạn mà vượt qua mọi đớn đau, gian khổ của cuộc sống này. Sẵn sàng hy sinh cho vợ, cho con vì muốn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

3. Người mà bạn chọn có thể gắn bó hết một đời ấy là người có thể cùng bạn sẻ chia mọi điều trong cuộc sống, có thể cùng bạn tâm sự đủ thứ chuyện trên đời, đó là một người đồng điệu với bạn về mặt cảm xúc bạn à, chứ những điều trái ngược nhau chỉ thu hút nhau lúc đầu thôi rồi cũng cãi vã bạn à.

4. Mọi vấn đề cãi vã trong hôn nhân đều cần được giải quyết càng sớm càng tốt bạn à. Bởi càng để lâu thì lại càng nảy sinh ra nhiều vấn đề hơn, cứ như vậy chỉ khiến bạn mệt mỏi và khổ đau hơn mà thôi và sẽ tới lúc có quá nhiều vấn đề và rồi ta chẳng muốn giải quyết chút nào.

5. Bạn à, tình yêu chỉ được kéo dài nếu như trong nó chẳng có bất kỳ điều kiện nào. Nếu như hai bạn đến với nhau hoàn toàn vô điều kiện, hoàn toàn chẳng có sự rằng buộc nào thì đó mới là yêu thật sự, còn lại chỉ là sự lợi dụng, vụ lợi mà thôi bạn à.

6. Thứ mà chúng ta cần trong hôn nhân ấy chính là sự ổn định, bởi chỉ có gia đình ổn định, yên ấm thì ta mới có thể tiến bước về phía trước cùng nhau mà thôi, chứ nếu tranh cãi và cãi vã xảy ra thì làm gì ta có thể toàn tâm mà bước tiếp được cơ chứ.

7. Hôn nhân không hạnh phúc là do ta chưa đủ thấu hiểu nhau, là do ta từ chối sẻ chia và lắng nghe người kia, là do ta chỉ nghĩ đến bản thân mình thôi, chẳng nghĩ đến cảm nhận và cảm xúc của người ấy. Nhưng trong hôn nhân đó lại là điều quan trọng nhất bạn à.

8. Phụ nữ ấy mà, luôn có một trí tưởng tượng phong phú, chỉ cần họ thích một ai đó thôi là đã mơ đến chuyện yêu và sau đó cưới người đó làm chồng rồi. Không những vậy còn nghĩ đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên người ấy cùng những đứa con thơ của hai người nữa.

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân

9. Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền ở ngoài đời nhưng về nhà vẫn giúp đỡ, vẫn yêu thương vợ con. Có thể là chỗ dựa vững chắc cho con và cho vợ của mình.

10. Thứ mà chúng ta cần trong hôn nhân ấy chính là sự ổn định, bởi chỉ có gia đình ổn định, yên ấm thì ta mới có thể tiến bước về phía trước cùng nhau mà thôi, chứ nếu tranh cãi và cãi vã xảy ra thì làm gì ta có thể toàn tâm mà bước tiếp được cơ chứ.

11. Bạn à, khi yêu ấy càng sóng gió càng nhiều bất ổn thì hai bạn lại càng thêm thấu hiểu nhau hơn nếu như có thể cùng nhau vượt qua những điều đó. Nhưng mà ấy đến khi kết hôn rồi thì bạn lại chỉ cầu hai chữ bình yên mà thôi, bởi cuộc sống hôn nhân nó khác lắm, chẳng giống như khi yêu đâu bạn à.

12. Tình nghĩa vợ chồng ấy nó có thể kéo dài mãi mãi, bởi lúc ta cưới nhau là ta yêu nhau, nhưng sau đó chữ yêu đó nó biến đổi, chẳng còn là yêu nữa mà là ta thương nhau, ta trân trọng nhau coi nhau như người thân trong gia đình vậy, chính vì thế mà nó mới bền lâu như vậy.

