[Top 999+] Stt hay về cuộc sống đáng đọc và suy ngẫm

Stt hay về cuộc sống là những câu nói mang giá trị sâu sắc và ý nghĩa nhân văn giúp bạn sống lạc quan, yêu thương và trân trọng cuộc sống hơn.

Cuộc sống của chúng ta luôn có nhiều gian nan, khó khăn, bởi đó là những thử thách mà cuộc đời dành cho bạn để bạn có thể trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Nếu như một ngày nào đó bạn cảm thấy cuộc sống này quá mệt mỏi, bạn chẳng tha thiết thứ gì, chỉ muốn dừng lại thì hãy đọc qua những stt hay về cuộc sống bởi nó sẽ truyền động lực sống cho bạn, giúp bạn thoải mái và sống một đời an nhiên hơn.

Content Summary

Những câu stt hay về cuộc sống và tình yêu, để biết trân trọng và yêu thương cuộc sống hơn

Những câu stt hay về cuộc sống và tình yêu giúp bạn trân trọng cuộc sống hiện tại và sống hết mình hơn. Mỗi một giây hay phút trôi qua bạn hãy sống hết mình và tạo ra những ký ức, niềm vui đẹp nhé để rồi mai này bạn không phải hối hận bởi mình đã bỏ lỡ nhiều thứ hay đã không làm điều gì đó. Những dòng stt về cuộc sống đáng để bạn bỏ thời gian ra đọc mà không cảm thấy lãng phí.

stt hay về cuộc sống

1. Có những người luôn nở nụ cười nhưng không có nghĩa là họ đang vui mà chỉ là họ muốn che dấu nỗi buồn của bản thân, những người này luôn mong muốn được yêu thương.

2. Cuộc sống này chẳng dài là bao vì thế sự yêu thương của bạn nên dành cho những người đáng nhận được nó.

3. Luôn có sự kỳ lạ trong cuộc sống này, người mà luôn quan tâm, chăm sóc bạn thì bạn không màng tới nhưng mà mà thờ ơ, lạnh lùng với bạn thì bạn lại đuổi theo để rồi cuối cùng bạn chính là người đáng thương nhất, mang đầy vết thương trong long.

4. Nếu bạn đang cố thay đổi bản thân vì họ muốn vậy thì hãy dừng lại đi. Bởi người mà không chấp nhận được những điều không tốt ở bạn thì sao họ lại xứng có được một con người luôn hoàn thiện chính mình để trở nên tốt đẹp hơn chứ.

5. Đừng quá để tâm đến những lời nói của người khác, cuộc sống của bạn bạn được quyền chọn cách sống, hãy coi những lời đó là gió thoảng qua tai.

                                                           Stt hay về cuộc sống

6. Khi mà tâm trạng bạn đang tồi tệ thì xin bạn hãy im lặng, đừng để cảm xúc chi phối rồi buông những lời đau lòng làm thương tổn những người mà bạn yêu thương.

7. Nếu một người đàn ông sẵn sang vì bạn mà theo đuổi một thứ gì đó thì hãy suy nghĩ lại, chưa chắc anh ta đã vì bạn mà anh ta chỉ đuổi theo điều mà sẽ giúp ích cho cuộc sống của chính anh ta thôi.Người đàn ông mà yêu bạn là người sẽ sẵn sàng từ bỏ mọi điều để có thể trở thành một phần trong cuộc sống của bạn.

8. Bạn hãy là chính mình, sống cuộc đời mà chính bạn chọn, đừng sống hộ cuộc sống của người khác.

9. Muốn sống một cuộc đời bình yên thì có 3 điều bạn nên lãng quên đi: Tuổi tác, quá khứ và những ân oán.

10. Nếu muốn sống một cuộc đời ý nghĩa hơn thì có 4 điều bạn cần đó là: sự nghiệp, tri kỷ, người bên bạn trọn đời với tình yêu đích thực và cuối cùng là một mái ấm mang tên gia đình.

11. Với sáu điều này bạn hãy sống đơn giản hơn nhé: không phải chờ đến lúc đói mới ăn, không nên chờ khi khát mới uống nước, hãy hối hận đúng lúc đừng để đến già mới hối hận, hãy nghỉ trước khi bạn quá mệt, hãy khám sức khỏe trước lúc bạn bị bệnh và đừng để bản thân buồn ngủ mới đi ngủ. Hãy làm mọi thứ trước khi nó xảy ra nhé.

12. Con người chỉ là hạt cát giữa đại dương nhưng được sinh ra với sứ mệnh khác nhau, bạn đừng sống một đời như hạt cát vô danh nhé, hãy in lại dấu chân của mình trên mặt đất và dấu ấn của mình trong lòng mỗi người mà bạn yêu thương.

13. Yêu thương là thứ bạn nên bày tỏ ra chứ đừng che dấu. Hãy nói lời thương yêu với những người thân của bạn, với người mà bạn thương. Những lời ngọt ngào và tốt đẹp này nên được nói ra chứ đừng giữ trong lòng để rồi bạn mang theo mình tới thế giới khác nhé.

