[Xem] 1500+ Stt buồn về tình yêu, cuộc sống hay nhất

Stt buồn về cuộc sống, tình yêu, hôn nhân luôn chứa đựng tâm tư sâu lắng. Hãy đọc và suy ngẫm những dòng stt buồn nhất để nhận ra những điều ý nghĩa.

Trong cuộc sống của chúng ta không chỉ gặp được những điều tốt đẹp, vui vẻ và hạnh phúc mà còn nếm trải những nỗi buồn, niềm đau khổ. Những nỗi đau ấy bạn vẫn phải chấp nhận và bước tiếp. Vậy những stt buồn dưới đây là những dòng tâm trạng chân thực nhất dành cho những ai đang cảm thấy buồn chán hay để chia sẻ qua mạng xã hội. 

Content Summary

Những dòng stt buồn nhất

Mỗi con người chúng ta không chỉ có niềm vui, hạnh phúc mà đều có thể trải qua nhiều nỗi buồn từ tình yêu, cuộc sống. Bởi thế những câu stt buồn luôn được nhiều người quan tâm để có thể trải lòng và vơi bớt đi nỗi buồn. Hãy cùng tham khảo những stt buồn nhất ngay dưới đây nhé!

Stt buồn thấu tâm can

Stt buồn thấu tâm can

 1. Hôm nay tôi buồn, mọi điều tồi tệ đều đổ ập vào đầu mà không một ai để cùng chia sẻ
 2. Có những ngày cứ tưởng mọi giông bão cuộc đời đều đổ ập đến cùng lúc. Tôi vẫn không biết bản thân phải làm thế nào để chống đỡ hay để có thể vực dậy được.
 3. Có những ngày tôi thật sự rất mệt mỏi, ngay cả thở thôi thì cũng thấy bản thân không đủ sức lực, vẫn cứ toàn là mỏi mệt.
 4. Dù không muốn làm người khác thất vọng nhưng vô tình lại khiến cho họ sự hy vọng về một điều khó xảy ra.
 5. Bản thân luôn cảm thấy mệt mỏi, chán trường những lại không biết bản thân mình đang muốn gì hay mệt mỏi vì điều gì. 
 6. Thật thất vọng về bản thân vì làm điều gì cũng toàn thất bại. Chẳng có động lực nào để có thể bắt đầu mọi việc cho tốt. 
 7. Cần lắm ai đó cho tôi thêm chút động lực để tôi cố gắng hơn trong cuộc sống, công việc. Bởi đâu đâu tôi cũng toàn thấy thất bại, sự đau buồn và chẳng muốn bước tiếp.
 8. Bản thân mình thật đáng thương khi mà những lúc buồn đau, khổ cực vẫn không có lấy một ai để có thể chia sẻ. Tôi vẫn cứ lạc lõng giữa dòng đời xô đẩy và không có chút niềm tin vào cuộc sống này.
 9. Buồn là khi trao tất cả lòng tin, sự chân thành và tình yêu thương cho một ai đó. Cứ ngỡ rằng mình đủ chân thành và yêu thương hết mực thì họ cũng sẽ đáp trả lại tình cảm của mình. Thế nhưng, tất cả đều thay đổi, họ vẫn chỉ coi mình như một trong những sự lựa chọn của cuộc đời họ.
 10. Đến chính bản thân mình còn không biết được mình có đang ổn hay không. Mỗi ngày trôi qua đều cứ thế, vẫn không thể tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Stt buồn ngắn thấm thía

Những lúc đau buồn, thất vọng thì việc chia sẻ những stt buồn ngắn với người thân, chia sẻ trên trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Tiktok, Instagram… sẽ giúp bạn được vơi bớt đi nỗi buồn. Những dòng stt ngắn và ý nghĩa dưới đây là sự phản ánh đúng tâm trạng của những người đang đau buồn. Biết đâu, khi chia sẻ với người khác sẽ có một số người nào đó đồng cảm với bạn hoặc chịu lắng nghe những suy nghĩ của bạn.

