[Top 456+] Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh SÂU SẮC

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh trong cuộc sống giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn, giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Sống trên đời này ai mà không phải cố gắng, ai mà không phải nỗ lực cơ chứ. Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống bạn đang sống. Giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời này, về những khó khăn, gian khổ mà bạn sẽ gặp phải nếu như tồn tại trong cuộc đời này. Bạn à, cuộc sống ấy mà cho dù có gian nan thế nào, khổ cực ra sao thì bạn vẫn phải tự tin bước tiếp bạn nhé. Bởi có như vậy bạn mới có thể đạt được thành công mà thôi.

Tóm Tắt Nội Dung

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh khiến bạn tốt đẹp hơn

Cùng đọc những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh dưới đây để có thể suy ngẫm, suy nghĩ bạn nhé. Có như vậy bạn mới có thể sống một đời tốt đẹp hơn bạn à. Hãy sống một đời như bạn mơ ước, một đời chẳng lo toan, chẳng muộn phiền quá nhiều nhé bạn. Có như thế bạn mới có thể vui vẻ mà trải qua từng ngày bên những người mà bạn yêu thương. Để mà bạn và họ có thể tận hưởng mộ đời hạnh phúc. Vì thế đừng chần chừ nữa, hãy đọc ngay những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh bạn nhé.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

1. Cuộc sống này không có thứ gi là miễn phí cả, mọi điều bạn làm đều cần phải trả giá hết. Ví thế bạn à, hãy sống một đời thanh cao, làm những điều tốt đẹp bạn nhé, bởi bạn sẽ không biết rằng cái giá bạn cần phải trả cho những điều xấu ấy nó lớn thế nào đâu.

2. Bạn à, ý chí chính là thứ quan trọng nhất mà bạn cần nuôi dưỡng ấy, bởi có ý chí bạn có thể làm mọi điều và thành công sẽ đến bên bạn mà thôi. Chỉ cần bạn có lòng kiên trì và ý chí vươn lên là có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống này rồi bạn à.

3. Bạn à, nếu như muốn trở thành người chiến thắng thì bạn cần học cách hi sinh. Hy sinh vì người khác chính là yếu tố cần thiết để trở thành người chiến thắng, sự hy sinh này có thể lớn, có thể nhỏ nhưng nó là điều tốt đẹp bạn làm cho người khác, nó đẹp ở chỗ đó bạn à.

4. Rồi một ngày không xa bạn sẽ gặp người ấy, người mà coi bạn là tất cả, coi bạn là cả một bầu trời của họ, bạn chính là cả nguồn sống, nguồn năng lượng tích cực mà chỉ cần thấy bạn cười là họ hạnh phúc rồi.

5. Chỉ cần nuôi dưỡng niền tin mà thôi là bạn đã có thể vượt qua được mọi chuyện rồi, bởi sẽ chẳng có bế tắc nếu như bạn tin rằng là bạn có thể vượt qua được, bạn có thể làm được điều đó, Hãy đặt niềm tin vào bản thân và cố gắng nhiều thật nhiều bạn nhé, rồi tương lai tươi đẹp sẽ chờ đón bạn ở phía trước bạn à.

6. Bạn à, khi còn nhỏ ấy, có phải mỗi khi tranh luận một điều gì đó bạn đều muốn mình là người thắng cuộc đúng không? Bởi vì thế mà cho dù không biết mình đúng hay sai bạn đều tranh cãi hết để giành phần thắng. Nhưng khi lớn lên bạn sẽ chẳng muốn làm điều đó nữa, đúng hay sai chẳng còn quan trọng với bạn, bạn chỉ muốn bình yên mà sống qua ngày mà thôi.

7. Cuộc sống này là những trang sách bạn à, mà mỗi trang ấy đều mang những tinh túy trong nó mà bạn cần phải chậm rãi, phải từ từ mới có thể cảm nhận được. Vì thế bạn à, hãy cứ từ từ mà sống, đừng nóng vội rồi bỏ qua những thứ tốt đẹp bạn nhé, như vậy cuộc đời sẽ chẳng còn gì vui tươi cả.

8. Bạn à những gì mà bạn làm với người khác ấy rồi tương lai nó cũng sẽ quay lại với bạn mà thôi, nhưng là ở mức độ cao hơn nhiều ấy, vì thế hãy cư xử cho đúng mực, cho thật tốt để rồi tương lai sau này những thứ đó sẽ quay lại với bạn, bạn nhé.

