Thuốc Goldesome

Thuốc Goldesome chuyên trị các bệnh về dạ dày, tá tràng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người bệnh, vậy chọn dùng thuốc Goldesome là lựa chọn hoàn hảo.

Tóm Tắt Nội Dung

Thuốc Goldesome là gì

Trong các phương thuốc chữa trị dạ dày, tá tràng,… hiện nay thì thuốc Goldesome cũng rất hiệu quả. Thuốc có thành phần chính là Esomeprazol Magnesi Dihydrat dung lượng 20mg. Không chỉ có vậy, thành phần còn có sự góp mặt của các loại tá dược:

Dung lượng của các tá dược sẽ được cân lượng vừa đủ trong 1 viên uống. Mỗi hộp thuốc sẽ có 4 vỉ và mỗi vỉ gồm 7 viên. Như vậy, tổng số viên uống trong mỗi hộp là 28 viên. Mỗi lô sản xuất sẽ có hạn sử dụng là 24 tháng và bảo quản thuốc trong hộp kín, để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Hình ảnh thuốc Goldesome

Hình ảnh thuốc Goldesome

Chỉ định dùng thuốc Goldesome

Thuốc Goldesome được chỉ định sử dụng để điều trị các bệnh về:

Chống chỉ định khi sử dụng thuốc Goldesome

Việc sử dụng thuốc Goldesome đúng cách sẽ mau mang lại hiệu quả cho người sử dụng. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần phải biết những lưu ý khi muốn dùng thuốc. Cụ thể hơn về chống chỉ định khi dùng thuốc Goldesome như sau:

Cách sử dụng thuốc Goldesome đúng cách

Viên uống Goldesome được dùng sau khi người bệnh được sự thăm khám và chỉ dẫn của bác sĩ. Thuốc sẽ hấp thụ tốt nhất nếu bệnh nhân sử dụng trước mỗi bữa ăn 1h. Người dùng nuốt cả viên kèm nước ấm sẽ dễ dàng đưa thuốc vào cơ thể,

Thời gian sử dụng thuốc lâu hay nhanh phụ thuộc vào mức độ, cơ địa của mỗi người. Mặc khác, việc tuân thủ liều dùng và cách sử dụng của bác sĩ cũng vô cùng quan trọng để nhanh khắc phục được tình trạng bệnh của bản thân.

Liều dùng phù hợp với từng loại bệnh và đối tượng sử dụng

Về liều dùng của thuốc Goldesome sẽ khác nhau với mỗi đối tượng cũng như tình trạng bệnh như sau:

Bệnh viêm loét tá tràng – dạ dày bởi khuẩn Helicobacter Pylori

Trong phác đồ điều trị bệnh viêm loét tá tràng – dạ dày bởi khuẩn HP, thuốc Goldesome là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Chẳng hạn phác đồ dùng 3 thuốc gồm có Goldesome, kháng sinh Clarithromycin và Amoxicilin.

Liều dùng: Mỗi ngày uống 2 lần và liệu trình dùng kéo dài 1 tuần, 1 viên/lần. Trường hợp này, bệnh nhân cũng có thể sử dụng mỗi ngày 1 lần, 2 viên/lần kéo dài trong 10 ngày.

Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản thuộc loại nặng có kèm viêm

Người dùng sẽ uống 2 viên/lần và mỗi ngày chỉ cần uống một lần vào sáng hay trưa. Liệu trình thuốc trường hợp này là từ 4 – 8 tuần. Qua nội soi, bạn còn viêm nhiễm hay các triệu chứng thì cần phải sử dụng thêm 4 – 8 tuần nữa.

Duy trì uống thuốc sau khi đã khỏi bệnh viêm thực quản

Mỗi ngày cũng chỉ cần uống 1 viên dung lượng 20mg và kéo dài thời gian điều trị lên đến 6 tháng.

Người có triệu chứng trào ngược thực quản – dạ dày nhưng không bị viêm

Liệu trình dùng là mỗi ngày uống 1 viên dung lượng 20mg trong 4 tuần. Nếu bạn chưa khỏi hoàn toàn thì cần uống thêm 4 tuần nữa để bệnh khỏi hoàn toàn.

Điều trị loét dạ dày do tác dụng của thuốc kháng viêm không Steroid (NSAID)

Liệu trình điều trị từ 4 – 8 tuần, mỗi ngày uống 1 viên nén. Trường hợp bạn sử dụng để phòng ngừa viêm thì cũng sử dụng 1 viên mỗi ngày.

Điều trị hội chứng Zollinger – Ellison

Tùy theo thể trạng và khả năng tiết Acid ở dạ dày của mỗi người, liều dùng có thể cao hay thấp theo từng trường hợp. Người bệnh sẽ dùng một lần 2 viên hay chia làm hai lần uống trong một ngày.

Khi nhận thấy triệu chứng bệnh đã thuyên giảm rõ rệt thì bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành cắt U. Nếu bệnh nhân không cắt U được thì bắt buộc phải sử dụng thuốc Goldesome lâu dài.

Bệnh nhân suy gan nặng

Trường hợp này, bệnh nhân không nên dùng quá 1 viên mỗi ngày. Liều dùng cụ thể sẽ được bác sĩ chỉ định.

Liều dùng không cần phải giảm bớt trong trường hợp bệnh nhân suy gan nhẹ, trung bình hay suy thận, người lớn tuổi. Trẻ em không được chỉ định phù hợp sử dụng thuốc Goldesome.

Giờ đây khi bị loét dạ dày, tá tràng,… đã có thuốc Goldesome với các hoạt chất giúp thuyên giảm tình trạng bệnh. Tuy nhiên, bạn nên đi thăm khám bác sĩ để được chỉ định liều dùng đúng với tình hình bệnh của mình.

Thuốc Dạ Dày Tá Tràng -