[Top 123+] Những stt nhớ nhà chỉ người sống xa nhà mới hiểu

Stt nhớ nhà là những câu nói thể hiện tâm tư, tình cảm cũng như cảm xúc của những người con xa nhà, luôn nhớ nhà tha thiết, da diết.

Cuộc sống này ấy mà, không phải ai cũng được ở bên gia đình của mình, không phải ai cũng được sống cùng người thân từ nhỏ cho tới lớn khôn và có gia đình của riêng mình. Có những con người ấy, phải sống xa nhà, phải rời xa gia đình để đi học hay lập nghiệp và những con người luôn nhớ nhà rất nhiều. Cùng đọc những stt nhớ nhà dưới đây để có thể biết rằng là nỗi nhớ nhà ấy nó da diết thế nào bạn nhé. Hãy để những stt nhớ nhà này giúp bạn cho thấu hiểu hơn về những con người phải sống xa nhà đó nhé.

Tóm Tắt Nội Dung

Những stt nhớ nhà cực kỳ da diết 

Ai cũng sẽ dành cho gia đình mình những nỗi nhớ mong cũng như những niềm thương nhớ nếu như phải sống xa nhà, phải rời xa gia đình của riêng mình. Chính vì thế mà stt nhớ nhà ra đời, để những con người xa quê đó có thể gửi gắm những nỗi nhớ thương của mình qua từng câu từ, để những nỗi nhớ nhà ấy nó được vơi bớt phần nào. Từng từ, từng chữ trong stt nhớ nhà đều là những tình cảm chân thật nhất, đều là những nhớ mong chân thành nhất ta dành cho những người mà ta thương yêu.

Stt nhớ nhà

Stt nhớ nhà

1. Nhớ nhà quá đi thôi, nhớ những bữa cơm gia đình bên bố, bên mẹ và bên những người mà mình thương yêu, nhớ cả những lời cằn nhằn của mẹ, nhớ cả những bài học của bố, nhớ cả những thương yêu đong đầy. Nói chung là nhớ lắm, chẳng thể nào mà không nhớ được khi ở nơi thành phố tấp nập này mình chỉ có một mình mà thôi.

2. Mỗi lần ốm là một lần nỗi nhớ nhà lại tăng lên, nhớ những ngày được mẹ chăm sóc, nhớ những hôm mẹ thức cả đêm chỉ vì con ốm. Nơi đây ấy mà, con ốm cũng chỉ có mình con mà thôi, chỉ mình con với những nỗi cô đơn, nỗi nhớ nhà, con chỉ muốn về nhà bên mẹ bên cha, cùng cha cùng mẹ vui vẻ hạnh phúc mà sống, con chẳng muốn ở bên ai cả.

3. Cuộc sống này sao mà quá khắc nghiệt quá đi thôi, quá nhiều áp lực cũng quá nhiều đớn đau, con chỉ muốn về nhà, ở bên vòng tay của cha, ở bên vòng tay của mẹ để tận hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc của cuộc sống này mà thôi. Con ấy mà, muốn dành nhiều thời gian bên cha, bên mẹ hơn. Hay là con bỏ thành phố, bỏ nơi tấp nập này để về với bố, với mẹ nhé.

4. Trưởng thành ấy, đâu có dễ dàng gì đâu, áp lực cơm áo gạo tiền đủ thứ khiến tôi muốn nổ tung, khiến tôi cảm thấy cuộc đời này thật mệt mỏi, thật đớn đau làm sao. Tôi chỉ muốn về nhà mà thôi, về nơi mái ấm ấy, bên cha, bên mẹ và bên những người mà tôi thương yêu ấy, để tôi có thể cảm thấy bình yên, để bản thân tôi được tiếp thêm năng lượng mà bước tiếp về tương lai phía trước.

