Tài sản ròng là gì ? Tổng hợp cách tính giá trị tài sản ròng

Tài sản ròng là gì ? Tìm hiểu nghĩa của tài sản ròng được hiểu như thế nào ? Hướng dẫn những cách tính giá trị tài sản ròng đơn giản bằng công thức.

Bạn đang không biết tài sản ròng là gì và nó có ảnh hưởng gì đến đời sống? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin này.

Tài sản ròng là gì

Tài sản ròng là gì

Tóm Tắt Nội Dung

Tìm hiểu về tài sản ròng là gì ?

Câu trả lời  cho vấn đề tài sản ròng là gì bạn có biết ? Đây là giá trị của tất cả các tài sản thuộc sở hữu của một tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân nào đó.  Có thể hiểu một cách đơn giản tài sản ròng là tài sản của một đơn vị (cá nhân) khi đã trừ hết đi các khoản nợ.  Các tài sản ròng được tính bao gồm: các khoản đầu tư, bất động sản,xe ô tô, tài khoản ngân hàng…

Ý nghĩa của giá trị tài sản ròng

Tài sản ròng mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt với người chủ sở hữu, Nó chính là thước đo về sự giàu có, thể hiện tài chính có tốt hay không. Thông thường, tài sản ròng là một số cố định và được tính toán một cách chính xác. Tuy nhiên, giá trị của nó có thể tăng hoặc giảm sau một thời gian. 

Vì thế, để tính toán được giá trị tài sản ròng cần phải thực hiện trong một thời gian. Khi đó sẽ giúp người sở hữu cân bằng được các khoản thu và chi. Bởi nhiều người chỉ quan tâm đến thu nhập mà không quan tâm đến chi phí bỏ ra là bao nhiêu. 

Cách tính giá trị tài sản ròng

Muốn tính giá trị tài sản ròng không khó, bạn chỉ cần áp dụng công thức sau:

Giá trị tài sản ròng = Tổng tài sản – Nợ phải trả

Như vậy, bạn đã có thể tính toán nhanh chóng tài sản ròng của mình là bao nhiêu. Bạn chỉ cần nắm chắc khối tượng tài sản và quy đổi thành tiền là có thể tính một cách dễ dàng. 

Tính tổng tất cả các tài sản

Tính tổng tất cả nợ phải trả

Với cách liệt kê đầy đủ các tài sản như vậy bạn sẽ có thể tính được tài sản ròng nhanh chóng. Sau đó dùng tổng tài sản hiện có trừ đi các khoản nợ là sẽ ra giá trị tài sản ròng.

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi trên đây đã giúp bạn đọc hiểu được tài sản ròng là gì. Các bạn thử áp dụng công thức tính giá trị tài sản ròng để biết được tài chính của mình đang ở mức nào nhé.

Giải Đáp Câu Hỏi -