[888+] Những câu nói hay về gia đình THẤU đến TÂM CAN

Những câu nói hay về gia đình buồn và tan vỡ chạm đến cảm xúc trái tim, những câu nói hay về hạnh phúc gia đình vẹn toàn với ý nghĩa sâu sắc.

Gia đình là nơi sinh ra, nuôi dưỡng mỗi chúng ta trưởng thành về thể xác và tâm hồn. Những câu nói hay về gia đình sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về hai chữ gia đình.

Những câu nói hay về gia đình khiến tình cảm gia đình ấm cúng hơn

Những câu nói hay về gia đình khiến tình cảm gia đình ấm cúng hơn

Đối với rất nhiều người gia đình chính nơi họ tìm về sau những áp lực từ công việc, cuộc sống. Những cũng có rất nhiều người, gia đình chính là nơi khiến họ muốn quên đi chính, cũng chính là nơi gây nên các tổn thương về tinh thần và tâm lý. Những câu nói hay về gia đình sau đây có lẽ sẽ đúng với những người đang sống trong tổ ấm yêu thương, cũng như các bạn chịu thiệt thòi vì gia đình không hạnh phúc. 

Content Summary

Những câu nói hay về gia đình hay nhất

Gia đình được xem cái nôi sinh ra, nuôi dưỡng của mỗi chúng ta. Không ai có thể tự sinh ra, lớn lên và phát triển toàn diện về tâm sinh lý cũng như thể xác mà không có gia đình. Những câu nói hay về gia đình sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy yêu thêm tổ ấm nhỏ của mình.

1. Gia đình là nơi cho ta một mái ấm, những cái ôm, những bữa ăn và những điều tốt đẹp. Nơi ấy bao gồm những gương mặt quen thuộc với ta, những người làm mọi thứ vì ta và luôn mong muốn ta trở nên hạnh phúc nhất. 

2. Mong muốn thực sự của bố mẹ bạn chính là bạn có thể lớn lên một cách khỏe mạnh và bình an. Bạn có thể không trở thành người xuất sắc nhất, thành đạt và giỏi giang nhất. Bạn chỉ cần trở thành phiên bản hạnh phúc và vui vẻ nhất họ đã mãn nguyệt rồi. 

3. Hạnh phúc nhất là khi bạn mệt mỏi tưởng chừng như cả thế giới này đều quay lưng với bạn vẫn còn một nơi gọi là gia đình để bạn trở về. Ăn một bữa cơm đạm bạc, ngủ một giấc thật say trong vòng tay mẹ. Mọi chuyện, mọi việc đều có thể giải quyết. 

4. Gia đình giống như sạc pin năng lượng mặt trời của tất cả chúng ta. Ở đây bạn được tự động tiếp thêm năng lượng, sự tự tin và được sống là chính mình. Nơi đây cũng chứa động lực để bạn tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu và trưởng thành. 

5. Gia đình là thứ ấm áp nhất trên cuộc đời đầy mưu mô và lừa lọc này. Nơi đây có những vòng tay, những cái ôm nồng nhiệt giúp bạn vượt qua mọi mệt nhọc trên đời. Nơi đây cũng chứa đựng tất cả những ký ước tuổi thơ và ký ức cả cuộc đời của bạn. 

6. May mắn nhất trên cuộc đời chính là được sinh ra trong một gia đình hoàn thiện. Có mẹ, có ba, có anh chị em, có tình thương yêu, sự công bằng và vị tha. Nếu bạn đã và đang được sống trong tổ ấm ấy thì chúc mừng – bạn chính là người may mắn. 

7. Trên đời này sẽ không có ai đối xử tốt với bạn như cách mà bố mẹ và người thân trong gia đình đã từng làm cả. Họ tối đốt với bạn vì với họ bạn chính là máu mủ, là tình thân, không quan trọng bạn có gì trong tay càng không lợi dụng hay tính toán với bạn. 