5. Tôi ấy mà, chẳng thích cuộc sống nơi phố xá đông đúc này, tôi thích cuộc sống ở những nơi yên bình cơ, tôi muốn có một cuộc đời bình an và vui vẻ bên gia đình tôi, nhưng mà tôi bây giờ ấy lại chẳng thể nào mà về nhà được, tôi chẳng thể nào mà có thể bỏ nơi đây, bởi tôi chưa có khả năng để mà chăm lo cho cuộc sống gia đình của tôi. Tôi à, cố lên nhé, cố lên rồi 5 năm nữa mình sẽ về, sẽ trở thành trụ cột cho gia đình này, thay cho cha mẹ nhé.

Stt nhớ nhà

6. Con ấy mà, mệt lắm mẹ à, con đã rời xa gia đình mình để có thể cố gắng, để có thể nỗ lực hoàn thiện bản thân mình hơn, để khiến cho cuộc sống của mình có thể tốt hơn cũng như lo được cho cha, lo được cho mẹ, nhưng mà con ấy, chịu nhiều áp lực quá, con chẳng thể nào mà chịu được nữa. Con chẳng biết phải làm sao cả, con chỉ có thể cố gắng thật nhiều và nỗ lực nhiều hơn để mà thành công mà thôi.

7. Mỗi lần có người nhắc về nhà ấy, trong con lại có một nỗi nhớ da diết, con muốn được về lắm, được ở bên cha mẹ, được ăn bữa cơm mẹ nấu. Nhưng mà con ấy, đâu thể nào làm như thế được, bởi cuộc sống hiện tại con còn đang cố gắng, còn đang phấn đấu và nỗ lực để có thể hoàn thiện chính mình hơn, để có thể kiếm được nhiều thứ hơn và rồi lo cho cuộc sống của cha, của mẹ về sau nữa chứ.

8. Con ấy mà, nhiều khi còn con nít quá mẹ nhỉ, con vẫn khóc mỗi khi gọi về nhà bởi con rất nhớ, con vẫn chưa quen cuộc sống ở thành phố này mặc dù con đã ở đây 4 năm rồi. Con chỉ có thể cố gắng, nỗ lực thật nhiều để hoàn thiện bản thân hơn, để có thể trở thành đứa con mà bố mẹ tự hào, để có thể ngày càng phát triển hơn. Con ấy mà nhớ nhà lắm, bởi con nhớ sự sum họp của gia đình, nhớ những quan tâm chăm sóc mà bố mẹ dành cho con.

9. Cho dù có đi tới bất kỳ chân trời xa lạ nào đi chăng nữa thì cũng chẳng đâu bằng nhà mình cả. Bởi nơi đấy có tất cả mọi thứ, có cuộc sống tuổi thơ, có những ngày phá phách, nghịch ngợm của thời niên thiếu, có những bài học của cha, có những lời dạy của mẹ. Vì thế mà con nhớ nhà rất nhiều, con muốn được quay về nơi mái ấm đấy.

10. Tôi hứa với ba mẹ rằng là cuối năm tôi sẽ về nhà ăn Tết, sẽ cùng gia đình ăn bữa cơm tất niên nhưng rồi tôi lại trở thành kẻ thất hứa bởi những vấn đề trong công việc khiến cho tôi chẳng thể nào mà về nhà được. Tôi đứng trước rất nhiều áp lực như vậy, chỉ có thể cố gắng xử lý mọi chuyện rồi sắp xếp về thôi, tôi sẽ cố gắng về bên gia đình mình.

Stt nhớ nhà

11. Chúng ta ấy mà, là sự quý giá nhất của cha, của mẹ, chúng ta là điều kỳ diệu đối với cha, với mẹ. Đó là lời mà mẹ nói với tôi, và mẹ nói rằng là chính vì thế mà tôi không được tự làm tổn thương chính mình, tôi không được khiến cho bản thân mình đớn đau. Bởi nếu điều đó xảy ra ấy, cha mẹ tôi sẽ rất là đau lòng và tôi chẳng muốn khiến ba mẹ buồn lòng đâu.