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân

13. Bạn à, yêu một người thì bạn cần phải thủy chung với người ấy bạn à, không thể nào mà bạn nói rằng bạn yêu anh ta nhưng bạn vẫn nhắn tin, vẫn tán tỉnh với anh khác, như vậy đâu có còn gọi là yêu đâu bạn ơi.

14. Vợ chồng mà đã đồng lòng với nhau thì có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc đời này. Bởi vì ta luôn bên nhau, luôn sẵn lòng vì nhau cơ mà thì làm sao có điều gì có thể ngăn cản hai ta được cơ chứ.

15. Tình nghĩa vợ chồng bền lâu ấy chẳng ai có thể chia cắt được, có thì nó chỉ là tức thời, chỉ là một chút ít mà thôi, còn lại ấy đó là do ta yêu nhau bởi chữ thương, ta bên nhau bởi chữ nghĩa, bởi những đứa con chung của chúng ta.

16. Bạn à, cho dù có là vợ chồng đi chăng nữa thì vẫn sẽ có những điều mà bạn chẳng thể nào mà hiểu được đâu, có những thứ bạn mong đợi người ta như thế thì bạn phải dạy cho người ta cơ, chứ làm gì có chuyện người ấy tự hiểu rồi làm đâu.

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân

17. Hôn nhân hạnh phúc là khi hai ta sẵn sàng hy sinh cho nhau, vì nhau, ta thấu hiểu người kia muốn gì, cần gì và đáp ứng cho họ. Ta cho họ thấy niềm vui, niềm hạnh phúc của ta khi được sống bên cạnh họ, cho họ biết rằng là ta thương họ đến nhường nào.

18. Vợ chồng là phải hiểu lẫn nhau cơ, ta chẳng thể nào hiểu hết được nhưng ta phải hiểu được một phần đúng không. Có hiểu nhau thì mới có vui vẻ, hạnh phúc bên nhau được bạn à.

19. Người chồng ấy mà, ra đường làm gì có chuyện không ngắm gái xinh cơ chứ, bởi đó đã là bản năng của đàn ông rồi. Nhưng nếu chỉ nhìn thôi và không có hành động gì tiếp theo cả thì cũng ổn thôi, chẳng cần quá lo lắng làm gì.

20. Đàn ông ấy mà, thành gia lập nghiệp đó là câu mà ông cha ta dạy từ xưa. Bởi nếu như ta có người phụ nữ đằng sau chăm sóc thì sẽ dễ dàng hơn trong công việc, khi đó ta chỉ cần toàn tâm tiến về phía trước mà thôi.

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân giữa vợ chồng mà bạn nên biết

Khi yêu và khi kết hôn nó khác nhau nhiều lắm bạn à. Khi yêu ấy ta có thể giận dỗi, có thể cãi vã, có thể đòi chia tay nhưng kết hôn rồi đâu thể nào như thế được nữa. Kết hôn rồi ta phải nhường nhịn nhau rất nhiều điều, ta phải biết suy nghĩ cho nhau nhiều hơn, biết khiến cho người kia cảm thấy vui vẻ hạnh phúc khi ở bên cạnh ta. Hãy đọc những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân để có thể làm điều đó với người bạn đời của bạn nhé.

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân

1. Thứ mà chúng ta cần trong hôn nhân ấy chính là sự ổn định, bởi chỉ có gia đình ổn định, yên ấm thì ta mới có thể tiến bước về phía trước cùng nhau mà thôi, chứ nếu tranh cãi và cãi vã xảy ra thì làm gì ta có thể toàn tâm mà bước tiếp được cơ chứ.

2. Vợ chồng mà đã đồng lòng với nhau thì có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc đời này. Bởi vì ta luôn bên nhau, luôn sẵn lòng vì nhau cơ mà thì làm sao có điều gì có thể ngăn cản hai ta được cơ chứ.

3. Bạn à đã là vợ chồng với nhau rồi thì chẳng có khó khăn nào là không thể cùng nhau vượt qua cả, bởi hai người đồng lòng chắc chắn sẽ có nhiều ý tưởng hơn một người cơ mà.