14. Câu nói chân thành là điều mà bạn nên trao đi, cho họ biết rằng họ quan trọng với bạn thế nào và chính thế mà đây là điều quý giá mà bạn dành cho họ.

Đôi dòng stt hay về cuộc sống tươi đẹp, mang đến niềm hạnh phúc và niềm vui tràn đầy cho bạn

Stt hay về cuộc sống tươi đẹp là là những câu stt tạo động lực và cảm hứng sống cho mọi người. Đọc stt hay về cuộc sống tươi đẹp giúp bạn yêu đời hơn, yêu thương mọi người xung quang hơn, trân trọng những thứ quý giá trong cuộc sống hơn. Đọc stt hay về cuộc sống tươi đẹp không chỉ mang niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho bạn mà còn cho những người xung quanh. Chính vì thế đừng chần chờ nữa bạn ơi, hãy đọc ngay những stt hay về cuộc sống ở dưới đây nhé.

1. Nếu bạn đợi chờ may mắn thì hãy dừng lại ngay bởi may mắn chỉ đến với những người có cố gắng và nỗ lực. Nếu bạn sợ thất bại thì sẽ chẳng làm được gì đâu bởi thất bại luôn đến với những người sợ nó. Vì thế bạn hãy hiên ngang sống, đương đầu với mọi thứ và đừng sợ gì nhé.

2. Dậy thật sớm mỗi ngày để tận hưởng không khí trong lành buổi sáng hay ngắm nhìn những tia nắng sớm mai sẽ giúp cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn đấy.

3. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Vì thế hãy cười nhiều lên nhé bạn, cười với những người thân, bạn bè, người mà bạn yêu thương hay cả  với những người lần đầu bạn gặp.

4. Bạn hãy mở lòng nhiều hơn, mạnh dạn nói lên tình cảm của mình với mọi người xung quanh và đón nhận tình cảm của người khác dành cho bạn nhé. Có như thế bạn mới cảm nhận được tình yêu thương của cuộc sống, điều này sẽ giúp bạn sống chan hòa, cởi mở hơn.

5. Mỗi một chút thay đổi sẽ giúp bạn có cuộc sống đẹp hơn nhé, tinh tế lên một chút, trưởng thành hơn chút nữa, dịu dàng đi một xíu, mạnh mẽ lên chút thôi, đặt niềm tin vào người khác một chút, dứt khoát hơn xưa một chút và chủ ý đến bản thân mình một chút bạn nhé.

6. Tôi luôn đi theo con đường mà người khác đã đi nhưng lần này thì khác, tôi sẽ đi con đường mà chính bản thân tôi đã lựa chọn.

7. Điều mà tôi luôn tự nhủ với bản thân mình là phải sống chân thực cho dù ánh nhìn của người đời đối với tôi có kì lạ thế nào đi chăng nữa, cho dù ai cũng quay lưng lại với tôi, cả thế giới phủ định tôi thì tôi vẫn có bản thân tin tưởng chính mình.

8. Thay đổi bản thân mình vì người khác ư, liệu có đáng hay không. Khi mà con người có nhiều khuyết điểm như bạn người ta không chấp nhận được thì khi bạn hoàn thiện hơn, trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân thì người ta đâu có xứng sánh đôi với bạn.

9. Đừng bỏ cuộc bạn nhé, cũng đừng để khó khăn đánh bại bạn. Bạn hãy cứ vững tin lên rồi niềm vui sẽ đến với bạn thôi.

10. Thay vì nói thì hãy làm, thay vì rảnh rỗi huyên thuyên đủ điều thì hãy đứng lên hành động đi, đừng để những lời hứa của bạn bị gió cuốn bay mà hãy thực hiện nó.

11. Với những vấn đề lâu dài trong cuộc sống của bạn, đừng quyết định nó trong cảm tính, hãy đắn đo, suy nghĩ thật kỹ bạn nhé.

12. Cuộc đời này chẳng bao giờ là quá muộn để có một mục tiêu mới hay mơ một giấc mơ mới.

13. Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội cho chúng ta, 90% còn lại là do ta nỗ lực thế nào, cố gắng ra sao và trải nghiệm như nào.

14. Nếu bạn chỉ muốn nhận được từ người khác thì hãy bỏ suy nghĩ đó đi bởi cuộc sống này đã được lập trình sẵn rồi. Bạn phải cho đi trước và đừng mong cầu điều gì thì những thứ bạn nhận lại sẽ lớn hơn rất nhiều.

15. Những gì đã là quá khứ thì bạn hãy bỏ nó lại phía sau, đừng có than khóc tiếc nuối nữa. Còn tương lai là chuyện xa vời, cho dù bạn có lo lắng hay căng thẳng cũng không được gì. Cuộc đời này mà, quan trọn nhất là hiện tại, bạn hãy trân trọng từng khoảnh khắc và giúp cuộc sống bạn tươi đẹp hơn nhé.