12. Có những ngày trở về nhà, nơi đó trống vắng, chẳng có ai cả, chỉ có một mình mình mà thôi, khi đó tôi nhớ nhà lắm, tôi nhớ những lời mẹ kể, tôi nhớ những lời cha dạy, nhớ mỗi khi được sum họp bên gia đình của mình. Tôi nhớ nhiều lắm, nhớ về những cuộc tranh luận của tôi với đứa em và rồi cuối cùng vẫn phải nhờ bố mẹ  phân giải xem ai đúng, ai chưa đúng.

13. Xa nhà ấy, mới khiến cho bản thân tôi càng thương yêu gia đình của mình hơn, khiến cho tôi biết rằng là gia đình mình quan trọng như thế nào, khiến cho tôi hiểu rằng là cuộc sống của mình sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu như không có gia đình bên cạnh. Chính vì thế mà tôi phải cảm ơn sự xa nhà ấy, đã khiến cho bản thân tôi thêm chững chạc cũng như trưởng thành hơn rất nhiều.

14. Tuy ở thành phố thì tấp nập cũng như thú vị thật nhưng mà tôi ấy, lại chẳng thể nào vui vẻ ở nơi đây được, nơi đây ấy, mọi thứ cứ như là cực kỳ xa lạ mặc dù tôi đã ở tận 8 năm rồi, tôi nghĩ đó là do nỗi nhớ nhà luôn thường trực trong tôi, là do bản thân tôi luôn muốn về nhà, về với gia đình thương yêu của chính bản thân mình để cảm thấy thoải mái hơn, hạnh phúc hơn.

15. Mỗi lần đi làm ấy, chỉ cần nhìn thấy biển số xe cùng quê với tôi thôi, là tôi vui lắm, tôi như thấy được người đồng hương của mình vậy, mặc dù chẳng quen biết gì cả. Khi đó tuy vui nhưng nỗi nhớ nhà của tôi nó lại luôn thường trực, nó khiến cho tôi đớn đau lắm, bởi sao mọi người được ở bên gia đình mình mà tôi lại không chứ, có lẽ đó là do bản thân tôi chưa đủ mạnh mẽ sao.

Stt nhớ nhà

16. Bố mẹ à, đừng quá lo lắng cho con nhé, con ấy ở nơi đây gặp toàn người tốt mà thôi, cuộc sống hiện tại của con vui vẻ và có nhiều niềm vui lắm, chỉ là con nhớ nhà rất nhiều mà thôi, con nhớ nơi con lớn lên đó với biết bao tiếng cười, niềm hạnh phúc. Con sẽ về thăm nhà sớm thôi, có thế bố mẹ mới bớt mong ngóng đúng không.

17. Con ấy mà, nhớ những điều bình dị nơi gia đình chúng ta, con nhớ cha, nhớ mẹ đặc biệt là nhớ bữa cơm gia đình mình, con ấy mà, ở nơi đây chẳng được ăn những bữa cơm tại nhà, cứ đi ăn ngoài không à. Con ấy, sẽ về sớm thật sớm bên ba, bên mẹ và cùng nhau trài qua dịp cuối năm bên nhau ba mẹ nhé.

18. Cái Tết năm nay là cái Tết đầu tiên mà con không được đón cùng với ba mẹ ấy, tuy buồn lắm nhưng bản thân con phải cố gắng mà thôi. Nốt năm nay thôi bố mẹ à, cuộc sống của chúng ta sẽ ổn hơn, những nợ nần ấy, con có thể thay bố mẹ trả hết, con có thể cùng bố mẹ vượt qua những ngày gian khó đó rồi, và cuộc sống của chúng ta sẽ tốt hơn bố mẹ à.

19. Mẹ ơi, con nhớ nhà lắm, hay là con về bên mẹ nhé. Con muốn được sống bên mẹ mãi thôi, chẳng muốn ở nơi thành thị này nữa đâu, cuộc sống nơi đây ấy, khiến cho con ngạt thở, khiến cho con dần đánh mất chính mình, con bây giờ thay đổi nhiều lắm, chẳng giống như con của ngày xưa cũ nữa, chẳng còn rụt rè hay nhút nhát nữa mẹ à.