9. Bạn à, lòng tin là thứ mà  dựng xây thì dễ nhưng phá bỏ thì đơn giản lắm. Bởi ta đâu có dễ dàng gì mà tin tưởng một người đâu chứ, nó phải là một quá trình cố gắng từ hai phia để tạo dựng lòng tin nơi nhau. Nhưng mà ấy, chỉ cần một vài dối gian thôi là thứ bạn cố gắng dựng xây đó sẽ biến mất như chưa từng tồn tại bạn à.

10. Bạn à, bất cứ điều gì trên đời này ấy, nó đều có thời hạn cả. Ngay cả những khó khăn hay gian khổ cũng vậy. Nó chẳng thể nào mà kéo dài mãi mãi được. Nó chỉ có thể xuất hiện trong một khoảng thời gian mà thôi, khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn rồi sẽ biến mất, nhường chỗ cho thành quả bạn à.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

11. Cuộc đời của ai người ấy sống, hãy giữ quan điểm này khi sống bạn à, bởi cho dù người ta có nói gì đi chăng nữa thì cũng đâu có liên quan đến cuộc sống riêng tư của bạn đâu chứ. Bạn đâu cần phải làm những gì mà người khác nói, những điều mà người ta bắt buộc bạn làm theo chứ. Cuộc đời này ấy mà, ta chỉ cần sống cho bản thân mà thôi, sống cho chính mình bởi có như thế mới là một đời trọn vẹn.

12. Bạn à, đã gọi là bí mật rồi ấy thì đừng kể cho bất kỳ ai cả để rồi bắt  người ta giữ bí mật cho bạn. Ngay chính bản thân bạn đó, chuyện của bạn bạn còn chẳng giữ được trong lòng, bạn còn muốn sẻ chia cho người khác thì sao bạn có thể bắt người ta giữ bí mật cho bạn cơ chứ. Bạn có thấy nực cười hay không?

13. Bạn chỉ nhận ra giá trị của một thứ khi mà bạn đã mất đi nó mà thôi hoặc trước khi bạn sở hữu nó. Bởi con người là như vậy đấy, chẳng biết trân trọng những điều mình đang có đâu, toàn để đến lúc mất đi rồi mới nói là giá như, nhưng đã quá muộn rồi bạn à.

14. Bạn à, cách bạn cư xử nó quan trọng lắm đấy, nó là thước đo để đánh giá một con người rằng là người này có phải là người tốt để đáng kết bạn hay không hay chỉ là người xấu mà ta cần phải đề phòng, cần phải tránh xa. Bạn ơi vì thế mà bạn cần cư xử sao cho phải phép để những người đến bạn ấy, họ cũng cùng tầng với bạn nhé.

15. Thành công ấy mà, bạn có từng nghĩ tới điều này hay chưa? Bạn có từng nghĩ tới sẽ làm gì để thành công hay không hay với bạn định nghĩa thế nào là thành công? Thành công của mỗi con người là mỗi khác, chẳng có thước đo nào bạn à, vì thế đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai bạn nhé.

16. Những điều bạn muốn góp ý cho người ấy, bạn có thể nói trước mặt họ cơ mà. Khi đó nếu muốn họ sẽ lắng nghe và sẽ cảm ơn họ rất nhiều nếu như đó là ý tốt của bạn. Vì thế bạn à, có chuyện gì cứ nói trước mặt, chẳng cần nói xấu sau lưng làm gì cả.

17. Tương lai ấy mà, ta đâu thể nào mà biết trước được đây, có thể là khó khăn, là gian khổ, là những niềm vui hay nỗi buồn. Mà dù biết trước thì chắc gì điều đó nó sẽ xảy ra nếu như biết cơ chứ. Vì thế bạn à, hãy chỉ sống cho hiện tại mà thôi, hết mình cho hiện tại để có thể đối đầu với mọi thử thách của tương lai bạn nhé.

18. Bạn à, bạn và những người xung quanh ấy, bạn có biết điểm giống nhau là gì không? Là chúng ta đều là con người, đều cố gắng hết mình cho cuộc sống hiện tại. Nhưng điểm khác nhau đó là đích đến của mỗi người là mỗi khác, chẳng có sự so sánh nào là phù hợp cả.