Stt ngắn hay về cuộc sống, mang giá trị sâu sắc và ý nghĩa nhân văn đến mọi người

Stt ngắn hay về cuộc sống là một món quà thật sự ý nghĩa và có giá trị mà cuộc sống tặng cho bạn và những người xung quanh. Đó là những stt hay về cuộc sống nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, ngắn gọn nhưng xúc tích giúp cho người đọc cảm thấy thư thái và bình yên hơn. Hãy cùng nhau đọc và gửi gắm cho những người bạn yêu thương những stt hay về cuộc sống này nhé, nó như là một món quà ngọt ngào mà bạn dành cho họ vậy.

1. Khi bạn cười thì cả thế giới sẽ mỉm cười cùng bạn còn nếu bạn khóc thì chỉ có một mình. Vì vậy cười nhiều lên bạn nhé.

2. Xây dựng một thành phố là quá khó đối với bản thân bạn nhưng để dựng xây một tâm hồn đẹp, một trái tim ấm thì bạn làm được đúng không.

3. Người bạn thật sự không phải là người chỉ xuất hiện trong lúc bạn vui vẻ mà đó là người sẽ đến bên bạn khi cả thế giới đã bước đi ra, rời xa bạn. Người đó mới gọi là bạn.

4. Yêu thương là cho đi mà không mong cầu nhận lại và tình yêu thương là điều bạn có thể giữ mãi bên mình.

5. Một nụ cười có thể làm cho ngày u tối của bạn trở nên vui vẻ hơn, một cái ôm có thế giúp cho mọi nỗi buồn của bạn biến mất và một câu nói có thể thay đổi cuộc sống của cả một đời người.

6. Nếu bạn không thể tỏa sáng như mặt trời thì cũng đừng làm đám mây u tối nhé.

7. Nếu bạn cho rằng cuộc sống của mình đã hoàn hảo, chẳng còn mục đích lớn lao nào để cố gắng nữa thì khi đó cuộc đời của bạn đã mất đi rất nhiều ý nghĩa.

8. Điều quý giá nhất trong cuộc sống này bạn biết là gì không? Là tình yêu thương và sự sẻ chia.

9. Bạn nghĩ người thành công và thất bại khác nhau ở điểm nào? Không phải là ở sức mạnh hay kiến thức hay sự hiểu biết mà chính ở ở ý chí. Ai có ý chí mạnh hơn thì người đó sẽ thành công

10. Cuộc sống luôn vận hành theo cách riêng của nó và nó luôn biến đổi chẳng thể nào biết trước được, việc của chúng ta đơn giản là lựa chọn cách để có thể vượt qua với nhiều niềm vui và ít nỗi buồn nhất thôi.

11. Có người thắng thì luôn có người thua, đó là quy luật của cuộc sống rồi. Nhưng người mà lựa chọn hi sinh vì người khác thì mãi mãi là người chiến thắng.

12. Nếu bạn không đặt niềm tin ở bản thân mình thì bạn đã thất bại một nửa ngay từ khi bắt đầu trong cuộc đua mang tên cuộc sống

13. Mọi thứ đều như gió thoảng mây trôi đều sẽ qua đi và điều ở lại với bạn chính là tình người.

14. Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường của bạn, rồi trái ngọt sẽ đến với bạn sớm thôi.

15. Với thế giới rộng lớn này bạn chỉ là một hạt cát nhỏ nhưng sẽ luôn có một người mà đối với người ấy bạn là cả thế giới đối với họ.

16. Người ta luôn dễ dàng quên đi lời mà bạn nói với họ nhưng với những gì bạn đã để lại trong lòng họ thì suốt đời họ không quên được.

17. Chỉ có trong khổ đau, trong hoạn nạn thì mới biết ai thật sự là bạn.

18. Con người ngày càng trở nên cô đơn hơn bởi trong cuộc sống, thay vì xây những chiếc cầu người ta lại thích xây những bức tường hơn.

19. Chỉ cần bạn tin vào chính bản thân mình thôi thì có thể xua tan tất cả nghi ngờ, hoài nghi của người khác đối với bạn.

20. Trong cuộc sống này điều quan trọng nhất không phải bạn đứng ở đâu, ở vị trí nào mà là hướng đi của bạn ra sao.

Stt hay về cuộc sống chất lừ, món quà cho cuộc sống ý nghĩa dành cho bạn và gia đình

Stt hay về cuộc sống lừ là một món quà sâu sắc gửi đến mọi người để có thế có cuộc sống vui tươi, tốt đẹp hơn. Từng chữ, từng câu dưới đây đều mang giá trị nhân văn, giá trị về lẽ sống, về con người,.. và những điều này cần cho bất cứ ai trong cuộc sống. Hãy cùng đọc và sẻ chia những Stt hay về cuộc sống để tạo ra một cuộc sống nhân văn hơn, tươi đẹp hơn.

1. Chơi với người tốt như là bước vào hàng hoa vậy, khi bạn bước ra hương hoa còn vấn vương khắp người. Còn chơi với người xấu như bước vào hàng cá vậy, quen với tanh hôi rồi thì chẳng hề biết mình tanh.