20. Con ấy mà luôn phải cố gắng mạnh mẽ, luôn phải cố gắng rất nhiều để có thể bên bố, bên mẹ, bên những người mà con thương yêu. Bởi cuộc sống xa nhà ấy, đã dạy cho con rất nhiều điều, đã khiến cho con trưởng thành cũng như chững chạc hơn, con chẳng phải là cô bế suốt ngày đòi này đòi kia nữa mẹ à, con lớn rồi, trưởng thành rồi đó.

Stt về cuộc sống rời xa quê hương khiến bạn nhớ nhà 

Vì phải mưu sinh mà rời xa gia đình mình, rời xa nơi mái ấm ấy. Nhưng cũng chính nhờ sự mưu sinh xa nhà ấy mà ta càng thêm trưởng thành hơn, ta biết suy nghĩ nhiều hơn nữa. Bạn à, hãy viết ra những stt nhớ nhà để có thể bày tỏ sự nhớ mong của bạn cho gia đình bạn nhé. Những niềm thương nhớ cũng như yêu thương đó chỉ những con người xa nhà mới hiểu được, bởi khi bên cạnh ta chỉ toàn những người xa lạ, ta mới nhận ra rằng gia đình quan trọng như thế nào.

Vì thế hãy để những stt nhớ nhà thay bạn thể hiện những nhớ thương nhé, để bạn đỡ cô đơn và lạc lõng hơn trong chính nỗi nhớ của mình

Stt nhớ nhà

1. Xa nhà ấy, có tốt mà cũng có điều không tốt. Tốt ở chỗ ta có thể ngày càng trưởng thành và chững chạc hơn, ta biết suy nghĩ nhiều điều hơn, ta biết cách để khiến cho cuộc sống của ta ổn định hơn và đặc biệt là ta biết tầm quan trọng của gia đình đối với cuộc sống hiện tại của ta. Ta thêm thương yêu những người thân của ta hơn và dành nhiều thời gian cho họ hơn nữa.

2. Mỗi khi mà phải ra ngoài ăn ấy, con lại nhớ bữa cơm mẹ nấu lắm mẹ à, tuy đơn giản nhưng nó lại rất ngon. Con bây giờ cũng đã tập tành nấu ăn, cũng nấu được một số món đấy mẹ, con mong rằng lần sau khi con về ấy, mẹ sẽ tin tưởng con và cho con đứng bếp mẹ nhé. Con muốn cho mẹ thử tay nghề của con đó mẹ à, con muốn được cùng mẹ ăn bữa cơm gia đình do con và mẹ cùng nhau trổ tài đấy.

3. Cuộc sống nơi đây gian nan quá, khổ cực quá mẹ à, con chẳng còn là con nữa, con chỉ có thể cố gắng, chỉ có thể nỗ lực mà thôi. Con chẳng thể nào mà sống với chính con người của con được. Mỗi ngày với con ấy, con luôn phải mang trên mặt mình một chiếc mặt nạ mỉm cười cho dù ngày hôm đó con chẳng vui vẻ chút nào, con muốn được về nhà cơ, nơi mà con có thể hạnh phúc với chính bản thân con.

4. Cho dù có đi xa như thế nào đi chăng nữa, thì con vẫn nhớ nhà rất nhiều, con nhớ những giây phút vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình mình, con nhớ những nụ cười tươi thật tươi, đẹp thật đẹp của ba và của mẹ. Con ấy à, còn nhớ những bữa ăn gia đình nữa, hồi đó con còn suốt ngày chê cơ, nhưng mà giờ đây ấy, con chỉ muốn quây quần cùng ba mẹ ăn một bữa thôi.

