Webhook là gì ? Giải đáp những thắc mắc về webhook là gì ?

Webhook là gì ? Khái niệm webhook là gì ? được rất nhiều người quan tâm trong thời gian qua, thực chất đây là một tính năng thông minh.

Khái niệm webhook là gì ? được rất nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Thực chất đây là một tính năng thông minh được ứng dụng trong các trang web. Vậy để hiểu rõ về khái niệm cũng như những tiện ích mà nó mang lại thì các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Webhook là gì ?

Webhook là gì ?

Tóm Tắt Nội Dung

Khái niệm Webhook là gì ?

Với thắc mắc webhook là gì thì thực chất đây là một cách hữu ích để người dùng có thể triển khai các phản ứng sự kiện. Bởi các Webhook cho phép website thông báo sự kiện mới đến các hệ thống trên máy chủ.

Webhooks là hệ thống được hoạt động dựa trên phản ứng giữa các sự kiện. Chính vì thế mà ứng dụng client-side sẽ không phải hỏi ứng dụng server-side liên tục.

Vì thế, thay vì khách hàng phải thăm dò liên tục về ứng dụng bên máy chủ để kiểm tra những sự kiện mới mà bên máy chủ sẽ gọi ứng dụng bên khách hàng. Theo đó bất cứ khi nào phía máy chủ có những sự kiện mới thì sẽ báo cáo cho khách hàng biết.

Như vậy, với Webhooks, người dùng có thể nhận được push thông báo mỗi khi có sự kiện mới xảy ra trên máy chủ. Chính vì thế người dùng không cần phải hỏi trên API để xác định những sự kiện đó đã xảy ra hay chưa. 

Chức năng của Webhook là gì

Lưu ý khi sử dụng Webhook là gì ?

Khi tạo người tiêu dùng Webhook bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau:

Như vậy với thông tin bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn hiểu được khái niệm Webhook là gì? Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn để sử dụng Webhook tốt nhất.

Giải Đáp Câu Hỏi -