4. Bạn à, yêu một người thì bạn cần phải thủy chung với người ấy bạn à, không thể nào mà bạn nói rằng bạn yêu anh ta nhưng bạn vẫn nhắn tin, vẫn tán tỉnh với anh khác, như vậy đâu có còn gọi là yêu đâu bạn ơi.

5. Chỉ cần còn yêu, còn thương nhau thì ta có thể làm bất kỳ điều gì về người kia, luôn lo lắng chăm sóc cho họ. Luôn muốn mua cho họ những gì mà ta mua cho bản thân ta. Chính vì thế bạn à, hãy yêu thật lòng với đúng người bạn nhé.

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân

6. Tình nghĩa vợ chồng ấy nó có thể kéo dài mãi mãi, bởi lúc ta cưới nhau là ta yêu nhau, nhưng sau đó chữ yêu đó nó biến đổi, chẳng còn là yêu nữa mà là ta thương nhau, ta trân trọng nhau coi nhau như người thân trong gia đình vậy, chính vì thế mà nó mới bền lâu như vậy.

7. Người chồng mà thành công ấy bởi luôn có một người vợ làm hậu phương vững chắc chăm lo chăm sóc cho chồng mình.

8. Hôn nhân chỉ có thể bền vững nếu như bạn biết những gì cần biết, còn lại chỉ có thể giả như không biết gì, cả hai người đều vậy mới có thể hạnh phúc dài lâu được bạn à.

9. Tình nghĩa vợ chồng bền lâu ấy chẳng ai có thể chia cắt được, có thì nó chỉ là tức thời, chỉ là một chút ít mà thôi, còn lại ấy đó là do ta yêu nhau bởi chữ thương, ta bên nhau bởi chữ nghĩa, bởi những đứa con chung của chúng ta.

10. Bạn à hãy học cách chia sẻ với người mà mình thương yêu nhé, đặc biệt là người yêu của bạn bởi cuộc sống hôn nhân về sau này quan trọng là hai người có thể sẻ chia và thấu hiểu cho nhau.

11. Bạn à, khi yêu ấy càng sóng gió càng nhiều bất ổn thì hai bạn lại càng thêm thấu hiểu nhau hơn nếu như có thể cùng nhau vượt qua những điều đó. Nhưng mà ấy đến khi kết hôn rồi thì bạn lại chỉ cầu hai chữ bình yên mà thôi, bởi cuộc sống hôn nhân nó khác lắm, chẳng giống như khi yêu đâu bạn à.

12. Bạn nên nhớ rằng là khi đã lấy nhau rồi ấy thì chữ thương nó lớn lắm, ta cưới họ bởi ta thương họ, ta muốn cả đời bên họ để có thể trao cho họ thật nhiều yêu thương, khiến họ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

13. Bạn à, đã là vợ chồng rồi ấy thì phải luôn bên cạnh nhau, luôn sẻ chia với nhau, đừng giữ trong lòng bạn nhé, có chuyện gì thì cùng nhau giải quyết để có thể vượt qua mọi gian nan bạn à.

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân

Mong rằng sau khi đọc xong những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân bạn có thể hiểu hơn về hôn nhân, hiểu hơn về cuộc sống vợ chồng bạn nhé. Nó sẽ không hề đơn giản như lúc hai bạn yêu đương đâu, nó là cả một vấn đề lớn không chỉ có hai bạn mà còn có hai bên họ hàng nữa bạn à. Vì thế bạn phải suy nghĩ kỹ và chọn đúng người mà mình sẽ dàng cả đời bên họ nhé. Nhiều khi người để yêu chưa chắc đã phù hợp để mà cưới bạn à.

Hãy sẻ chia những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân tới những đứa bạn chuẩn bị kết hôn nhé, để bọn nó có thể chuẩn bị tâm lý cho cuộc sống hôn nhân sau này bạn nhé. Hãy để những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân là món quà tiền hôn nhân bạn tặng cho đứa bạn của bạn nhé.

Những Câu Nói Hay -