2. Người ta nói rồi, con ong thì độc nhất ở cái đuôi còn đàn bà thì độc nhất ở tấm lòng. Bạn hãy nghĩ thử đi, nếu bạn không chọc phá lũ ong thì tụi nó cũng chẳng chích bạn. Đàn bà cũng vậy, nếu như không bị đầy vào đường cùng thì họ cũng sẽ chẳng trở nên thâm độc đâu.

3. Khi lớn khôn rồi thì bạn phải nhìn 1 thấu 10 nhé, bởi bên trong một con người không như những gì họ thể ra qua lời nói hay hành động bên ngoài. Vì vậy bạn hãy nhớ rằng: không phải cái gì lóng lánh cũng là vàng cũng chẳng phải nhìn ai đàng hoàng cũng sẽ là người tử tế.

4. Đời người có 3 chữ đừng mà bạn phải nằm lòng: Đừng quá hiền để rồi bị người khác bắt nạt, đừng ngốc quá để rồi người ta đùa giỡn mà mình không biết, đừng quá tin tưởng ai để rồi đến khi biết là bị dối lừa thì lại quá đỗi bi thương.

5. Bạn hãy nhớ rằng: 10 năm trước những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn, 10 năm sau thì những người đó sẽ dựa vào thu nhập của chính bản thân bạn để cư xử với bố mẹ bạn. Vì thế bạn phải cố gắng lên.

6. Nếu bạn đã cố gắng hết sức mình mà họ vẫn không cảm nhận được thì hãy dừng lại đi, đừng vì một người không xứng mà phí hoài công sức của bạn, hãy sống vì những điều xứng đáng hơn nhé.

7. Là chuyện của người khác thì hãy cẩn thận trong lời nói.

Chuyện của người lớn thì ít nói đi,

Chuyện của trẻ con thì phải nhẹ nhàng khuyên bảo, giảng giài

Chuyện nhỏ thì nói một cách hài hước để nó biến mất

Chuyện làm không nổi thì đừng nói hay hứa hẹn

Chuyện buồn của mình thì đừng bô bô ai cũng kể ra mà chỉ nói cho tri kỷ thôi

Chuyện của bản thân nên nghe lời khuyên của người khác xem sao

Chuyện vợ chồng, cùng nhau thương lượng đưa tới quyết định, đừng làm một mình

Chuyện gấp thì từ từ nói, đừng nóng vội mà nói sai

Chuyện có khả năng xảy ra thì đừng nói bậy kẻo thành thật

Chuyện làm người khác tổn thương tuyệt nhiên không được nói ra.

8. Đã là phụ nữ thì đừng quá ỉ vào nhan sắc của bản thân bời nó cũng sẽ tàn phai theo thời gian, chỉ có trí tuệ mới vững bền mãi mãi.

9. Bạn đừng quá cố gắng níu kéo một người, bởi người ta đã muốn bỏ đi thì có giữ thế nào cũng chẳng ở lại, còn khi đã muốn ở lại thì bạn đuổi ra sao cũng chẳng đi.

10. Khi bạn cực kì cuồng si với ai đó đơn giản chỉ vì bạn không xứng với người ta mà thôi.

11. Đừng khoe khoang bạn tăng ca hoàn thành công việc bởi điều đấy thể hiện sự yếu kém của bản thân trong công việc cũng như khả năng vạch kế hoạch quá tệ của bạn mà thôi.

12. Bill Gates thôi học để theo đuổi ước mơ của chính mình và đã thành công, trở thành một trong những người giàu nhất thế giới nhung bạn có biết rằng là trường mà ông ấy theo học là Havard không?

13. Khi bạn cực kì giỏi điều gì đó, đừng làm nó miễn phí.

14. Nếu thực sự bạn muốn giúp đỡ con cái thì hãy để chúng một mình

15. Phụ nữ sẽ cảm thấy đàn ông trăng hoa khi mà họ không có sức hấp dẫn, còn đàn ông sẽ thấy đàn bà thực dụng khi họ thật sự chẳng có thực lực.

16. Thứ bạn đã không cần thì cho dù có tốt đến đâu có đáng giá thế nào thì với bạn cũng là rác mà thôi.

17. Nếu không thể làm ba mẹ tự hào thì ít nhất bạn hãy cố gắng đừng làm họ lo lắng.

18. Cuộc sống cũng như boxing vậy, thất bại không phải là khi bạn ngã xuống mà là lúc bạn từ chối đứng lên để bắt đầu lại.

19. Khi rảnh rỗi bạn nên nói chuyện với đứa con nít ba bốn tuổi để bạn nhận ra rằng, à thì ra có thể nhìn nhận cuộc đời theo một cách khác.

20. Khi mọi thứ cứ chống lại bạn, cả thế giới quay lưng với bạn thì bạn hãy nhớ lại nguyên lý cất cánh của máy bay, máy bay chỉ bay được khi nó ngược gió.