8. Mối quan hệ tốt nhất trên cuộc đời này chính là tình thân, tình máu mủ. Mối quan hệ này như một sợi dây gắn kết các thành viên trong cùng một gia đình. Đây cũng chính là mối quan hệ bền chặt và linh thiêng nhất trên đời. 

9. Gia đình giống như một khách sạn 5 sao vậy. Nơi đây mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất, cách chăm sóc ân cần nhất, phục vụ nhiệt tình nhất và chế độ tối ưu nhất. 

10. Càng trưởng thành bạn sẽ càng thấu hiểu những nỗi vất vả mà bố mẹ bạn đã và đang trải qua. Càng trưởng thành bạn sẽ càng cảm thấy tránh nhiệm và gánh nặng của bản thân với gia đình nặng nề đến mức nào. Và càng trưởng thành bạn sẽ càng thấu hiểu mình bất lực và thất bại đến nhường nào. 

11. Tốc độ trưởng thành của bạn phải nhanh hơn tốc độ già hóa của bố mẹ bạn mới được. Đừng cố gắng lớn chỉ vì muốn được tự do, tự tại, hãy trưởng thành để trở thành điểm tựa và chỗ dựa cho bố mẹ mình. 

12. Năm 2020 được xem là năm thảm họa của toàn nhân loại. Nếu gia đình bạn vẫn sống tốt, đầy đủ các thành viên, không bị phá sản thì hãy trân trọng và cảm thấy may mắn vì điều ấy. 

13. Trên thế giới cứ mỗi giây trôi qua lại có người vì lý do nào đấy mà ra đi mãi mãi. Họ có thể là người yêu, là bạn và là người thân của rất nhiều người trên thế giới này. Hãy trân trọng những phút giây bạn được sống khỏe mạnh và bình an cùng gia đình mình. 

14. Mọi thứ trên đời đều có thể thay đổi, bất kể mối quan hệ nào ngoài cuộc sống cũng có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng. Nhưng gia đình thì không, bố mẹ bạn sẽ không bao giờ thôi cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn. 

15. Gia đình giống như một bệnh viện thu nhỏ của mỗi người. Nơi đây mang đến cho bạn những liều thuốc và phương pháp điều trị tốt nhất. Tại đây những vết thương về thể xác lẫn tinh thần của bạn đều có thể được xử lý một cách nhanh chóng và an toàn. 

16. Gia đình chính là nơi bạn tìm về khi gặp phải những mệt mỏi và bất công trong cuộc sống này. Vào lúc này gia đình sẽ giúp bạn được bảo vệ toàn diện khỏi những sóng gió và áp lực từ công việc, tình yêu hay tiền bạc. 

17. Ngoài trừ bố mẹ và những người thân trong gia đình ra sẽ không ai chịu đầu tư về cả tài chính lẫn công sức cho bạn mà không yêu cầu đáp trả lại. Cũng sẽ không có ai bỏ ra tâm huyết và dốc lòng muốn bạn trở thành người hạnh phúc nhất. 

18. Đến năm bạn 20, 25 tuổi ước mơ của bạn có lẽ là có nhà, có xe, có người yêu, có thật nhiều tiền, đi thật nhiều nơi,… Tuy nhiên vào lúc này hay sau đó ước mơ của bố mẹ bạn vẫn chỉ có 1 – Đó chính là mong bạn bình an, khỏe mạnh. 

19. Gia đình chính là nơi bạn được sống với chính bản thân mình, không cần kiêng dè, không cần xu nịnh càng không cần kiêng dè và chịu đựng. Gia đình chính là nơi bạn có thể làm tất cả mọi thứ mình thích và được tôn trọng. 

20. Bất cứ ai trong chúng ra đều không thể tự sinh ra và lớn lên nếu không có gia đình và những người thân bên cạnh. Công ơn sinh thành và dưỡng dục lớn lao ấy chúng ta không thể trả hết bằng tiền, chỉ có thể dần dần báo đáp bằng tình nghĩa.