 1. Có lẽ sự bình yên không thích hợp với mình thì phải, bởi đâu đâu cũng đều là giông tố cuộc đời. Bản thân cũng quá mệt mỏi khi cứ phải tự mình gồng gánh trong những năm tháng qua.
 2. Mệt mỏi lắm rồi phải không em, khi cuộc đời em toàn gặp phải sự giả dối, sự bất công. Yên tâm, rồi sau này em sẽ được đền đáp xứng đáng và em đáng có được sự hạnh phúc.
 3. Nhiều lúc tôi thấy hình như cả thế giới này đều đang cố chống đối lại mình. Mọi việc tôi làm đều thất bại, chỉ toàn đắng cay. Nhiều lúc chỉ muốn bật khóc hay bỏ mặc tất cả. Nhưng bỏ cuộc rồi thì ai sẽ làm thay, thế rồi lại một mình cố gắng.
 4. Tôi vẫn không biết mình thích điều gì hay muốn điều gì nữa. Tất cả đều thấy trống rỗng, làm gì cũng không thành.
 5. Người ta vẫn nói cuộc đời này là những chuỗi cung bậc cảm xúc giúp con người có nhiều trải nghiệm. Thế nhưng sao cuộc đời của tôi chỉ là màu đen tối, mãi vẫn không tìm được sự bình yên.
 6. Cứ ngỡ rằng sự đau buồn nhất chính là sự trách móc, hờn giận của người ấy Thế nhưng, tột đỉnh của sự đau lòng chính là sự im lặng của họ, nó như đâm nát cả trái tim mỏng manh ấy.
 7. Hy vọng thật nhiều rồi tất cả chỉ nhận lại được sự khổ đau, sự gian dối. Tôi không thể đủ mạnh mẽ để hứng chịu mọi nỗi đau ấy đâu.
 8. Từng suy nghĩ rằng bản thân cố gắng là sẽ được thành công, được hạnh phúc. Thế nhưng cuộc sống không hề đơn giản như chúng ta nghĩ.
 9. Có những thời điểm mà bản thân ta mệt mỏi, chán trường và bất lực đến mức chỉ nghĩ đến thôi là lại bật khóc. Chỉ muốn ngủ một giấc thật dài, ngủ dậy thì đã thấy mọi bão tố cuộc đời cũng qua hết.
 10. Họ thường chỉ buồn vì mình đang thất tình, giận dỗi người yêu. Thật kỳ lạ, mình không có người yêu mà vẫn đau buồn.

Stt buồn về tình yêu đổ vỡ

Tình yêu là điều mà bất cứ ai cũng có thể trải qua. Tuy nhiên, tình yêu không chỉ đem đến sự hạnh phúc, vui vẻ mà còn là những niềm đau, sự tan vỡ. Dưới bài viết sau là những stt buồn về tình yêu xa, tình yêu tan vỡ để các bạn có thể đọc và suy ngẫm nhé!

 1. Em với anh như hai đường thẳng song song đi suốt hành trình. Cho dù có cố gắng chạy thật nhanh thì đích đến cũng không thể cùng nhau được.
 2. Thật nhớ những năm tháng chúng ta mới bắt đầu yêu nhau, khi đó anh sẵn sàng vì em mà làm tất cả, chăm sóc em từng tí một. Thế nhưng mọi điều đều có thể thay đổi, anh đã không còn quan tâm, chăm sóc em như trước mà lại dành nhũng tình cảm đó cho người khác.
 3. Chúng ta từng hứa sẽ cùng nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc cho đến cuối cuộc đời này. Vậy mà chỉ chút giông bão cuộc đời thì anh đã bỏ quên những lời hứa năm nào.
 4. Đừng đổ lỗi do tình yêu không đúng thời điểm mà là do hai người không biết đến hai chữ “vì nhau”.
 5. Những tháng ngày yêu xa là sự thử thách khó khăn nhất trong tình yêu và không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua. Và anh cũng không thể qua được thử thách ấy, chỉ vì yêu xa mà anh đã quên hết những tình cảm, sự hạnh phúc mà 2 đứa cùng vun đắp suốt những năm tháng qua.
 6. Sự sai lầm của một cô gái là quá tin vào người đàn ông mà bỏ qua hết sai lầm này đến sai lầm nọ. Bởi những người đã lừa dối bạn một lần thì họ vẫn có thể lừa dối thêm lần nữa.
 7. Sự đau khổ trong tình yêu chính là luôn chạy theo tình yêu của họ. Họ thì lại luôn thờ ơ với tình cảm của bạn.
 8. Vẫn phải cố tỏ ra vui vẻ và hạnh phúc trong tình yêu. Thế nhưng sâu trong tâm hồn toàn là sự đau khổ, buồn bã.
 9. Em từng nghĩ trên cuộc đời này sẽ chỉ yêu thương một mình anh và cùng nhau có được cái kết tốt đẹp bằng một đám cưới hạnh phúc. Thế nhưng, tất cả chỉ là những ước muốn hão huyền của một mình tôi. Anh đã thay đổi và người dùng anh đi đến cuối cuộc đời lại không phải tôi.
 10. Sự im lặng, sự vô tâm của một người có thể giết chết đi tình yêu mà không cần đến người thứ 3.