Những stt hay về cuộc sống bình yên đáng trân trọng và trân quý hơn nữa

Stt hay về cuộc sống bình yên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời an vui mà bạn muốn hướng đến. Bởi ai trong chúng ta cũng mong muốn cuộc đời mình an yên, không sóng gió quá nhiều hay quá bon chen, xô bồ. Đọc những stt hay về cuộc sống bình yên sẽ giúp bạn tìm thấy trạng thái thư thái của tâm hồn, cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

1. Bình yên là khi mở mắt ra thấy người mình yêu, là sự hài lòng với năng lực của con mình là sự sẻ chia với bạn bè.

2. Bình yên là khi bạn không tự ngộ nhận sự quan trọng của bản thân với ai đó, lúc đấy nụ cười rồi sẽ lại nở trên môi bạn.

3. Bình yên đối với mỗi người mỗi khác, có người chỉ muốn nhốt mình trong phòng, làm bạn với thú cưng đã cảm thấy bình yên rồi.

4. Khi bạn mở lòng đón nhận cái mới, mọi thứ sẽ trở nên diệu kì bởi nó giống như một tâm hồn tan vỡ tìm thấy nơi trú ẩn.

5. Bình yên sau một ngày bận rộn là bạn được ngả lưng trên chính chiếc giường thân yêu của mình và ngủ một giấc trọn vẹn.

6. Bình yên là lúc mệt mỏi gọi về cho gia đình và nghe được những lời động viên, cổ vũ từ ba mẹ.

7. Bình yên là khi cảm thấy mọi thứ xung quanh mình yên ắng đến lạ. Là khi vui vẻ cười đùa với mọi người mà chẳng cần suy nghĩ, chẳng phải toan tính lẫn nhau, là khi mọi người đến với nhau bằng sự chân thật và nhiều khi bình yên còn là những điều nhỏ nhặt đến với ta giúp ta hạnh phúc hơn.

8. Biết ơn những thứ bình thường giúp ta nhận ra sự yêu thương bao trùm lấy bản thân.

9. Học cách lướt qua mọi lời gièm pha, xuyên tạc và quên đi lời người khác nói mới giúp ta trưởng thành hơn, chỉ có vậy bạn mới bình yên.

10. Khi quyết tâm của bạn bị chèn ép quá thì hãy nghĩ đến lí do từ đầu tại sao bạn lại bắt đầu.

11. Rồi sẽ đến ngày đấy, ngày em nhận ra rằng việc từ bỏ một người không phải là chuyện em không thể làm được.

12. Mọi vấn đề đều là vấn đề của chính mình, nếu bạn cứ than trách người khác thì hà cớ gì bình yên đến với bạn.

13. Khi bạn đuối sức với cuộc sống này, hãy tìm đến vị ngọt và một cốc trà sữa thơm ngon sẽ giúp bạn chống chọi với cuộc sống này.

14. Đời người như một cái chớp mắt, hà cớ gì mà bỏ thời gian quý báu của mình để ghen tức một điều gì đó

15. Biết ơn những thứ bình thường ta sẽ thấy yêu thương bao trùm bản thân mình đó bạn.

Stt hay về cuộc sống lạc quan, truyền động lực sống cho bạn vui tươi hơn

Stt hay về cuộc sống lạc quan là làn gió tươi mát thôi bay mọi lo toan, mệt mỏi của bản thân bạn, giúp bạn yêu đời hơn, thư thái hơn. Nhờ đó mà bạn có thể vượt qua mọi going bão của cuộc sống. Hãy dành một chút thời gian đọc qua một vài stt hay về cuộc sống, điều này sẽ giúp bạn có them động lực sống và hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

1. Lạc quan là bước đệm quan trọng cho thành công của bạn, nếu thiếu tự tin hay niềm hi vọng thì bạn sẽ chẳng làm được điều gì.

2. Nếu cuộc đời cho bạn cả tram lý do khiến bạn khóc, bạn hãy mạnh mẽ lên và chỉ ra rằng bạn có hàng nghìn lý do để mỉm cười.

3. Người lạc quan thì nhìn đâu cũng thấy đèn xanh còn người bi quan thì ở đâu cũng chỉ thấy có đèn đỏ, kẻ thực sự khôn ngoan thì mù màu.

4. Trước năm 48 tuổi người bi quan là người biết quá nhiều nhưng khi đã đến tuổi đó rồi mà vẫn lạc quan thì là do anh ta đã biết quá ít.

5. Lạc quan là hạt giống của niềm tin còn bi quan lại là hạt giống được trồng để trở thành cây ngờ vực.

6. Nếu cuộc sống không cho bạn những quân bài tốt thì cũng đừng bỏ cuộc, đó chỉ là động lực để bạn chơi những quân bài đó với tiềm năng tối đa của chúng và thành công đang chờ đón bạn phía trước.

7. Cuộc đời này vốn là vậy, khi bạn bị mất đi một thứ gì đó thì một thứ khác sẽ sớm đến với bạn thôi, quan trọng là bạn phải kiếm tìm nó.

8. Nếu những việc bình thường bạn cũng cố gắng hết mình để hoàn thành thì sớm hay muộn thành công sẽ gọi tên bạn.

9. Khi bạn buồn bực, đừng kiếm cớ đổ lỗi cho người khác, thay vào đó hãy tự kiểm điểm lại bản thân mình, hãy tìm hiểu lý do thật sự tại sao mọi chuyện không diễn ra như bạn mong muốn như thế.