Những câu nói hay về gia đình buồn và tan vỡ thấu tâm can

Không phải ai cũng có may mắn được sinh ra, lớn lên trong gia đình trọn vẹn đúng nghĩa. Có rất nhiều người trong chúng ta phải trải qua tuổi thơ ám ảnh bởi những trận cãi vã hay thậm chí là bạo lực. Những câu nói hay về gia đình tan vỡ sau đây có lẽ sẽ đúng với những gì mà bạn đã phải chịu đựng.

1. Nếu có lý do nào khiến bản thân tôi không muốn kết hôn thì có lẽ là do ám ảnh bởi chính cuộc hôn nhân từ bố mẹ mình. Cho đến tận bây giờ tôi vẫn không hiểu tại sao hai người không yêu nhau lại giày vò nhau lâu đến vậy. Họ có thể không mệt mỏi nhưng những người được gọi là con cái như tôi thì thực sự mệt mỏi. 

2. Bạn sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác gia đình không hạnh phúc ám ảnh những đứa con ra sao nếu chưa từng trải qua. Đấy chính là cảm giác bất lực và sợ hãi. Bất lực vì không thể thay đổi được những gì đã, đang và sẽ đến, sợ hãi vì chúng có thể quay lại bất cứ lúc nào.

3. Càng lớn chúng ta càng nhận ra sức mạnh của đồng tiền. Sức mạnh ấy lớn đến mức có thể khiến một gia đình hạnh phúc trở thành ly tan. Nó cũng chính là ngọn nguồn của hầu hết những cuộc tranh cãi và đỗ vỡ trong hôn nhân. 

4. Có hàng ngàn lý do trong cuộc đời này có thể khiến hôn nhân đổ vỡ, gia đình ly tan. Tuy nhiên lý do lớn nhất lại đến từ vấn đề tài chính và tình cảm. Thiếu thốn hay dư thừa về tài chính và tình cảm đều là tác nhân khiến hôn nhân tan vỡ. 

5. Hôn nhân không phải là nấm mồ chôn của hạnh phúc mà là địa ngục. Chỉ khi tận mắt trải qua hôn nhân không hạnh phúc, bố mẹ không hợp nhau bạn mới có thể có thể cảm nhận được thế nào gọi là sống trong địa ngục. 

6. Gia đình tan vỡ không phải là kết cục xấu nhất. Kinh khủng nhất chính là hôn nhân không hạnh phúc nhưng vẫn cố sống, cố chết hàn gắn. Hai người không còn tình cảm với nhau, không thể sống cùng nhau nữa cách tốt nhất chính là ly hôn. Đừng vì những dây dưa về con cái mà dùng dằng sống với nhau trong dày vò nữa. 

7. Sau khi gia đình tan vỡ những đứa trẻ thường lựa chọn việc đi theo mẹ mình hơn là bố. Không phải vì chúng không thương, không yêu và không cần bố mình. Chẳng qua chúng hiểu được rằng sau hôn nhân tan vỡ mẹ chúng khó có thể bắt đầu cuộc sống mới, còn bố chúng thì không. 

8. Có rất nhiều người chưa từng yêu ai nhưng lại có ý định sống độc thân. Không phải họ không cảm nhận được tình yêu, không muốn yêu hay họ quá mạnh mẽ. Chẳng qua họ đều là những con người yếu đuối, chưa trải qua hôn nhân đã sợ hôn nhân không hạnh phúc. 

9. Áp lực từ con cái, gia đình nội ngoại hai bên, từ tài chính là những nguyên nhân khiến hôn nhân tan vỡ. Tuy nhiên tất cả các nguyên do trên đều là tác nhân bên trong có thể ảnh hưởng đến hôn nhân. Khi xuất hiện nguyên nhân bên ngoài đến từ kẻ thứ 3 hôn nhân thường sẽ tan vỡ. 

10. Gia đình tan vỡ cũng không hẳn là điều gì đó quá nghiêm trọng đối với tôi. Chẳng qua họ không hợp nhau, liền tìm cách giải thoát cho nhau, chẳng qua tôi ở giữa họ không biết sẽ phải giải quyết như thế nào. 

