VFX là gì ? Tìm hiểu về những công đoạn khi dựng VFX

VFX là gì ? Tìm hiểu về VFX được hiểu như thế nào ? Những công đoạn dựng VFX và những điều cần lưu ý khi làm VFX. Đừng bỏ lỡ bài viết hay này nhé!

VFX là một trong những ngành nghề có độ HOT nhất trên thị trường hiện nay. Nó thu hút vô số bạn trẻ tìm tòi, tham khảo để học hỏi. Vậy bạn có biết cụ thể VFX là gì hay không? Đặc trưng của VFX là như thế nào? Trong bài viết này, sẽ tập hợp đầy đủ các thông tin về vấn đề này để bạn nghiên cứu.

VFX là gì

VFX là gì

Tóm Tắt Nội Dung

Tìm hiểu về VFX là gì ?

VFX là gì ? Đây là một cụm từ Tiếng Anh được viết tắt, cụm từ này đầy đủ là Visual Effect. Ý nghĩa của Visual Effect là các kỹ xảo, hiệu ứng hình ảnh trong các bộ phim, trò chơi hay các MV ca nhạc…VFX  sẽ mang đến cho người xem những hình ảnh sống động như thực. 

Nếu bạn thường xuyên xem các tác phẩm điện ảnh thì sẽ thấy ngay những kỹ xảo bắt mắt. Nó diễn tả lại các bối cảnh như ngoài đời thật một cách chi tiết. Tạo nên sự hứng thú cho người xem, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho từng tập phim. Đây được xem là một yếu tố  quan trọng để các bộ phim thành công. 

Các công đoạn dựng VFX

Quy trình sản xuất của một sản phẩm công nghệ VFX cần phải trải qua 2 giai đoạn cơ bản là tiền kỳ và hậu kỳ: 

Giai đoạn tiền kỳ

Yêu cầu người dựng phim phải hiểu được ý đồ của đạo diễn qua các khung hình. Sau đó, tạo ra các hiệu ứng CG, bối cảnh thích hợp để  phục vụ công tác quay phim.

Giai đoạn hậu kỳ

Người làm VFX phải ghi lại quá trình chuyển động của máy quay để thực hiện vẽ các nền cảnh viễn tưởng. Sau đó,  xử lý các đồ họa, xử lý các vấn đề về chuyển động ánh sáng, …

Những điều cần lưu ý khi làm VFX

Nếu bạn muốn làm một VFX chân chính  thì cần phải đặc biệt lưu ý một số điểm sau đây: 

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho bạn hiểu về  vfx là gì. Hy vọng những  thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Giải Đáp Câu Hỏi -