Stt buồn về cuộc sống chán nản

Trong cuộc sống của chúng ta thường trải qua những thăng trầm, từ hạnh phúc đến khổ đau. Thế nên chúng ta cần phải mạnh mẽ để có thể vượt qua những bão giông cuộc đời. Bạn sẽ tuyệt vọng, xóa bỏ những muộn phiền khi đọc những stt buồn về cuộc sống dưới đây.

 1. Cuộc sống này không phải lúc nào cũng được êm ả, thuận lợi như chúng ta muốn. Nó còn là những thử thách để chúng ta có được những bài học quý. Vậy nên chúng ta hãy chấp nhận, học cách mạnh mẽ và bước qua.
 2. Cuộc sống này cho ta nhiều bài học để đời và không phải ai cũng mạnh mẽ để bước qua được.
 3. Thật sự đáng sợ khi mỗi ngày thức dậy lại thấy cuộc sống của mình chỉ là một màu đen tối. Không còn điều gì để làm, để cố gắng và chờ đợi nữa.
 4. Cuộc sống của tôi chưa bao giờ là ổn cả khi đâu đâu cũng là màu đen tối, làm gì cũng không xong. Cần lắm ai đó cho tôi động lực để cố gắng nhiều hơn nữa.
 5. Thời gian chình là điều quý giá nhất trong cuộc sống mà chúng ta có được. Nó có thể khiến ta từ thất bại trở thành sự thành công và ngược lại. Vậy có được thành công hay thất bại lại là do bạn quyết định.
 6. Cuộc sống này cho ta rất nhiều bài học, vậy bạn hãy chắt lọc nó để lấy thêm kinh nghiệm sống tốt nhất.
 7. Cuộc sống của tôi vốn dĩ không hề có sự công bằng. Mọi thứ tôi làm, mọi điều cố gắng rồi cũng toàn là thất bại.
 8. Không phải lúc nào mọi việc đều như ý muốn của chúng ta và cũng không thể né tránh nó. Vậy thì điều duy nhất chúng ta cần làm là thay đổi suy nghĩ để có được mọi việc ưng ý nhất.
 9. Tất cả những gì xảy ra đều là những phép thử dành cho bạn. Vậy thì còn ngần ngại gì mà bạn không chấp nhận nó và cho đó là một bài học. Bởi cho dù bạn sai thì vẫn có thể sửa lại nên không phải đau buồn.
 10. Sai lầm lớn của tôi trong cuộc sống này là sống cho người khác, vì người khác mà đánh mất đi tuổi xuân của mình.

Stt buồn về vợ chồng giận hờn

Cuộc sống hôn nhân thường không còn được màu hồng như khi mới yêu. Bởi vậy mà có rất nhiều cặp vợ chồng thường xảy ra cãi vã, đau khổ trong tình yêu. Vậy nếu bạn đang gặp phải những muộn phiền trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng thì hãy cùng đọc stt buồn về vợ chồng để có thể hiểu được những thông điệp sâu sắc nhất.