11. Có rất nhiều người đưa ra lời khuyên với chính bố mẹ mình rằng hãy ly hôn. Họ không phải là người ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho riêng mình, cũng không phải những đứa con bất hiếu. Chẳng qua họ đã quá mệt mỏi bởi những trận cãi vã và cuộc sống địa ngục hôn nhân do chính bố mẹ mình tạo ra. 

12. Tôi không có cảm tình với đàn ông. Không phải vì bản thân tôi đã gặp được đối tượng bạn trai, người yêu hay người chồng khốn nạn. Chẳng qua tôi bị ám ảnh tâm lý hình ảnh bố tôi từ nhỏ. Cứ nghĩ đến những gì ông ấy đã làm với mẹ tôi, tôi liền cho rằng đàn ông trên đời này đều xấu xa. 

13. Không một đứa trẻ nào có thể lớn lên một cách bình thường về tâm sinh lý và tinh thần khi sống trong một gia đình tan vỡ. Dù ít hay nhiều chúng đều có những ám ảnh và nỗi lo âu nhất định về hôn nhân trong tương lai của bản thân. 

14. Khi gia đình không còn là nơi để bạn trở về sau những áp lực mà lại là nỗi ám ảnh của bạn, bạn mới hiểu thế nào gọi là sống trong địa ngục. Lúc này bạn sẽ rơi vào trạng thái mông lung, không biết mình muốn gì, cần gì và phải làm gì. Không biết mọi chuyện bắt đầu từ đâu, diễn biến ra sao và khi nào mới kết thúc. 

15. Bạn tôi có ước mơ trở thành phi công, được bay đến những vùng đất mới, có thu nhập cao. Khi đó nó hỏi tôi ước mơ của tôi là gì… tôi chỉ cười, mắt nhìn xa xăm. Thật ra thứ tôi muốn có nhất chỉ là một gia đình bình thường như nó vậy. 

16. Khi mà gia đình không còn là nơi để bạn trở về, người thân không còn là nơi để bạn dựa dẫm thì đối diện với gia đình tan vỡ có khó khăn gì. Với rất nhiều người mà nói việc phải sống như một đứa con trong gia đình tan vỡ, bố mẹ ly hôn còn may mắn hơn nhiều so với việc sống trong một gia đình không hạnh phúc. 

17. Tôi đã từng dành rất nhiều thời gian, nước mắt và tâm huyết khuyên nhủ mẹ mình hãy ly dị với chính bố mình. Người ngoài nhìn vào có thể sẽ cho rằng tôi là thứ con cái không ra gì, là loại con mất dạy. Căn bản là họ chưa bao giờ phải sống ở vị trí của tôi, mẹ họ càng không phải chịu đựng những gì mẹ tôi đã trải qua. 

18. Người ta thường nói hôn nhân thì phải có cãi vã, có tranh luận và bất đồng, đấy là một gia vị giúp hôn nhân bền chặt hơn. Tuy nhiên bản thân tôi lại là người ăn thanh đạm, không thích mặn càng không thích nhiều gia vị. Tôi chỉ cần một cuộc hôn nhân bình yên, không cần nồng nhiệt. 

19. Bố tôi đã từng to tiếng hỏi vì sao từng tuổi này rồi tôi vẫn không chịu kết hôn, sinh con. Khi ấy tôi thật sự không biết phải trả lời ông ấy như thế nào. Cho đến khi mọi chuyện không nằm trong tầm kiểm soát nữa tôi đành nói “Con không muốn lấy một người giống như bố”. 

20. Sự giải thoát trong hôn nhân chính là tan vỡ. Không phải cuộc hôn nhân tan vỡ nào cũng xấu. Đây vừa có thể xem là kết thúc lại có thể xem là bắt đầu để bạn đến với một mối quan hệ mới, một cuộc sống mới, tốt đẹp hơn. 

