[Top 123+] Cách ghi thiệp cưới đầy đủ nhất mà bạn nên đọc

Cách ghi thiệp cưới một cách chính xác nhất khi điền thông tin của cô dâu, chú rể và lễ cưới của hai người để khách tham dự dễ dàng hiểu được.

Đám cưới của bạn đang trong công đoạn chuẩn bị, bạn cần phải chọn đồ cưới, chọn nơi chụp album cưới cũng như chọn nơi diễn ra đám cưới của chính mình. Không những vậy bạn còn cần chọn thiệp cưới cũng như ghi những thông tin cần thiết trên tấm thiệp đó. Thế thì hãy đọc ngay cách ghi thiệp cưới dưới đây bạn nhé. Bởi nó sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết từng phần cần viết như thế nào cho phải phép, cho đúng cũng như cho hoàn thiện nhất đó bạn à. Hãy cùng đọc những cách ghi thiệp cưới và viết cho mình một chiếc thiệp cưới nhá bạn.

Tóm Tắt Nội Dung

Chia sẻ cho bạn biết cách ghi thiệp cưới chính xác nhất

Dưới đây là những sẻ chia của những người đi trước về cách ghi thiệp cưới một cách chính xác nhất. Thiệp cưới nhìn tưởng dễ điền thông tin nhưng có lẽ chẳng dễ đâu bạn à, bởi nó chỉ dễ với những gia đình bình thường mà thôi, còn với những gia đình mà bố hay mẹ không còn nữa thì đâu có dễ gì viết đúng không nào. Chính vì thế mà bạn à, hãy đọc những cách ghi thiệp cưới dưới đây để có thể viết cho chính mình hay cho những người xung quanh bạn ấy, một chiếc thiệp cưới đúng chuẩn nhất, để mọi người không cười nhạo nhé bạn.

Nam tả. nữ hữu, câu nói này có lẽ bạn đã nghe rất nhiều lần rồi đúng không nào. Đó là một câu nói truyền miệng của người dân Việt Nam. Chính vì thế mà khi viết thiệp cưới cũng vậy, thông tin nhà trai ở bên trái còn nhà gái thì ở bên phải đó.

Thông tin về cô dâu và chú rể

Sau khi ghi đầy đủ họ tên của cô dâu cũng như chú rể ấy thì dưới họ tên đó sẽ là thứ bậc trong gia đình của cô dâu cũng như chú rể đó bạn à. Nhờ đọc dòng này mà ta biết được đây có phải là con một hay không, là con trưởng con út hay là con thứ trong nhà đó bạn à. Nhưng cũng có nhà thì sẽ không ghi phần này, bởi họ thích sự giản đơn.

Với cô dâu là con một ấy sẽ là ái nữ, con trưởng thì là trưởng nữ, con út thì là út nữ còn con thứ thì là thứ nữ.

Tương tự với chú rể cũng gần giống như vậy, là con một ấy sẽ là quý nam, con trưởng thì là trưởng nam, con út thì là út nam còn con thứ thì là thứ nam.

Với những nhà có theo đạo ấy, thì sẽ ghi thêm tên Thánh trước họ tên của cô dâu cũng như chú rể đó bạn à.

cách ghi thiệp cưới

Cách ghi thiệp cưới

Thông tin về gia đình hai bên một cách đầy đủ

Đây là phần mà thường gây tranh cãi cũng như thường có nhiều lỗi sai nhất bởi mỗi người sẽ có những ý khác nhau. Ví dụ như với những gia đình có cha hay mẹ đã mất thì việc có ghi tên người ấy hay không sẽ khiến cho ta phải suy nghĩ nhiều cũng như cân nhắc rất nhiều đó bạn à. Chính vì thế mà chỉ cần ghi sao cho dễ hiểu cũng như thống nhất giữa hai nhà là được.

Cách ghi thiệp cưới

Còn với những nhà theo đạo ấy, thì vẫn sẽ có tên Thánh trước tên cha hay mẹ.

Còn với nhà có cha hay mẹ đã mát mà vẫn muốn ghi tên lên thiệp ấy, ta vẫn sẽ ghi như bình thường và ở dưới ghi thêm đã mát, hoặc đã qua đời. Nếu như một người mất thì tên người kia có thể ghi là bà quả phụ hay là cố phụ, cố mẫu nếu cả hai đều đã qua đời.

Nếu như không ghi tên cha mẹ bởi vì một lý do nào đó thì bạn cần phải ghi tên người chủ hôn là bác nào đó đại diện của gia đình hay là tên anh lớn trong gia đình ấy.

Thông tin chính xác về lễ cưới của hai người

Thời gian cũng như địa điểm tổ chức đãi khách chính là điều mà những người được mời quan tâm đó bạn à, chính vì thế ở mục này ta cần ghi một cách cụ thể, chi tiết. Cần có địa chỉ rõ ràng, ở hội trường nào cũng như thời gian để cả lịch âm và dương, những nhà mà để ý hơn, có thể vẽ cả sơ đồ tới địa điểm dự tiệc nữa.