10. Thất bại là mẹ thành công nên nếu thất bại thì bạn cũng đừng quá lo lắng hay chán nản, hãy tự động viên mình bởi ngay cả tỷ phú còn phải thất bại rất nhiều lần trước khi bước vào ngưỡng cửa thành công cơ mà. Bạn hãy tự cho bản thân mình thêm cơ hội nhé.

11. Nếu bạn bị mọi người cô lập thì đừng buồn, bởi bạn chưa thử cố gắng mà, hãy cởi mở lên, chủ động trò chuyện với mọi người xung quanh. Nếu chưa thể kết bạn tập thể cũng đừng nản lòng bạn nhé, bạn hãy thử làm quen với từng người một và thân với họ hơn, rồi sẽ đến lúc bạn tìm thấy người có tính cách hợp với bạn mà thôi.

12. Nếu bạn buồn chán vì chỉ có một mình bởi ngày hôm đó tất cả bạn bè của bạn đều có công chuyện riêng thì hãy biến ngày đó thành ngày đặc biệt cho bản thân mình bạn nhé, Bạn có thể nhâm nhi ly cà phê với từng trang sách hay là thư giãn với những bản nhạc hoặc là nấu những món bản thân mình thích.

13. Khi bạn tự thấy bạn mập lên, thay vì ngồi than thân trách phận sao mình mập thế, bạn hãy tự lập kế hoạch tập thể dục cho mình hay là thay đổi chế độ ăn sao cho có thể đạt được hình thể mà bạn mong muốn nhé.

14. Khi bạn đánh mất một thứ gì đó thì hãy bình tĩnh, đừng cuống lên. Bạn ngồi xuống và bình tâm suy nghĩ lại những nơi mình đã đi, những vị trí mình hay đặt đồ của mình lên để xem có thấy không. Nếu như không tìm thấy thì là mất rồi, như vậy cũng đừng quá tiếc, bởi ta có thể có lại cái khác mà, chẳng qua là bạn sẽ mất một vài ngày và một khoản tiền để thứ đó có thể quay lại với bạn thôi.

15. Khi bị ai đó la ó hay trách móc, thay vì ngồi im nhăn nhó mặt mũi hay vò đầu bứt tóc, thậm chí òa khóc một cách tức tưởi vì oan ức thì bạn đừng làm vậy nữa. Bạn hãy dung cảm đối diện với sự thật, nếu như mình sai thật thì xin lỗi và sửa chữa còn nếu không phải thì hãy coi như là gió thoảng qua tai mà thôi. Ai mà chẳng có lúc bực mình, muốn tìm người trút giận ấy mà.

Những stt hay về cuộc sống buồn, chán nản đọc mà thấm

Những stt hay về cuộc sống buồn hiện nay được nhiều bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội. Những stt này cho thấy trạng thái cô đơn, chán nản với cuộc sống, cảm xúc cô độc chẳng biết sẻ chia cùng ai. Nếu bạn thấy quá chán nản hay mất động lực, hãy đọc ngay những stt hay về cuộc sống nhé.

1. Giành được lòng tin thì khó mà hủy diệt nó chỉ là chuyện đơn giản, cho dù là vấn đề lớn hay nhỏ thì chỉ cần lừa dối xuất hiện thì đó đã là một vấn đề lớn rồi.

2. Khi còn trẻ ai mà chẳng nghĩ rằng mình không thể nào chịu nổi nếu bị tổn thương, cho dò sự thương tổn đó có nhỏ cỡ nào. Nhưng sau này khi lớn hơn, sau khi trải qua nhiều ngọt bùi đắng cay của cuộc sống và những lừa lọc dối gian mà cuộc đời này mang lại thì không có gì là chẳng thể thứ tha hay không có gì là không buông tay được.

3. Giống như cơn mưa hiện tại vậy, cho dù có mưa lớn bão bùng thế nào thì trời quang mây tạnh cũng sẽ chờ ta ở phía trước nên hãy vững tin lên bạn ơi, khó khắn nào rồi cũng sẽ qua đi và bạn sẽ gặt hái thành công.

4. Hạnh phúc không phải tình cờ mà bạn tìm thấy được mà nó là sự tích lũy, là kết quả của sự mong chờ. Cuộc sống mà, nhiều lúc mà tuyệt vọng đến mức muốn buông xuôi tất cả thì hạnh phúc lại đến bên bạn. Mỗi ngày bạn sống, bạn chỉ cần trân trọng những gì bạn có và những người xung quanh bạn thôi thì không sớm thì muộn hạnh phúc cũng sẽ mỉm cười bên bạn, giang vòng tay rộng lớn ôm bạn vào lòng.

5. Thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phũ phàng hơn tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu vết dù nhỏ bé hay rất lớn, chỉ còn lại vết sẹo mờ nhòa chẳng rõ hình hài. Từ khía cạnh y học mà nói, mất đi cảm giác đau cũng là một dạng bệnh, hơn nữa còn khá nguy hiểm, bởi vì một người nếu không biết đau là gì thì anh ta cũng sẽ không thể biết bệnh tình của mình nghiêm trọng đến mức nào. Cũng phải, người ta phải luôn nếm trải cái không hạnh phúc, thì mới hiểu thế nào là hạnh phúc…Vì vậy hãy trân trọng những gì bạn đang có.