Những câu nói hay về tình cảm gia đình hạnh phúc

Nếu bạn hỏi thứ tình cảm nào trên đời là linh thiêng nhất, chân nhật nhất, tôi sẽ không ngần ngại trả lời chính là tình cảm gia đình. Thứ tình cảm xuất phát từ tấm lòng và máu mủ này sẽ giúp bạn vượt qua mọi áp lực trong cuộc đời. Những câu nói hay về tình cảm gia đình sẽ giúp bạn hiểu thêm về thứ tình cảm kỳ diệu này, không những hiểu thêm về tình cảm gia đình mà những câu nói hay về gia đình chắc chắn sẽ giúp bạn thổ lộ tình cảm với gia đình khi bước qua rào cản ngại ngùng.

1. Một gia đình được bắt đầu từ 2 người xa lạ, không cùng máu mủ, không cùng huyết thống. Mối quan hệ ấy trở thành linh thiêng, bền chặt khi mà có thêm những đứa trẻ mang huyết thống của cả hai người. 

2. Hạnh phúc đơn giản nhất chính là sau một ngày dài mệt mỏi trở về ngôi nhà thân yêu của mình. Nơi đó có những người luôn dang rộng vòng tay chào đón bạn trở về nhà, nơi đấy có những bữa cơm ấm nóng dành cho bạn. 

3. Gia đình không giống với bất cứ mối quan hệ nào trong cuộc đời. Nơi đây chứa đựng những bí mật thời tuổi thơ của bạn, nuôi dưỡng bạn lớn lên trưởng thành về thể xác và tinh thần. Nơi đây cũng giúp bạn trở nên tự tin và hạnh phúc nhất. 

4. Cho dù bạn có đi đến đâu, gặp gỡ bao nhiêu người, thưởng thức qua bao nhiêu cảnh đẹp và món ăn ngon vẫn không thể quên được hương vị các món ăn tại tổ ấm của mình. Đây chính là sức mạnh của mối quan hệ gia đình. 

5. Bạn càng lớn những tham vọng và hoài bão của bạn về cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc và các mối quan hệ càng lớn. Với bố mẹ bạn thì khác, những hoài bão của họ dần dần thu hẹp lại, chỉ còn là bạn. Mong muốn lớn nhất của họ chính là bạn được hạnh phúc. 

6. Tình cảm đơn thuần và chân thật nhất chính là tình cảm mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau. Tại đây bạn có thể thoải mái bày tỏ tình cảm, suy nghĩ của mình, có thể sống thật với bản chất và ước mơ của mình. 

7. Cảm giác bình yên nhất là vào những ngày mưa lạnh được cuộn tròn trong chiếc chăn ấm áp. Ngủ dậy ăn bữa cơm tươm tất nóng hổi do mẹ chuẩn bị, cùng ông nội đánh cờ. Cả gia đình quây quần bên mâm cơm, kể những câu chuyện trong kí ức, suy diễn những chuyện trong tương lai. 

8. Tôi đã quen dần với ánh mắt thương hại, đồng cảm mà rất nhiều bạn bè và người xung quanh dành cho mình. Chẳng qua tôi không thể hiểu được rốt cuộc bản thân mình có gì đáng thương. Chẳng phải là bố mẹ ly hôn thôi sao, chẳng qua là tôi có đến 2 người bố, 2 người mẹ thôi sao. 

9. Đôi khi bạn sẽ có cảm giác bố mẹ và gia đình không hiểu mình, không tôn trọng ý kiến và suy nghĩ của mình. Thật ra đến chính bản thân bạn nhiều lúc còn không biết bạn muốn gì chứ đừng nói đến người thân. Chẳng qua bố mẹ bạn chỉ góp ý kiến và muốn tốt cho bạn mà thôi. 