19. Tình yêu thương chính là điều mà bạn chẳng nên che dấu, hãy thể hiện nó ra, hãy cho những con người mà bạn thương yêu đấy biết rằng là bạn yêu thương họ đến nhường nào bạn nhé. Hãy để họ cảm nhận được những yêu thương chân thành đấy để mà rồi ta có thể nhận lại được sự chân thành của họ. Để cuộc sống của ta chỉ toàn thương yêu mà thôi.

20. Chân thành ấy sẽ đổi được chân tình bạn à, bởi những thứ mà ta cho đi bằng cả trái tim ấy, người ta sẽ cảm nhận được rằng là tấm lòng của bạn nó lớn lắm, nó bao la lắm. Có thế họ mới đáp trả lại bạn với chân thành chứ.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

21. Bạn à, sống trên đời cần biết khiêm tốn, bởi bạn khoe ra thì được gì cơ chứ. Bạn có đạt được điều gì tốt đẹp hay không, hay là chỉ toàn những lời nói xấu , những lời so bì mà thôi. Bạn ơi, hãy sống một đời vui vẻ hạnh phúc bạn nhé, đừng so đo tính toán với ai cả, bởi bạn làm như vậy chỉ khiến bản thân mình mệt lòng mà thôi.

22. Hãy dùng hành động để chứng minh lời nói, hãy cho mọi người biết rằng bạn nói được làm được cơ mà. Hãy chứng minh cho chính bản thân mình rằng những hành động đó mình làm cho chính bản thân mình đó, có thế mình mới vui vẻ, hạnh phúc sống hết đời được.

23. Thời gian là thứ duy nhất mà vô giá trên cuộc đời này mà ai ai cũng sở hữu cả. Nhưng sử dụng nó như thế nào cho hợp lý, cho không bị lãng phí lại là lựa chọn của mỗi cá nhân bạn à. Đừng lãng phí cái vô giá đó vào những thứ vô bổ bạn nhé, hãy sử dụng nó một cách hữu ích cho chính bản thân bạn, bạn à, có như vậy bạn mới vui vẻ, hạnh phúc được.

24. Bạn à, bạn phải học cách im lặng đúng lúc và mỉm cười đúng chỗ để không gây ra những rắc rối cho bản thân mình. Hãy học cách mỉm cười để có thể xóa tan đi mọi thù hằn, mọi đớn đau của cuộc sống này, còn hãy im lặng để không bị dính vào rắc rối bạn nhé.

25. Cuộc sống này của bạn ấy, hãy sống hết mình vì nó nhé, bởi đó là những gì mà bạn có thể làm cho chính mình để trở nên tốt đẹp hơn cơ mà, hãy sống và yêu thương chính bản thân mình, hãy tạo ra giá trị cho chính mình thì mai này bạn mới có thể vui vẻ, hạnh phúc để kể cho con, cho cháu nghe về cuộc đời của mình chứ.

26. Những lo lắng ấy, bạn hãy bỏ hết đi bạn nhé, bởi nó khiến bạn buồn khổ, khiến bạn đớn đau như thế nào bạn có biết hay không? Sao bạn lại có thể bỏ những thời gian đáng quý của mình để mà đi lo lắng những chuyện không đâu được cơ chứ, những chuyện mà chưa chắc nó đã xảy ra. Vì thế bạn à, hãy cứ sống một cách không lo âu nhé bạn.

27. Bạn à, đừng chỉ vì những thử thách đó nó quá kinh khủng mà từ bỏ bạn nhé, mà tuyệt vọng bạn à, bởi đó chỉ là những bài học mà cuộc đời này muốn dạy cho bạn mà thôi, bởi nó muốn bạn trưởng thành hơn, lớn hơn cơ mà.

28. Hãy cố gắng hết mình, nỗ lực hết mình vì tương lai của bản thân bạn nhé, hãy sử dụng tất cả năng lượng của mình để có thể thoải mái tạo dựng ra những giá trị của mình bạn à. Hãy sống một đời vui vẻ, hạnh phúc nhé bạn.

29. Tình người ấy, nó có thể sưởi ấm những tâm hồn giá lạnh. Có thể làm cho những linh hồn đớn đau ấy bớt đau khổ hơn, vì thế bạn à, hãy để cho những tình thương ấy được lan tỏa đến mọi người xung quanh nhé bạn, để ai ai cũng vui vẻ, để ai ai cũng cảm nhận được hơi ấm tình người.