 1. Có những lúc học chỉ nhìn vào những khuyết điểm của tôi để rồi chỉ trích. Vậy tại sao họ lại quên những điều tôi đã cố gắng vì gia đình này.
 2. Để sống với nhau được trọn đời thì cả hai vợ chồng phải học được cách chia sẻ và biết phấn đấu vì nhau. Chứ đừng lúc nào cũng chỉ biết sống cho riêng bản thân mình.
 3. Một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc không phải là không có sự cãi vã mà quan trọng cả hai đều biết nhường nhịn nhau.
 4. Sự tốt đẹp trong hôn nhân chính là sự ổn định. Vậy thì cả hai phải biết cùng nhau xây dựng mái ấm thì mới có được hạnh phúc.
 5. Sự vô tâm của những người chồng chính là điều có thể giết chết đi trái tim của người phụ nữ và những hạnh phúc đã vun đắp. Đừng nghĩ rằng chỉ khi yêu mới quan tâm, đến khi cưới nhau lại có thể bỏ mặc.
 6. Đàn ông thường khó chịu khi người vợ quan tâm, quản lý mình quá mức. Thế nhưng đến khi họ không còn quan tâm nữa thì bạn cũng chẳng còn quan trọng gì với họ nữa.
 7. Sự tổn thương thì mãi chẳng có gì để có thể bù đắp nổi. Vậy nên hãy sống sao để sau này không phải hối hận.
 8. Điều tệ bạn nhất trong hôn nhân chính là ở bên họ nhưng lúc nào cũng thấy mình bị đơn độc.
 9. Cuộc sống này chuyện gì cũng có thể thay đổi, ngay cả lời hứa của người đàn ông cũng vậy.
 10. Gia đình chính là nơi bắt đầu của tình yêu và cũng có thể là sự kết thúc tình yêu nếu như bạn không trân trọng nó.

Stt buồn khi chia tay đau đớn

Khi chia tay một mối tình nào đó thì ít nhiều cũng khiến cho chúng ta chơi vơi, đau buồn. Đây là điều mà không ai muốn nhưng có nhiều nguyên nhân khiến tình yêu tan vỡ. Vậy hãy cùng đọc và cảm nhận về stt buồn khi chia tay để có thể vực dậy tinh thần.

 1. Khi kết thúc một mối tình mà trong lòng vẫn còn thương thì sẽ khiến chúng ta sống trong niềm đau khổ. Nếu họ đã không còn trân trọng mình thì hãy dùng thời gian xóa hết đi những kỷ niệm đó.
 2. Nếu không làm được thì đừng có hứa, đừng có gieo hy vọng để làm người khác tổn thương. Thật kỳ lạ, nhiều người vẫn cứ thích làm tổn thương người khác.
 3. Sự phản bội của anh ngày hôm nay để lại cho tôi bài học đắt giá về lòng tin.
 4. Đúng là điều gì cũng có thể thay đổi được, ngay cả  những kỷ niệm từng có với nhau anh cũng coi như chưa hề có gì
 5. Đàn ông thường lấy lý do không hợp để chia tay một mối tình. Vậy thì việc gì mình phải buồn phiền vì người không xứng đáng.
 6. Đau khổ nhất là cảm giác khi tình yêu tan vỡ, dù đau khổ nhưng vẫn phải tỏ ra mạnh mẽ và hạnh phúc hơn người ta.
 7. Trải qua vài ba mối tình thì ta mới thấu hiểu được cuộc đời này thật bạc bẽo và không có gì là mãi mãi.
 8. Thật đau khổ khi phải lướt qua nhau như hai người xa lạ nhưng trong lòng vẫn còn yêu
 9. Mỗi khi nhắc đến hai chữ “ đã từng” lại đau thắt tim gan.
 10. Điều hối hận nhất của tôi là đã trao trọn con tim cho một người không xứng đáng.

Stt buồn về công việc bế tắc

Trong công việc của chúng ta cũng có lúc thành công và cũng có lúc thất bại và để lại nhiều bài học quý giá. Với những bạn đang buồn bã, chán nản, mệt mỏi về công việc thì hãy cùng tìm hiểu các câu nói hay về công việc dưới đây để thấy nhẹ lòng hơn nhé!