10. Sẽ không có ai có đủ sự kiên nhẫn và tình thương để dung túng cho tất cả những gì bạn làm giống như bố mẹ của bạn. Cũng sẽ không có ai trên đời trước mặt thì nói xấu và hạ thấp bạn nhưng sau lưng lại luôn đối tốt với bạn bằng cách thức âm thầm nhất. 

11. Gia đình không chỉ là nơi sinh ra ta mà còn là nơi nuôi dưỡng ta lớn khôn và trưởng thành. Đây cũng chính là nơi định hướng tính cách và cách sống cho bạn. Là khiên chắn tốt nhất giúp bạn vượt qua mọi chuyện trên cuộc đời. 

12. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Đáng tiếc cái cây nhà bạn chỉ có hoa mà không hề đơm quả ngọt. Cảnh nhà bạn lại là cảnh buồn xen lẫn yếu tố hành động và bạo lực, cuối cùng là cái kết bi thương. 

13. Con người lớn lên ảnh hưởng rất nhiều bởi cách giáo dục và hoàn cảnh gia đình. Có những người vì gia đình không hạnh phúc mà nỗ lực vun vén hôn nhân với người khác. Có người lại vì gia đình tan vỡ mà ám ảnh tâm lý dẫn đến không có ý định kết hôn. 

14. Càng trường thành bạn càng cảm nhận được tầm quan trọng của gia đình đối với bản thân. Gia đình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và suy nghĩ cũng như hành động của bạn ở hiện đại và tương lai, dù là ảnh hưởng xấu hay ảnh hưởng tốt. 

15. Cho đến khi tận mắt chứng kiến người thân trong gia đình rời khỏi cõi đời bạn mới biết mình yếu đuối và bất lực đến mức nào. Nhân lúc tất cả mọi người còn sống cùng nhau, còn khỏe mạnh hãy sống thật vui vẻ, thật chân thành. Bởi những thứ mất đi rồi sẽ không bao giờ lấy lại được nữa. 

16. Đối với rất nhiều người gia đình chính là chỗ dựa vững chắc và nơi vực dậy tinh thần. Nhưng đối với nhiều người gia đình lại là nơi khơi gợi lên trong họ những miền ký ức đau thương. Dù là cảm giác nào đi chăng nữa bạn cũng nên biết ơn vì mình đã có gia đình. 

17. Có những người ngay từ khi sinh ra đã là cô nhi, không cha mẹ, không người thân thích. Họ lớn lên bằng tình thương từ những người xa lạ. Tuy không chung máu mủ, huyết thống, nhưng đối với họ đó chính là gia đình là tình thân. 

18. Hạnh phúc nhất chính là khi tết đến có thể quây quần bên mâm cơm tất niên cùng mọi người trong gia đình. Cùng nhau ăn những món ăn truyền thống, nâng ly đưa tiễn năm cũ chào mừng năm mới. 

19. Càng lớn chúng ta càng sợ đến sinh nhật, đến tết. Không phải vì chúng ta không còn ham vui, không còn thích nhộn nhịp nữa. Chẳng qua chúng ta càng lớn áp lực và gánh nặng trên vai càng nhiều. Quan trọng hơn nữa là tuổi tác bố mẹ càng lớn, sức khỏe càng suy yếu đi. 

20. Nếu có gì để mong ước, chỉ mong rằng bố mẹ sống vui vẻ khỏe mạnh và an yên. Nếu một ngày bố mẹ già yếu phải ra đi chỉ mong rằng mọi tâm nguyện của bố mẹ đều đã thực hiện được. Chỉ mong rằng hai người ra đi trong thanh thản, không đau đớn, không oán hận, không luyến tiếc. 

Những câu nói hay về hạnh phúc gia đình đầm ấm

Gia đình là nơi cho ta nguồn sức mạnh và động lực to lớn nhất, thúc giục ta trưởng thành và thành công. Đây cũng chính là nơi giúp ta hoàn thiện bản thân, trở thành phiên bản hạnh phúc nhất. Những câu nói hay về hạnh phúc gia đình chắc chắn sẽ giúp bạn thêm yêu tổ ấm thân thương của mình, không những thế những câu nói hay về gia đình còn giúp chúng ta hiểu hơn về giá trị của gia đình khi bên ta lúc ta gặp khó khăn và hoạn nạn trong cuộc sống.