30. Bạn à, trên đời này có nhiều chuyện đớn đau và buồn khổ lắm, vì thế bạn đừng vì những khó khăn đầu đời mà bỏ cuộc hay suy sụp nhé, đó chỉ là một chút thử thách ông trời cho bạn mà thôi. Hãy kiên trì và mạnh mẽ lên để vượt qua những gian nan đó nhé bạn, rồi một mai tương lai đẹp đẽ sẽ chờ đón bạn phía trước mà thôi.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh lang bạt trôi nổi giữa dòng đời

Cuộc đời này ai cũng phải mưu sinh, ai cũng phải kiếm tiền để lo cho cuộc sống của chính bản thân mình, để mình có thể lo lắng cho cả những người mà ta yêu thương. Bạn à, cuộc đời này có nhiều chông gai và thử thách mà bạn cần vượt qua đấy. Chính vì thế bạn phải luôn mạnh mẽ, luôn vững tin vào bản thân để tiến bước nhé. Bạn à hãy đọc những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh để có thể hiểu hơn về những đớn đau bạn gặp phải trong cuộc sống này nhé bạn.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

1. Bạn à hãy luôn cố gắng nỗ lực hết mình bạn nhé bởi trên đời này có rất nhiều người mong chờ thấy bạn ngã xuống để mà cười vào mặt bạn mà thôi, chính vì thế hãy luôn cố gắng đừng để điều đó xảy ra bạn à.

2. Bạn à, những khó khăn, gian khổ bạn đang gặp phải khi sống trên đời này ấy, nó chỉ là những bước đệm để bạn tiến về phía trước mà thôi, vì thế bạn à, hãy cứ cố gắng hết mình để mà vượt qua những thứ gian nan đó bạn nhé thì tương lai tốt đẹp mới tới bên bạn được.

3. Bạn à, mỗi người có một đặc điểm khác  nhau, mỗi người luôn sinh ra với những khó khăn, gian khổ khác nhau mà đâu phải ai cũng biết được đâu, vì thế bạn chỉ cần sống cho chính bạn mà thôi, bạn đâu hiểu được rằng người khác gặp những gian khó gì mà có thể giúp đỡ cơ chứ.

4. Những gian nan và khó khăn đó nó không kéo dài mãi mãi đâu, rồi sẽ đến lúc nó dừng lại mà thôi, quan trọng là bản thân bạn có đủ kiên trì và kiên nhẫn để chờ đợi đến lúc đó hay không? Bạn à rồi một ngày bạn sẽ nhận ra rằng bạn ngày càng trưởng thành hơn nhờ những khó khăn đó.

5. Đừng dừng lại dù chỉ một chút bạn nhé, hãy cố gắng đi lên, hãy cố gắng mà bước đi trên chính đôi chân của bạn để có thể mang lại thành tựu, vinh quang cho chính mình bạn à.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

6. Tiền là quan trọng thật ấy nhưng nó chẳng thể nào mà giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của cuộc sống này được đâu, cùng lắm nó chỉ phần nào giúp bạn mà thôi. Bạn ơi, hãy cố gắng sống một đời mà đừng bị đồng tiền nó sai khiến bạn nhé,

7. Lương thiện là thứ bạn cần có trong cuộc sống này bởi có lương thiện thì mới có vui vẻ, hạnh phúc được. Những điều tốt mà bạn làm cho người xung quanh ấy rồi cũng sẽ trở về bên bạn mà thôi, vì thế làm chuyện tốt ấy chẳng cần tính toán hay so đo bất cứ điều gì đâu bạn à.

8. Có người thắng thì sẽ luôn có người thua mà thôi, nhưng mà người hi sinh bản thân cho người khác sẽ luôn là người thắng cuộc. Bởi họ dám từ bỏ bản thân mình cho người khác, để cho người ấy hạnh phúc cơ mà.

9. Những khó khăn mà bạn đang gặp phải ấy nó sẽ là chất xúc tác, là đòn bẩy để bạn có thể tiến về tương lai tươi đẹp ấy. Chính vì thế bạn à, đừng than thân trách phận tại sao cuộc sống của bạn lại khổ sở như vậy, trách thì hãy trách tại sao bản thân bạn không biết đường mà cố gắng hơn nữa.