Khi còn trẻ chúng ta đã từng lạc mất nhau nhưng vẫn ổn. Ngược xuôi ngang dọc, thì ra anh vẫn ở đây và chờ em

6. Tương lai là thứ gì đó rất mơ hồ, vì nó có thể thay đổi liên tục nhưng hiện tại thì chỉ có một mà thôi. Nếu bạn không nắm giữ được hiện tại thì tương lai có nghĩa lý gì đâu.

7. Tột cùng của bi thương là gì nhỉ? Liệu có phải là bạn muốn khóc thật to, thật lớn nhưng nước mắt lại chẳng thể chảy ra.

8. Người ta có thể có rất nhiều cách để thay đổi bề ngoài, thái độ của bản thân , thậm chí là suy nghĩ thật của chính mình nhưng cái thần của đôi mắt và khí chất bộc lộ ra bên ngoài thì không thể nào giả tạo được.

9. Cuộc sống vốn toàn khổ đau, vậy mà bạn còn cố giận thêm một người để làm cho chính mình khổ hơn nữa.

10. Muốn khóc nhưng nước mắt chẳng hề rơi, muốn cười nhưng chẳng thể lên tiếng. Thì ra là như vậy, là đau đớn đến cực điểm, tột cùng khi cảm xúc đã chết lặng, con người trở nên tê dại.

11. Chúng ta nắm giữ đồng hồ trong tay nhưng chẳng thể ngăn lại dòng chảy của thời gian. Thể xác ta chìm đắm trong cuộc sống hư vinh, phồn hoa, náo nhiệt mang tên vật chất, hiếm có ai dám nhìn thẳng vào bản chất con người mình. Liệu còn có ai mà sống dửng dưng, không ham hư vinh, không màng danh lợi, bằng lòng với cuộc sống đạm bạc hiện tại nhưng luôn hành thiện tích đức, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những con người bất hạnh hơn.

12. Sự im lặng thật đáng sợ, nó có thể khiến con người ta kinh hoàng và bẽ bàng.

13. Phải đối xử tốt với bản thân mình bởi đời người ngắn ngủi, còn người mình thương mình thì phải trân trọng hơn nữa bởi kiếp này có duyên mới gặp được, còn kiếp sau chắc gì duyên đó đã đến.

14. Thế giới rộng lớn như vậy nhưng người quen mình thật sự ít đến đáng thương, ít đến một cách kì lạ. Không biết những người ngoài kia có giống tôi không, một mình ra quán cơm để làm đầy cái bụng đói. Đi giữa biển người rộng lớn nhưng vẫn luôn cảm thấy cô đơn, chẳng thể tim ai để chia sẻ.

Stt hay về cuộc sống mưu sinh, vất vả ngược xuôi mà mỗi người nên đọc

Stt hay về cuộc sống mưu sinh sẽ giúp bản thân bạn mạnh mẽ hơn, cho dù có gặp khó khăn hay thử thách thế nào đi nữa. Cuộc đời chúng ta chẳng thể nào không gặp khó khăn, nhiều khi chẳng muốn đứng dậy đối đầu nhưng bạn đừng bỏ cuộc bởi nếu bạn dừng lại bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Vì thế có stt hay về cuộc sống mưu sinh đồng hành bên bạn sẽ giúp bạn an tâm hơn.

1. Cuộc sống vốn chẳng có gì là miễn phí cả, những gì mà nó mang lại cho ta đều đã được ghi giá mà ta không hề hay biết.

2. Bạn có biết người thành công và thất bại khác nhau ở đâu không? Là ở sức mạnh hay kiến thức hay sự hiểu biết? Tất cả đều không phải, điều khác biệt duy nhất là ý chí của mỗi con người.

3. Cuộc sống này có người chiến thắng thì phải có kẻ thua cuộc, nhưng người biết hi sinh vì người khác thì luôn là người thắng cuộc bạn nhé.

4. Với thế giới bạn chỉ là một hạt cát không hơn không kém nhưng với một người nào đó bạn lại là cả thế giới của họ.

5. Cuộc sống sẽ không bao giờ là hoàn toàn bế tắc hay bạn sẽ mất tất cả, chỉ cần bạn có niềm tin mà thôi.

6. Càng trưởng thành bạn sẽ nhận ra rằng việc tranh luận để thắng hay thua không hề quan trọng, khi lớn lên điều bạn mong muốn chỉ là cuộc sống bình yên mà thôi.

7. Cuộc sống cũng giống như trang sách vậy. Kẻ điên thì lật nhanh chóng cho hết quyển sách còn người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy ngẫm và rút kinh nghiệm bởi họ biết rằng mình chỉ có cơ hội đọc mộ lần mà thôi.

8. Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì đại bác sẽ là thứ mà tương lai bắn vào anh.

