Thuốc Usatenvir

Thuốc Usatenvir 300mg là loại thuốc trị bệnh viên gan B mãn tính và HIV có tính hiệu quả cao, tìm hiểu thêm về thuốc Usatenvir và đặt mua tại Thiệp Nhân Ái.

HIV là căn bệnh thế kỷ ai cũng phải run sợ, viêm gan B hiện rất phổ biến tàn hại cơ thể rất nhiều. Đó là hai căn bệnh được xem là nguy hiểm, không ai muốn mình rước phải. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng thuốc Usatenvir 300mg để giúp phòng tránh, điều trị.

Tóm Tắt Nội Dung

Thuốc Usatenvir 300mg là gì

Thuốc Usatenvir là thuốc chuyên trị dùng kết hợp với các loại thuốc kháng sinh như Retrovirus. Thông thường, sự kết hợp này thường để điều trị HIV – 1 (HIV tuýp 1), viêm gan do nhiều nguyên nhân ở người lớn và trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Hình ảnh thuốc Usatenvir

Hình ảnh thuốc Usatenvir

Cách dùng và liều dùng đúng với từng đối tượng

Thuốc Usatenvir được khuyến khích uống chung với nước, uống càng nhiều nước thuốc càng thẩm thấu nhanh vào cơ thể. Liều dùng và cách dùng phù hợp với từng đối tượng như sau:

Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên (khối lượng >= 35kg)

Điều trị viêm gan B hay HIV – 1: Người bệnh sẽ uống 1 viên Usatenvir/ngày và việc uống trước hay sau bữa ăn đều được.

Dùng thuốc để điều trị viêm gan B mãn tính, liệu trình điều trị vẫn chưa được xác định. Đối với trẻ em dưới 35kg bị viêm gan B, hiệu quả của thuốc đối với đối tượng này vẫn chưa được xác minh.

Trường hợp uống Usatenvir để dự phòng bệnh HIV do nghề nghiệp thường xuyên tiếp xúc với bệnh: Sử dụng 1 viên/ngày và nhớ dùng kết hợp với thuốc kháng sinh Retrovirus. 

Bạn nên uống thuốc càng sớm càng tốt trong trường hợp dự phòng bệnh. Cụ thể, bạn sử dụng Usatenvir sau khi tiếp xúc với bệnh nhân và tiếp tục uống trong 4 tuần tiếp theo. Khi đó, cơ thể sẽ dung nạp được đủ lượng hoạt chất cần thiết.

Trẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi

Để điều trị HIV tuýp 1 cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên, bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng cho các em là 8mg/kg và tối đa có thể lên tới 300mg/lần/ngày. Việc uống thuốc có thể thực hiện trước hay sau bữa ăn đều được. Các em cũng cần phải theo dõi cân nặng để điều chỉnh liều lượng Usatenvir phù hợp.

Cụ thể hơn về liều dùng với bệnh nhi trên 2 tuổi và có cân nặng >= 17kg:

Thuốc Usatenvir vẫn chưa được xác minh là hiệu quả và an toàn khi sử dụng cho bệnh nhi mắc viêm gan B mãn tính < 12 tuổi.

Người lớn bị suy thận

Đối với người sử dụng là người lớn bị suy thận nên điều chỉnh liều lượng sử dụng dựa trên sự thanh thải Creatinin (CC). Cụ thể hơn về liều dùng thường được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân suy thận như sau:

Bệnh nhân bị thẩm thấu máu

Liều dùng được chỉ định cách nhau 7 ngày hay sau khi phân thẩm thấu 12h, mỗi lần uống 1 viên. Những liều dùng được gợi ý trong bài vẫn chưa được thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân suy thận nặng, đáp ứng được những điều kiện lâm sàng của bệnh. Vì thế, những người bị bệnh này cần phải thăm khám, theo dõi chặt chẽ.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Usatenvir

Với những bệnh nhân suy thận nhẹ có CC là 50 0 80ml/phút thì không được dùng thuốc Usatenvir có dung lượng 300mg. Khuyến cáo dùng thuốc đúng cách cho đối tượng này là theo dõi độ thanh thải Creatinin < 10ml/phút.

Với bệnh nhân là người lớn bị suy gan, bác sĩ sẽ thăm khám và kê liều dùng phù hợp.

Người bị suy giảm chức năng gan vẫn có thể sử dụng thuốc Usatenvir để điều chỉnh tình trạng của mình.

HIV, viêm gan B dễ lây nhiễm và gây nhiều tiêu cực cho cả sức khỏe và cuộc sống của người mắc phải. Vì vậy, người bệnh cần phải có những biện pháp khắc phục để bệnh thuyên giảm, không diễn tiến nặng hơn và mau chóng khỏi hẳn. Và tất nhiên, thuốc Usatenvir có thể giúp bạn làm điều này.

Thuốc Viên Gan B -