10. Bạn à, sẽ có những điều mà cuộc sống này định sẵn cho bạn, bắt bạn phải vượt qua, có thể bạn sẽ trốn tránh nó, không muốn đương đầu với nó nhưng mà rồi bạn cũng phải đối đầu mà thôi, bạn nên làm gì bạn nhỉ, có lẽ nên cố gắng khiến bản thân mình bình tĩnh trước đã, sau đó mới vượt qua khó khăn bạn nhé.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

11. Bạn à, đừng vì những gian khổ ban đầu mà bỏ cuộc bạn nhé, hãy sống hết mình cho cuộc sống hiện tại, cho những gì mà bản thân bạn thích bạn nhé. Đừng chỉ vì chút mệt mỏi mà dừng lại trên con đường thực hiện ước mơ của chính mình bạn à.

12. Hãy bước tiếp cho dù có khó khăn thế nào bạn à, đừng bỏ cuộc giữa chừng bạn nhé, bởi nó khiến bạn mệt mỏi và hối hận lắm. Sau này bạn sẽ hối hận, sẽ trách bản thân mình rằng sao mình lại không nỗ lực tiếp, cố gắng tiếp trên con đường phía trước cơ chứ.

13. Hãy cứ tin tưởng vào một điều gì đó bạn à, hãy đặt đức tin của mình ở một việc nào đó rồi mai này những cố gắng của bạn cũng sẽ được đền đáp mà thôi. Đừng bỏ cuộc giữa chừng bạn nhé, hãy nỗ lực tiếp tục tiến bước về tương lai tươi đẹp trước mặt bạn à.

14. Bạn à, thất bại của bạn ấy chỉ khiến bản thân bạn thêm phần khổ đau mà thôi, chứ nó chẳng hề ảnh hưởng đến cuộc sống của ai cả. trái đất vẫn cứ quay và cuộc sống bên cạnh bạn vẫn tiếp tục tiếp diễn đó bạn ơi.

15. Con người ấy mà, chẳng có ai là chưa từng mắc sai lầm cả, ai cũng thế, sẽ có những lúc đớn đau, có những khi mệt mỏi đó nhưng đổi lại được gì cơ chứ. Đổi lại đó chính là những trái ngọt, những thành quả mà bạn đạt được sau khi đã nỗ lực, đã cố gắng hết mình.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

16. Hãy khiến cho cuộc sống của bản thân trở nên ý nghĩa hơn bạn nhé, hãy sống cho chính bản thân mình, vì những điều mà mình thích và khiến cho giá trị của bản thân được tăng lên, đó mới là sống bạn à. Còn nếu như bạn cố gắng kiếm nhiều tiền, cố gắng giàu nhưng chẳng có mục đích thì đó chỉ là tồn tại thôi bạn à.

17. Nếu như mọi chuyện phức tạp quá, bạn hãy đơn giản nó để mà giải quyết được từng vấn đề bạn nhé, đừng để cho cái thứ phức tạp đó nó khiến cho bạn bị mờ mắt, làm cho bạn chẳng thể nào mà giải quyết được vấn đề nhé bạn.

18. Bạn à, những cảm xúc quá tiêu cực hay quá tích cực ấy nó luôn ảnh hưởng đến quyết định và lời nói của bạn khi đó. Vì thế, đừng quyết định điều gì nếu như bạn đang quá vui hay quá buồn nhé, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến bạn nhiều lắm, sẽ khiến cho bạn gặp rắc rối cho coi.

19. Bạn à, bạn phải học cách im lặng đúng lúc và mỉm cười đúng chỗ để không gây ra những rắc rối cho bản thân mình. Hãy học cách mỉm cười để có thể xóa tan đi mọi thù hằn, mọi đớn đau của cuộc sống này, còn hãy im lặng để không bị dính vào rắc rối bạn nhé.