1. Nếu bạn hỏi tôi mối quan hệ nào khiến bản thân cảm thấy yên tâm nhất thì tôi sẽ không ngần ngại trả lời là gia đình. Đứng trước gia đình bạn sẽ không cần cố gắng, không cần bao biện càng không cần xu nịch hay giả tạo. 

2. Năm 2020 chính là năm mở đầu một thập kỷ mới, cũng là năm có nhiều đau thương với nhân loại. Mỗi ngày có hàng nghìn gia đình trên thế giới mất đi người thân do dịch bệnh, thiên tai,… Hãy biết ơn vì bạn và gia đình vẫn sống khỏe mạnh và trọn vẹn bên nhau. 

3. Gia đình chính là nơi để bạn quay về. Dù bạn có đi đến đâu, hành trình có xa đến đâu, kéo dài bao lâu đi chăng nữa thì gia đình vẫn là nơi đầu tiên và duy nhất mở rộng vòng tay đón bạn quay trở về. Sưởi ấm và sạc pin để bạn chuẩn bị cho hành trình mới. 

4. Người vĩ đại nhất trên cuộc đời không ai khác chính là mẹ của bạn. Người phụ nữ nhỏ con ấy có thể làm được tất cả mọi việc, sắp xếp mọi thứ, tìm thấy mọi thứ và hy sinh tất cả vì bạn. Người mẹ ấy chính là người người phụ nữ quyền lực nhất trong lòng bạn. 

5. Mọi lỗi lầm mà bạn gây ra đều được bố mẹ bạn chấp nhận và tha thứ. Không phải vì họ không biết phân biệt đúng sai, phải trái. Càng không phải vì họ bênh vực hay thiên vị bạn. Chẳng qua vì tình yêu mà họ dành cho bạn quá lớn, nó lấn át tất cả những tình cảm khác. 

6. Dù bạn đi đến đâu đi chăng nữa bạn cũng sẽ không tìm được nơi nào ấm áp như gia đình. Nơi có những người sẵn sàng hy sinh và làm mọi chuyện vì bạn mà không cần lý do hay sự báo đáp. Gia đình chính là nơi bình yên nhất, ấm áp và khoan dung nhất với mỗi chúng ta. 

7. Bố mẹ và con cái thường có những bất hòa và cả hai bên không biết nguyên do từ đâu và cách giải quyết như thế nào. Suy cho cùng những bất hòa ấy đều do sự khác nhau, bất đồng quan điểm trong quy nghĩ và hành động. Chỉ cần cả hai bên chịu khó mở lòng mọi nút thắt đều có thể giải quyết. 

8. Những khó khăn mà bạn đã và đang trải qua sẽ không là gì so với những vất vả mà bố mẹ bạn đã trải qua để nuôi bạn lớn khôn. Đừng than vãn về xuất phát điểm của mình nữa. Bạn có quyền lựa chọn bố mẹ và gia cảnh của mình, bố mẹ bạn cũng vậy. 

9. Bạn chỉ suy nghĩ bố mẹ mình không được như những gia đình khác, bạn chỉ mãi cảm thấy mình thiếu may mắn. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ bố mẹ mình so sánh bạn với con nhà người khác, họ cũng cảm thấy bạn không được hoàn hảo như ý họ mong muốn chưa. 

10. Bố mẹ có thể sinh con ra, nuôi con khôn lớn, cho con ăn học, cho con tiền lập nghiệp gây dựng nên tổ ấm mới. Nhưng ngược lại con cái liệu có thể cho bố mẹ những gì? 

11. Thứ mà bố mẹ bạn muốn thấy nhất không phải là bạn lớn lên kiếm tiền trả lại công ơn sinh dưỡng của họ. Họ chỉ mong bạn trưởng thành khỏe mạnh, không ốm đau, không buồn phiền, có thể tự nuôi sống bản thân và tạo dựng gia đình hạnh phúc với một người khác. 