Stt nhớ nhà

5. Mẹ ơi, hôm nay con đã khóc rất nhiều, hôm nay con cho phép chính bản thân mình khóc thật lớn để rồi ngày mai sẽ khác mẹ à. Ngày mai ấy, con sẽ chững chạc hơn, sẽ trưởng thành hơn và sẽ chẳng khóc nữa đâu. Con sẽ chẳng khiến cho chính bản thân mình yếu đuối một lần nào nữa đâu, con phải nỗ lực, phải cố gắng để còn có thể sớm về bên ba mẹ chứ, bởi con nhớ ba mẹ nhiều lắm.

6. Hôm nay con cảm thấy mệt mỏi lắm, con chẳng muốn làm gì cả, con muốn về nhà cơ, con muốn về nơi bình yên ấy, nơi ấm êm đó để con có thể được tận hưởng những sự bình yên, niềm vui và hạnh phúc khi ở bên ba mẹ. Con chẳng muốn ở nơi tấp nập này nữa đâu, nơi đây chỉ khiến cho cuộc sống của con thêm phần mệt mỏi cũng như đớn đau mà thôi.

7. Cuộc sống xa nhà ấy, nó hay thật, nó khiến cho con người ta trưởng thành, làm cho con người ta chững chạc từ bao giờ ấy, nó khiến cho bản thân mình ngày càng biết suy nghĩ cho gia đình mình hơn, làm bất kỳ việc gì ấy, cũng đặt lợi ích gia đình lên phía trước. Tôi phải cảm ơn cuộc sống xa nhà này rất nhiều. À mà rồi tôi nhận ra rằng tôi đã biết thương yêu gia đình hơn khi mà sống xa nhà đấy.

8. Bố mẹ ấy mà sẽ chẳng bao giờ quên rằng là chúng ta hứa sẽ về thăm nhà đâu, ở nhà ấy có lẽ bố mẹ đếm từng ngày mong ngóng ta về, vì thế mà bạn ơi, hãy giữ lời hứa về thăm nhà bạn nhé, đừng có mà nói trong cơn vui để rồi lại chẳng về được, như vậy sẽ khiến cho ba mẹ buồn lắm bạn à, sẽ khiến cho cuộc sống của ba mẹ ấy, chẳng vui vẻ đâu.

Stt nhớ nhà

9. Tuổi trẻ ấy, tôi mải mê đi theo ước mơ của mình, tôi mải mê kiếm tiền, mải mê làm giàu và rồi những mối quan hệ quanh tôi nó dần biến mất, có lẽ là bởi tôi không biết trân trọng và rồi tôi ngày càng trở nên cô đơn hơn. Lúc đó tôi mới nhận ra rằng à thì ra trưởng thành là thế, là phải đơn độc bước đi trên đôi chân của mình, là mình phải tự làm mọi thứ.

10. Nhớ nhà lắm chỉ muốn chạy về nhà ôm lấy cha, ôm lấy mẹ mà thôi, bởi như vậy mới khiến cho nỗi nhớ này nó bớt đi được, nhưng tôi lại chẳng thể nào làm như thế được, bởi nếu làm thế thì những kế hoạch trong công việc của tôi sẽ đổ bể hết, tôi chỉ có thể cố gắng chịu đựng tới Tết mà thôi, khi đó tôi sẽ được về bên gia đình của mình.

11. Tuy ở thành phố thì tấp nập cũng như thú vị thật nhưng mà tôi ấy, lại chẳng thể nào vui vẻ ở nơi đây được, nơi đây ấy, mọi thứ cứ như là cực kỳ xa lạ mặc dù tôi đã ở tận 8 năm rồi, tôi nghĩ đó là do nỗi nhớ nhà luôn thường trực trong tôi, là do bản thân tôi luôn muốn về nhà, về với gia đình thương yêu của chính bản thân mình để cảm thấy thoải mái hơn, hạnh phúc hơn.

