As long as là gì ? Cách sử dụng as long as như thế nào ?

As long as là gì ? Định nghĩa đúng của từ “as long as” hiện nay được hiểu như thế nào ? Hướng dẫn sử dụng as long as đúng nhất, chuẩn nhất.

Trong lối diễn đạt câu, cụm từ “as long as” được sử dụng vô cùng phổ biến. Vậy cụm từ as long as là gì ? Nó mang nghĩa như thế nào và sử dụng ra sao ? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể tại bài viết dưới đây nhé!

As long as là gì ?

As long as là gì ?

Tóm Tắt Nội Dung

Định nghĩa as long as là gì ?

As long as là một trong những cấu trúc câu được sử dụng nhiều trong cả văn nói và văn viết. Khi được dịch sang tiếng việt thì cụm từ as long as mang nghĩa miễn là, miễn như. 

Ex: Lan can study in the US as long as her parents like ( Lan có thể học ở Mỹ miễn là bố mẹ thích)

Cách sử dụng as long as

As long as là một liên từ phụ thuộc. Tùy thuộc vào hoàn cảnh khác nhau mà sẽ mang đến những ý nghĩa riêng. Với liên từ as long as này có thể sử dụng trong hoàn cảnh như sau:

As long as dùng để so sánh

Mặc dù as long as được biết đến là cụm từ mang ý nghĩa cố định, nó không thể dịch nghĩa thành từng từ để hiểu cả cụm nhưng khi dùng để so sánh thì bạn có thể. Lúc này bạn có thể sử dụng as long as trên cấu trúc as + Adj + as.

Ex: This pencil is as long as my book ( Cái bút chì này dài bằng quyển sách của tôi)

As long as dùng với nghĩa trong khoảng thời gian hoặc trong thời kỳ này

Cụm từ as long as còn được sử dụng phổ biến để diễn tả trong khoảng thời gian hay trong thời kỳ này.

Ex: As long as I’m here, I won’t sell this land to anyone ( Chừng nào tôi còn ở đây thì tôi sẽ không bán mảnh đất này cho ai)

As long as dùng với nghĩa tương tự Providing/ Provided that với nghĩa miễn là

Cụm từ as long as được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Trong trường hợp này As long as= So long as.

Ex: I will lend you the book as long as you keep it safe ( Tôi sẽ cho bạn mượn quyển truyện miễn là bạn giữ gìn nó cẩn thận)

As long as diễn tả sự lâu dài của một hành động trong khoảng thời gian

Ex: The cold season may as long as until the end of March ( Mùa lạnh có thể kéo dài đến cuối tháng ba) 

Như vậy qua thông tin bài viết bạn có thể hiểu được as long as là gì ? Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn biết cách sử dụng cụm từ as long as trong văn nói và văn viết phù hợp nhất. Để hiểu thêm về nghĩa của câu từ trong tiếng anh cũng như cách sử dụng của nó thì các bạn hãy tham khảo thêm nhiều bài viết trên trang web này nhé!

Giải Đáp Câu Hỏi -