9. Giành được lòng tin thì khó mà phá hủy thì dễ, dối gạt đã là vấn đề rồi cho dù chuyện có lớn hay nhỏ.

10. Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, giống như cơn bão vậy, mặc dù để lại nhiều thiệt hại nhưng rồi trời cũng quang và mây cũng tạnh.

11. Đừng quá để tâm đến những gì người khác nói về cách sống của bạn. Cuộc đời của bạn, bạn được quyền chọn cách sống.

12. Đã gọi là bí mật rồi thì bạn đừng nên chia sẻ với bất kỳ ai bởi điều này có thể hủy hoại cả cuộc đời của bạn

13. Tất cả mọi thứ chỉ được nhận ra được giá trị của nó ở hai thời điểm: trước khi có được và sau khi đã mất đi.

14. Hạnh phúc và thành công trong cuộc sống của bạn được thể hiện qua 2 điều: cách bạn xoay sở khi không có gì trong tay và thái độ của bạn khi đã có mọi thứ.

15. Thành công là gì? Là khi bức ảnh của bạn hiện trên Google chứ không phải Facebook.

Stt hay về cuộc sống bế tắc, chán nản với cuộc sống này quá rồi nhưng vẫn phải tiếp tục sống

Stt hay về cuộc sống bế tắc sẽ giúp bạn tìm được cách giải quyết vấn đề của chính mình khi mà bạn cảm thấy muốn buông xuôi tất cả, muốn đi một nơi thật xa để khuây khỏa. Những vấn đề căng thẳng, những thách thức trong cuộc sống luôn xuất hiện quanh bạn, nhưng bạn đừng từ bỏ hãy đọc qua những stt hay về cuộc sống bế tắc để xử lý mọi chuyện, giúp tâm trạng bạn được giải tỏa.

1. Điều gì đến rồi cũng phải đến thôi, sao bạn không chọn đối đầu với nó mà trì hoãn để làm gì

2. Lúc bạn mệt mỏi nhất cũng là lúc mà mọi khó khăn thách thức sẽ đến bên bạn. để cho bạn thấy rằng là bạn kiên cường, lì lợm thế nào.

3. Cuộc sống toàn là lo toan hay áp lực, nhiều khi chỉ muốn bỏ cuộc nhưng khi nhớ đến bố mẹ mình lại phải nỗ lực hơn nữa.

4. Khi phải chịu áp lực với hàng tá suy nghĩ thì im lặng là cách hay nhất để tâm hồn được thư thả và bình yên giữa cuộc sống tấp nập này.

5. Bắt đầu của tuổi thanh xuân là sự trưởng thành, khởi đầu của sự trưởng thành là biết nỗ lực. Vậy thì ta nỗ lực để làm gì, để cho chính bản thân ta mà thôi

6. Có những hôm chỉ toàn nỗi buồn, chỉ muốn tìm ai giãi bày nhưng thấy ai cũng bận, sợ làm phiền người ta nên đành thôi vậy.

7. Chạm tới trời xanh kia là điều mà tôi mơ ước từ nhỏ nhưng chẳng hiểu sao tôi vẫn mãi mắc kẹt với đám dây điện này.

8. Cuộc sống thật trớ trêu, để phát triển họ tạo ra không gian an toàn trong sự nghiệp và rồi thời gian qua đi họ lại dần thỏa mãn với những điều nhỏ bé và chẳng hề muốn bước ra khỏi không gian an toàn của mình.

9. Cuộc sống kia chưa đủ áp lực và mệt mỏi sao em, thế nên ta chỉ dành cho nhau những điều ngọt ngào nhé.

10. Con gái không phải ai cũng thích chủ động, đôi muốn yếu đuối nhưng vẫn phải mạnh mẽ tiến lên.

11. Tại sao ta cứ thích ôm mọi chuyện trong lòng nhỉ, hãy buông ra đi bạn ơi, cuộc sống chẳng quá dài để cho bạn ôm cho nặng lòng thế đâu.

12. Mọi chuyện cứ để mặc theo tự nhiên, chỉ tại người quá tốt và tôi quá mờ nhạt thôi thì tôi sẽ tự yêu bản thân mình trước.

13. Cái gì đi thì cũng đã đi mà đến thì cũng đến rồi, thôi thì hãy cứ lấy điều không may làm động lực để phấn đấu hơn nữa.

14. Để mạnh mẽ hơn thì phải đối mặt với khó khăn.

15. Có những người tôi từng rất thương, rất yêu, rất tin tưởng nhưng rồi lại làm tôi thất vọng, buồn đến nỗi chỉ muốn trốn đi thật xa.

Những dòng stt hay về cuộc sống thật ngắn gọn mà sâu sắc. Những câu stt về cuộc sống và tình yêu mang hàm ý thông điệp cho cuộc sống của mỗi người để giúp chúng ta trở nên tốt đẹp và an yên hơn. Dù cuộc sống của bạn có đang gặp phải khó khăn hay bế tắc thì cũng đừng vội nản lòng, hãy nỗ lực hết mình nhé. Cùng lan tỏa những giá trị từ những câu stt hay về cuộc sống trên đây để mang đến món quà tuyệt vời giúp cho cuộc sống ý nghĩa hơn.

Những Câu Nói Hay -