Stt khi bạn phải ăn Tết xa nhà

Tết là khi nhà nhà sum họp, ai cũng vui vẻ, cũng hạnh phúc với gia đình mình hết, chính vì thế mà dịp Tết ấy, ai cũng sẽ sắp xếp về bên những người mà mình yêu thương. Nhưng cũng sẽ có những trường hợp đặc biệt chẳng thể nào ăn Tết bên gia đình. Lý do là gì bạn có biết hay không, hãy đọc những stt nhớ nhà này để có thể hiểu cho nỗi khổ của những con người phải ăn Tết xa quê bạn nhé. Từng câu stt nhớ nhà đều là sự chờ mong cũng như nhớ thương dành cho gia đình mình khi chẳng được sum họp vào dịp đặc biệt như này.

Stt nhớ nhà

1. Con nhớ nhà lắm nhưng Tết năm nay con lại chẳng thể nào ăn Tết bên gia đình được, con chẳng thể nào mà có thể cùng bố mẹ ăn mâm cơm gia thừa, con xin lỗi bố mẹ nhiều lắm, con hứa rằng là sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn này con sẽ về thăm gia đình, con sẽ về thăm bố mẹ nhé.

2. Tết năm nay tôi chẳng được ở bên gia đình mình bởi tôi chọn cuộc sống du học, tôi chọn đi đến một phương trời xa để mà hoàn thiện bản thân mình hơn. Tôi buồn nhiều lắm nhưng cũng chỉ có thể nuốt ngược nước mắt vào trong mà thôi. Tôi sẽ gọi điện về nhà thật nhiều để ba mẹ biết rằng là tôi vẫn khỏe, vẫn vui vẻ và vẫn sống tốt.

3. Xuân này chẳng được ở bên những người mà mình thương yêu, Tết năm nay đón Tết một mình, thấy lạ quá nhưng mà cũng vui rất nhiều. Mình chỉ có thể nỗ lực, chỉ có thể cố gắng hơn nữa mà hoàn thiện bản thân mà thôi, có như thế mới không khiến cho ba mẹ buồn lòng, mới không làm cho ba mẹ phải lo lắng cho mình.

Stt nhớ nhà

4. Tôi nhớ khung cảnh cả gia đình quây quần bên nhau ăn bữa cơm tất niêm quá đi thôi, tôi nhớ rằng là bản thân mình đã rất là hạnh phúc khi đó, bây giờ ấy, tôi chỉ muốn được về bên gia đình thôi. Nhưng công việc ập đến một cách bất ngờ khiến cho bản thân tôi chẳng thể nào về ăn Tết cùng bố mẹ được, tôi buồn lắm nhưng vẫn phải tỏ ra mạnh mẽ để khiến bố mẹ yên lòng.

5. Tết đến xuân về lòng tôi cũng vui mừng đến lạ, tôi vui bởi sắp được đoàn tụ bên gia đình của mình rồi nhưng mà cuộc sống ấy, đâu ai biết trước điều gì đâu, tôi chỉ có thể hoãn lại việc về quê và cố gắng giải quyết công việc của bản thân mà thôi. Bố mẹ à, con xin lỗi bố mẹ nhiều lắm bởi không về ăn Tết với bố mẹ được.

Những câu nói cực hay về cuộc sống xa mái nhà yêu dấu

Nhớ nhà ấy, có lẽ nó chẳng còn xa lạ gì với chúng ta nữa, bởi hiện nay ấy, hầu như ai cũng sống xa nhà cả, hầu như ai cũng có cuộc sống riêng chẳng gần với ba mẹ của mình. Chính vì thế mà những nỗi nhớ luôn thường trực trong ta, đặc biệt là khi ta thấy những người bên cạnh mình được quây quần với gia đình. Cùng đọc những stt nhớ nhà dưới đây để có thể hiểu hơn về nỗi nhớ đó bạn nhé, để bạn có thể biết rằng là những nỗi nhớ thương ấy nó lớn như nào, nó nhiều ra sao.

Hãy để những stt nhớ nhà này giúp bạn tìm thấy sự đồng cảm thông qua từng câu từ bạn nhé.