Cách ghi thiệp cưới

Về thời gian cũng như địa điểm tổ chức hôn lễ ấy, lẽ rước dâu thì chủ yếu là cho những người thân trong gia đình đọc, những người mà sẽ tham dự hôn lễ ấy. Nhưng cũng cần phải ghi đầy đủ chi tiết cả ngày âm lẫn ngày dương đó bạn à.

Với những người theo đẹo, còn có lễ Thánh ở nhà thờ nữa, thì cần chi tiết địa điểm nhà thờ nơi diễn ra lễ thánh đó nữa.

Cách ghi tê khách mời sao cho đúng phép lịch sự

Đây là phần mà bạn phải để tâm rất nhiều bởi mỗi người sẽ có vai vế cũng như thứ bậc khác nhau bạn à, nên là phải chú ý để viết sao cho thật chính xác và khiến cho người được nhận thiệp cảm thấy bản thân mình được trân trọng cũng như tôn trọng đó bạn à.

Cách ghi thiệp cưới

Với những người lớn tuổi ấy thì ghi là kính mời gia đình bác/ cô/ chú/ dì… và người mời thường là bố mẹ của mình, như vậy mới phải phép, mới đúng thứ bậc. Và hai bạn vẫn có thể mời thêm một lần nữa sau khi bố mẹ bạn đã mời xong đó bạn à.

Với những người đồng trang lứa với bạn ấy, bạn sẽ là người mời, nếu như họ lập gia đình rồi thì ghi gia đình anh/ chị… còn chưa thì ghi là anh/ chị… mà thôi.

Với những người thân trong gia đình mà ở xa ấy, hãy gọi điện mời bạn nhé, ngoài ra bạn còn có thể chụp hình thiệp cưới gửi qua phòng trường hợp lâu quá nên quên bạn à.

Mong rằng những cách ghi thiệp cưới ở trên giúp được bạn rất nhiều bạn nhé.

Một số lưu ý trong cách ghi thiệp cưới bạn nên đọc

Bạn à, dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần để tâm trong cách ghi thiệp cưới ấy, tuy đó chỉ là những chi tiết nhỏ thôi nhưng sẽ khiến cho chiếc thiệp của bạn thêm phần tinh tế cũng như ấn tượng đó bạn à. Người đọc thiệp cưới ấy, sẽ nhận ra bạn là một con người cẩn thận cũng như tỉ mỉ, không những vậy bạn còn là một người cực kỳ chu đáo trong khâu chuẩn bị đám cưới của chính mình nữa. Hãy xem những lưu ý này là gì và để ý khi mà bạn điền các thông tin lên thiệp cưới của chính mình bạn nhé.

Mỗi một cách ghi thiệp cưới sẽ giúp ban biểu lộ được cá tính cũng như tính cách của cô dâu và chú rể, nhưng mà cho dù bạn ghi theo kiểu truyền thống hay những kiểu hiện đại đi chăng nữa thì vẫn phải giữ được những nét trang trọng cũng như lịch sự bạn nhé. Bởi tấm thiệp này chính là bộ mặt của cả hai gia đình cơ mà.

Nếu như bạn muốn phong cách hiện đại cũng như phá cách ấy, thì kiểu thiệp này rất phù hợp với những người trẻ, những người năng động cũng như sáng tạo trong gia đình.

Còn với những người lớn tuổi ấy, hãy chú ý khi gửi thiệp cưới nhé bạn, sao cho phù hợp với truyền thống, phong tục tập quán của Việt Nam bạn nhé.

Hãy khiến cho tấm thiệp của bạn thật nổi bật với những cách ghi thiệp cưới ở trên nào. Mong rằng bạn có thể học được những cách ghi thiệp cưới một cách chuẩn chỉnh nhất bạn nhé, với những lưu ý cũng như hướng dẫn chi tiết như vậy mong bạn có thể có những tấm thiệp cưới thật đẹp đẽ cũng như đầy đủ thông tin cần thiết nhé bạn. Có thế khi mà bạn gửi những tấm thiệp đó tới mọi người xung quanh thì mọi người mới dễ dàng hiểu được cũng như dễ nhớ được thông tin về ngày và giờ tổ chức đám cưới giữa hai bạn đó.

Đừng quên sẻ chia những cách ghi thiệp cưới này tới mọi người xung quanh bạn nhé, nó sẽ giúp bạn thêm gần gũi cũng như thân thiện với mọi người đó bạn à. Bởi chắc hẳn có người đang đau đầu với những tấm thiệp cưới của chính mình ấy, ghi sao cho phù hợp cũng như đầy đủ chính là câu hỏi của họ. Hãy trở thành người mà luôn giúp đỡ người khác nếu như bạn có thể hay là trong khả năng của bạn nhé. Đó là cách mà bạn để lại phúc đức hay phước đức cho chính bản thân mình cũng như con cháu của mình đó bạn à.

Cưới hỏi -