12. Bạn sẽ mãi mãi không biết bố mẹ mình đã nuông chiều mình đến mức nào cho đến khi ra ngoài xã hội và đi làm con dâu của nhà khác. Đến lúc ấy bạn mới thấu hiểu được thế nào gọi là máu mủ tình thân, như thế nào gọi là khác máu tanh lòng. 

13. Gia đình mãi mãi là nơi mang đến cảm giác thoải mái và an toàn nhất đến mỗi chúng ta. Tại đây mọi cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của bạn đều được tôn trọng, tất cả ý kiến của bạn đều được cân nhắc và tán thành. Năm 2020 cho bạn hiểu ra rằng ở nhà chính là nơi an toàn và bình yên nhất. 

14. Nếu bạn hỏi như thế nào là viên mãn tôi sẽ không ngần ngại trả lời chính là có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Có một nơi để về đó chính là gia đình, có những người để yêu thương đó chính là hạnh phúc. Khi bạn sở hữu cả hai thứ trên trong tay bạn chính là người viên mãn nhất. 

15. Gia đình giống như một cái cây vậy. Bạn có thể là nhánh cây, lá cây hay là hoa là quả, tuy nhiên tất cả chúng ta đều lớn lên và có chung một gốc rễ. Gốc rễ ấy chính là bố mẹ, hy sinh mọi thứ để bạn trưởng thành và gặp hái những thành công trong cuộc sống. 

16. Cuộc đời mỗi người đều rất ngắn ngủi, tuy nhiên khi sống chúng ta lại không cảm nhận được điều ấy. Chúng ta thường mất quá nhiều thời gian cho những mối quan hệ không đi đến đâu, những việc không đáng mà quên mất rằng gia đình và người thân mới là thứ gắn bó với chúng ta lâu nhất, bền chặt nhất. 

17. Không một ai có thể tự sinh ra và lớn lên trên cõi đời này mà không cần đến tình thương từ gia đình và người thân. Nền tảng gia đình càng tốt thì môi trường phát triển của chúng ta càng rộng mở và ngược lại. Gia đình càng hạnh phúc thứ chúng ta nhận được càng nhiều. 

18. Trên đời này không ai có thể chịu đựng và bao dung được tật xấu của bạn giống như bố mẹ bạn cả. Dù bạn có đi đến đâu, gặp gỡ bao nhiêu người, hay thành công đến đâu đối với bố mẹ bạn bạn mãi chỉ là một đứa trẻ. Bởi vì với họ bạn mãi mãi là đứa con nhỏ cần được chăm sóc và bảo vệ. 

19. Tiền bạc là một trong những yếu tố quan trọng để hình thành và duy trì gia đình hạnh phúc. Trên thực tế hầu hết mọi cuộc cãi vã hay tranh luận trong hôn nhân đều liên quan đến tiền. Tuy không đóng vai trò quan trọng nhất nhưng tiền bạc vẫn là yếu tố then chốt quyết định đến mối quan hệ và độ bền chặt của gia đình. 

20. Gia đình chính là nơi bắt đầu tình yêu của bố và mẹ, của bố mẹ và con cái, của các thành viên với nhau. Ở nơi đây tình yêu ấy không bao giờ kết thúc. 

Cuối cùng khi trải qua hàng ngàn mối quan hệ, hàng ngàn đoạn tình cảm bạn sẽ nhận ra không có thứ tình cảm nào kỳ diệu như gia đình. Những câu nói hay về gia đình trên đây sẽ giúp bạn thêm yêu tổ ấm thân thương của mình. Những ai có gia đình, có người thân và đang được sống bình an bên nhau hãy cảm thấy mãn nguyện và biết ơn. Mong rằng bạn sẽ tìm thấy gia đình trọn vẹn của chính mình trong tương lai.

Những Câu Nói Hay -