Stt nhớ nhà

1. Con ấy mà, cho dù ở nơi phố xá đông người này, được ăn của ngon vật lạ gì đi nữa thì cũng chẳng thể nào mà quên được những món ngon mà mẹ nấu, những món ấy tuy bình dị nhưng lại khiến cho tôi cảm thấy vui vẻ, cảm thấy hạnh phúc khi ăn, tôi ấy, chỉ muốn mãi mãi cùng mẹ ăn bữa cơm gia đình mà thôi, nhưng sao khó khăn quá.

2. Những lúc mà trải qua khó khăn hay mệt mỏi ấy, tôi lại nhớ đến gia đình mình, nhớ tới bố, tới mẹ, những người luôn đặt rất nhiều niềm tin nơi tôi, những người luôn tin tưởng tôi ấy, bởi như thế tôi lại có thêm động lực để mà vượt qua những khó khăn cũng như gian khổ đó.

3. Mỗi năm về thăm nhà ấy, nhin thấy bố mẹ ngày càng già đi khiến cho tôi xót xa lắm, khiến cho tôi đớn đau lắm, tôi luôn tự trách mình rằng là sao không trưởng thành thật nhanh, sao không lớn nhanh hơn nữa để mà đỡ đần cha mẹ, để cha mẹ đỡ phải khổ sở vì mình, để cha mẹ đỡ phải lo lắng về tôi.

4. Cuộc sống này sao mà quá khắc nghiệt quá đi thôi, quá nhiều áp lực cũng quá nhiều đớn đau, con chỉ muốn về nhà, ở bên vòng tay của cha, ở bên vòng tay của mẹ để tận hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc của cuộc sống này mà thôi. Con ấy mà, muốn dành nhiều thời gian bên cha, bên mẹ hơn. Hay là con bỏ thành phố, bỏ nơi tấp nập này để về với bố, với mẹ nhé.

5. Tôi ấy mà, chẳng thích cuộc sống nơi phố xá đông đúc này, tôi thích cuộc sống ở những nơi yên bình cơ, tôi muốn có một cuộc đời bình an và vui vẻ bên gia đình tôi, nhưng mà tôi bây giờ ấy lại chẳng thể nào mà về nhà được, tôi chẳng thể nào mà có thể bỏ nơi đây, bởi tôi chưa có khả năng để mà chăm lo cho cuộc sống gia đình của tôi. Tôi à, cố lên nhé, cố lên rồi 5 năm nữa mình sẽ về, sẽ trở thành trụ cột cho gia đình này, thay cho cha mẹ nhé.

Mong rằng sau khi đọc xong những stt nhớ nhà ở trên bạn sẽ có một cái nhìn khác về nỗi nhớ nhà, bạn có thể sẻ chia cũng như quan tâm hơn với những con người đang nhớ nhà đó. Mong rằng bạn sẽ chẳng phải sống xa nhà để mà những nỗi nhớ nhà ấy nó luôn thường trực trong bạn nhé. Bạn à, cho dù có nhớ nhà thế nào thì hãy luôn hoàn thành công việc của mình trước rồi hãy về bên gia đình để tận hưởng niềm hạnh phúc nhé, đừng có mà lôi công việc về nhà giải quyết bạn à.

Đừng quên chia sẻ những stt nhớ nhà này tới mọi người xung quanh bạn nhé, để những người con xa nhà ấy, có thể tìm được sự đồng điệu về tâm hồn hay đồng cảm  về cảm xúc bạn nhé. Hãy để những nỗi nhớ ấy thêm gắn kết chúng ta, để chúng ta ngày càng thương yêu nhau hơn. Bạn à, hãy để những stt nhớ nhà này làm cầu nối giữa bạn và gia đình của mình bạn nhé, để bạn có thể thể hiện nỗi nhớ cũng như tình cảm của mình qua từng câu từ trong stt nhớ nhà.

Những Câu Nói Hay -