20. Thứ gọi là công bằng ấy, nó không có tồn tại trong cuộc sống này bạn à, thay vì đi tìm kiếm nó bạn hãy tự tạo ra giá trị cho chính mình đi bạn nhé.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh khiến bản thân thay đổi theo hướng tích cực hơn

Hãy đọc những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh để bạn có thể hiểu hơn về đời này, hiểu hơn về con người trong cuộc sống để sống một cách tích cực bạn nhé. Hãy sống một cách yêu thương bản thân, trao đi những yêu thương chân thành tới những người bạn yêu thương bạn nhé. Hãy sống một đời sao cho sau này bạn cảm thấy đáng để có thể kể lại, đáng để bạn cho con, cho cháu mình thấy rằng đời này bạn chẳng có gì mà hối tiếc cả. Cả đời này bạn đã cố gắng cống hiến hết mình cho bản thân rồi.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

1. Bạn à, khi còn nhỏ ấy, có phải mỗi khi tranh luận một điều gì đó bạn đều muốn mình là người thắng cuộc đúng không? Bởi vì thế mà cho dù không biết mình đúng hay sai bạn đều tranh cãi hết để giành phần thắng. Nhưng khi lớn lên bạn sẽ chẳng muốn làm điều đó nữa, đúng hay sai chẳng còn quan trọng với bạn, bạn chỉ muốn bình yên mà sống qua ngày mà thôi.

2. Bạn à, hãy sống một đời vui vẻ hạnh phúc để có thể trọn vẹn một đời người bạn nhé. Hãy sống cho chính bản thân mình mà chẳng cần để ý đến những lời nói của người khác bạn à.

3. Cuộc sống này là những trang sách bạn à, mà mỗi trang ấy đều mang những tinh túy trong nó mà bạn cần phải chậm rãi, phải từ từ mới có thể cảm nhận được. Vì thế bạn à, hãy cứ từ từ mà sống, đừng nóng vội rồi bỏ qua những thứ tốt đẹp bạn nhé, như vậy cuộc đời sẽ chẳng còn gì vui tươi cả.

4. Bạn à, bạn thử tưởng tượng coi cuộc sống này sẽ ra sao, sẽ trở nên như thế nào nếu như chẳng còn tình cảm giữa người với người. Có lẽ khi đó ta chỉ như những cỗ máy, làm việc theo những gì đã được lập trình trước và chẳng có một chút tình cảm nào cả.

5. Bạn à, bạn đừng lấy tiêu chuẩn của chính bạn ra để đi đánh giá người khác. Như vậy đâu có đúng đâu chứ. bởi ai cũng có cuộc sống riêng, có tư duy và suy nghĩ riêng cơ mà, đâu có ai giống ai đâu nên ta chẳng có cái gì để làm thước đo đánh giá cả bạn ơi.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

6. Những rắc rối của bản thân mình ấy, bạn đừng nói cho ai biết bạn nhé, bởi đó là chuyện của chính bản thân bạn cơ mà, bạn nói ra rồi người ta cũng chỉ nghe mà thôi, có một số người còn cười nhạo bạn nữa đó, sao bạn lại phải làm như vậy cơ chứ.

7. Nếu như mọi chuyện đều đã được định sẵn rồi thì ta cố gắng, nỗ lực để làm gì cơ chứ. Bạn không biết rằng là nhờ những cố gắng và nỗ lực đó mà thành quả tốt đẹp sẽ đến với bạn đấy. Bạn thử không cố gắng đi xem có điều tốt đẹp nào đến với bạn hay không.

8. Nhiều người ích kỷ lắm, họ chỉ muốn được nhận mà thôi nhưng lại chẳng muốn cho đi dù chỉ chút ít. Nhưng mà cứ sống với suy nghĩ ấy thì chẳng bao giờ những điều tốt đẹp đến với họ đâu.

9. Hãy đọc thật nhiều bạn nhé, bởi bạn càng đọc nhiều thì góc nhìn nhận của bạn về mọi vấn đề sẽ được tăng lên và rồi bạn sẽ sống một cách vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn mà thôi.

10.  Mọi chuyện trên đời này đều có nhân quả hết. Chẳng qua những cái quả đó nó đến sớm hay muộn thôi, nó đến nhanh hay chậm mà thôi. Nên là bạn hãy để ý từng hành động bạn làm mỗi ngày bạn nhé, để sẽ không có những cái thứ gọi là nghiệp quật đến với bản thân mình

Mong rằng sau khi đọc xong những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh bạn có thể suy ngẫm nhiều hơn về cuộc đời này. Để bạn biết được rằng cuộc sống này nó là như thế đấy, sẽ chẳng dễ dàng cho bất kỳ ai đâu, vì thế ta luôn phải nỗ lực, phải cố gắng hết mình nếu như muốn thành công, muốn sống một đời bình an và an nhiên.

Những Câu Nói Hay -