[Top 123+] Thiệp cưới Công giáo có gì khác biệt

Thiệp cưới Công giáo có những điểm giống và khác so với những người không theo đạo, đặc biệt là trong bố cục cũng như cách trang trí.

Có lẽ những đám cưới bình thường bạn đã tham dự nhiều rồi và thấy thiệp cưới cũng giống giống nhau mà thôi, chẳng có nét gì đặc biệt cả. Thế thì bạn hãy xem những mẫu thiệp cưới Công giáo dưới đây bạn nhé. Sẽ có những nét đặc trưng riêng biệt, có những đặc điểm nổi bật mà không phải ở thiệp cưới bình thường nào cũng có. Cùng đọc bài viết dưới đây và biết thêm về các đặc điểm của thiệp cưới Công giáo nhé bạn.

thiệp cưới Công giáo

Thiệp cưới Công giáo cũng như sự khác biệt của nó

Những thiệp cưới Công giáo ấy, luôn đi kèm trong nó những biểu tượng của Công giáo, luôn sẽ có thêm các biểu tượng như là cây thánh giá, cây nên hay là biểu tượng của nhà thờ,… Không những vậy ở chỗ tên cô dâu và chú rể còn phải kèm theo tên thánh của hai người nữa. Chính vì thế mà trong thiết kế cũng như trong bố cục của thiệp cưới Công giáo luôn có nhiều điểm khác biệt so với thiệp cưới bình thường. Đó là lý do mà những mẫu thiệp cưới công giáo thường rất bắt mắt với những họa tiết đẹp đẽ.

Những mẫu thiệp cưới Công giáo thường sẽ được trang trí với những họa tiết đơn giản mà thôi, sẽ không có nhiều chi tiết phức tạp. Màu sắc chủ đạo các cặp đôi thường chọn là màu trắng, màu kem hay là vàng trắng. Bởi những màu này thường giúp thông tin trên thiệp rõ ràng hơn, giúp cho ta có thể dễ dàng đọc được các thông tin trên thiệp cũng như giúp những thông tin ấy trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Bình thường các cặp đôi sẽ viết thêm những câu nói ban phúc trên thiệp, bởi đó có thể coi là một cách cầu nguyện cho chính đám cưới của mình, mong rằng Chúa là người minh dám cho đám cưới của mình sẽ giúp mình có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy tiếng cười.

Ở thiệp cưới Công giáo thường thì địa điểm tổ chức sẽ là một nhà thờ, nên địa chỉ của nhà thờ sẽ được in trên thiệp, cũng như nơi tổ chức tiệc là một nơi khác cũng được in rõ ràng trên đó. Với thiệp cưới Công giáo thì luôn có tên thánh của cô dâu và chú rể, đó chính là sự khác biệt đặc trưng nhất so với những thiệp cưới bình thường khác. Nếu bạn từng nhận được một thiệp cưới Công giáo bạn sẽ thấy nó rất là đặc biệt.

So với những mẫu thiệp cưới bình thường khác thì thiệp cưới Công giáo thường rất là đẹp đẽ và đơn giản với hai tông màu chủ đạo, với những họa tiết và trang trí liên quan đến Thiên Chúa, và thường là một mặt giấy là có đầy đủ những thông tin cần thiết mà người đọc có thể hiểu được. Chính vì thế mà những tấm thiệp cưới Công giáo luôn có thể gây ấn tượng mạnh với người được cầm nó trên tay.

Những mẫu thiệp cưới Công giáo đẹp và bố cục đặc trưng

Những chi tiết cũng như bố cục và trang trí trên thiệp cưới Công giáo luôn khác biệt so với những thiệp cưới thông thường khác, cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rằng là những điểm khác biệt đó mang lại những điều thú vị gì cho bạn khi cầm trên tay nhé.

Thông thường một đám cưới công giáo sẽ có hai phần. Phần tổ chức lễ cưới ở tại nhà thờ và phần tổ chức tiệc. Chính vì thế mà những thông tin này cần được ghi chú rõ ràng và chi tiết để người đọc có thể dễ dàng hiểu được và tới tham dự. Tuy có phần ghi như thế nhưng thiệp cưới Công giáo ấy giá cũng mềm lắm, không có đắt như mọi người tưởng tượng đâu.

Đây la một mẫu thiệp cưới Công giáo mời đến tham dự phần lễ ở nhà thờ, thường sẽ có những nội dung cơ bản như sau:

Kính mời…. đến dự Thánh lễ hôn phối của con nhà chúng tôi tại….

Vào…. tại giáo xứ….. (phải được ghi chi tiết)

Tên cô dâu và chú rể thường được ghi kèm với cả tên thánh của hai người, nhờ thế mà người đọc có thể biết được rằng hai bạn theo đạo Thiên Chúa.

Với những thiệp cưới mời tham dự phần lễ này, đa phần sẽ là những người cùng theo đạo với cô dâu và chú rể, vì thế mà họ cũng dễ dàng hiểu được các chi tiết trên tấm thiệp mà thôi, vì vậy hai bạn không nên lo lắng quá làm gì cả.

Với thiệp cưới mời dự tiệc thì cũng đơn giản, có thể dùng những mẫu thiệp cưới bình thường. Trên tấm thiệp này không nhất thiết phải ghi tên thánh của hai bạn, chỉ cần những thông tin cơ bản về nơi và thời gian tổ chức tiệc mà thôi. Ngày hôn lễ đó hai bạn vẫn có thể thực hiện những nghi lễ thông thường như là rót rượu, cắt bánh và mời rượu khách khứa tham gia nữa. Vậy là đủ vui vẻ, hạnh phúc rồi.

Việc lựa chọn thiệp cưới dự tiệc này cũng không cần quá cầu kỳ, miễn sao nó phù hợp với sở thích cũng như những sự yêu thích trong trang trí của hai bạn là được thôi, không cần phải quá để ý những chi tiết nhỏ nhặt làm gì cả.

Mong rằng sau khi xem xong và đọc những giải thích về thiệp cưới Công giáo bạn có thể cảm thấy lý thú, thú vị khi biết thêm một điều mới như này. Những tấm thiệp cưới Công giáo ấy cực kỳ đặc biệt với từng người được cầm nó đúng không nào. Bạn như biết thêm một điều khác biệt nữ trong đám cưới của người theo đạo và không theo đạo đúng không nào.

Hãy sẻ chia những thiệp cưới Công giáo này tới mọi người xung quanh bạn nhé, để ai cũng có thể có thêm kiến thức mới, biết thêm về một đám cưới công giáo có những điều gì khác biệt cần lưu ý.

Giải đáp câu hỏi -