 1. Vẫn cứ nghĩ sự thất bại trong cuộc sống này đều có thể sửa lại được. Thế nhưng càng cố gắng thì lại thấy bản thân mình thật tồi tệ.
 2. Người ta thì chỉ cần bước nhẹ nhàng cũng đã đến được cái đích viên mãn. Vậy mà tôi đi hoài vẫn không thấy đích đâu.
 3. Mệt mỏi với cuộc sống hiện tại khi điều gì cũng không được suôn sẻ như ý muốn.
 4. Cống hiến hết mình vì công việc để rồi đổi lại là sự thất bại
 5. Sự thất bại luôn tồn tại nhiều hơn thành công đối với cuộc sống của tôi
 6. Chán nản với những sai lầm, những thất bại trong công việc. Chỉ muốn bỏ mặc tất cả để đi đến một nơi thật xa.
 7. Người ta vẫn bảo công việc nào rồi cũng sẽ có hướng giải quyết tốt. Thế nhưng, sai rồi sửa mãi vẫn không có gì thay đổi tốt hơn.
 8. Không phải tôi áp lực vì công việc quá nặng nhọc mà là bởi không có niềm yêu thích, đam mê với công việc đó
 9. Tôi không hy vọng được làm công việc nhàn hạ mà chỉ muốn làm công việc vì tất cả đam mê
 10. Nghĩ đến ngày mai thức dậy và phải tiếp tục công việc không mong muốn là lại muốn gục ngã.

Stt buồn thất tình và nỗi tuyệt vọng về đêm

Ai trong chúng ta cũng mong mình sẽ có được một tình yêu trọn vẹn nhất. Thế nhưng tình yêu vẫn rất phức tạp, chuyện hợp tan là rất thường tình. Không phải chuyện tình nào có được sự viên mãn, hạnh phúc. Vậy hãy cùng tìm hiểu stt buồn thất tình để vơi bớt nỗi buồn nhé!

 1. Khi chia tay mà trong lòng vẫn còn yêu khiến con người ta đau khổ, tuyệt vọng. Điều này khiến cho cuộc sống tồi tệ và mất niềm tin.
 2. Có những mối tình chia tay nhau không hẳn do hết yêu mà là hai người cũng không thể sống cùng nhau đến hết cuộc đời.
 3. Trong tình yêu, kẻ nào yêu nhiều hơn là kẻ thất bại
 4. Buông tay người ấy không phải là đã hết yêu mà là bởi mình không thể mang đến hạnh phúc cho người ta
 5. Cứ nghĩ là sự lạnh giá nhất là khi thời tiết chuyển sang đông. Nhưng không, cái lạnh nhất là sự vô tâm của người mình xem là tất cả.
 6. Không có cách nào tốt nhất để quên đi hình bóng của một người mà chúng ta từng xem là tất cả, để quên đi những kỷ niệm đã có với nhau. Chỉ có sự mạnh mẽ, can đảm để có thể vượt qua. 
 7. Có những thứ mất đi rồi ta mới thấy sự hối tiếc, thế nhưng có những thức mất đi mới nhận ra đáng lẽ chúng ta phải bỏ qua nó lâu lắm rồi.
 8. Đau đớn nhất khi phải níu kéo trái tim một người không còn yêu thương mình. 
 9. Không phải tôi không dám quen thêm một người nữa mà tôi lại vẫn sợ bị bỏ rơi như những mối tình trước.
 10. Quá khứ đã qua thì đành phải chôn giấu trong ký ức, đừng buồn phiền vì người không xứng đáng.

Trên đây là những stt về cuộc sống, tình yêu, công việc… mang nhiều ý nghĩa tâm đắc nhất. Hy vọng qua những stt trên có thể giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của nó cũng như vơi bớt đi nỗi buồn. Các bạn hãy xem thêm nhiều bài viết trên web để xem thêm nhiều bài viết ý nghĩa nhé!

Những Câu Nói Hay -