CIF là gì ? Giải nghĩa “CIF” và các trường sử dụng CIF

CIF là gì ? Tìm hiểu nghĩa của thuật ngữ CIF được hiểu như thế nào là đúng và chuẩn nhất, tìm hiểu về cách thức hoạt động và tính bảo mật của CIF.

Khi chúng ta thực hiện truy vấn, thực hiện các giao dịch trong ngân hàng thì thường bắt gặp cụm từ CIF. Vậy bạn đã biết về CIF là gì và nó hoạt động như thế nào chưa? Tất cả những thắc mắc về CIF sẽ được giải đáp cụ thể tại bài viết dưới đây.

CIF là gì

CIF là gì

Tóm Tắt Nội Dung

Tìm hiểu về CIF là gì?

Giải đáp thắc mắc về CIF là gì thì thực chất CIF chính là tên viết tắt của dòng chữ trong tiếng Anh. Chúng ta có thể hiểu CIF được dịch theo nghĩa hiểu là dữ liệu thông tin của các khách hàng được sử dụng trong các thẻ ngân hàng. CIF được sử dụng để lưu trữ những thông tin của tài khoản cũng như cá nhân người sử dụng thẻ đó. Theo đó, mỗi người chỉ có duy nhất một CIF lưu trữ những thông tin này.

Số CIF sẽ có tổng cả là dãy số có từ 8 số đến 11 số. Dãy số CIF này được dùng để lưu trữ những thông tin riêng của mỗi khách hàng trong ngân hàng. Các khách hàng chỉ có duy nhất 1 số CIF, kể cả những người sở hữu nhiều tài khoản khác nhau. Những thông tin tài khoản đều chứa trong số CIF này.

Cách thức hoạt động của CIF

Các ngân hàng được phép lưu lại các thông tin liên quan đến tài khoản của khách hàng hàng như: tiền vừa rút vào ngày nào, số tiền bao nhiêu, số sư bao nhiêu, nạp vào bao nhiêu… thông quan số CIF này. Các thông tin liên quan đến tài khoản này sẽ được cập nhật liên tục khi có bất cứ sự thay đổi nào để khách hàng có thể quản lý được tài khoản dễ dàng nhất.

Hiện nay CIF được các ngân hàng dùng để nhận biết các sản phẩm tín dụng của các khách hàng. Bên cạnh đó thì CIF có thể hiển thị các thông tin về các yêu cầu giao dịch sử dụng trước đó. 

Tính bảo mật của CIF

Ngân hàng sử dụng CIF phải cung cấp cho người có thẩm quyền về cách thu thập các dữ liệu của khách hàng. Đồng thời thì phía ngân hàng phải đảm bảo tính bảo mật về dữ liệu của khách hàng. Điều này tránh được các tình trạng để các dữ liệu của khách hàng ra ngoài.

Bên cạnh việc sử dụng mã CIF cho các ngân hàng thì hiện nay CIF cũng được áp dụng với các khách hàng lẻ, doanh nghiệp khác. Bởi việc dùng số CIF mang đến những lợi ích tốt trong việc quản lý tài khoản ngân hàng cũng như bảo mật các thông tin.

Vậy là bạn đã biết về những ý nghĩa của số CIF là gì ? Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã cung cấp rõ về cách thức hoạt động cũng như tính bảo mật mà CIF mang lại. Hy vọng những chia sẻ trên đay có thể hữu ích với bạn đọc nhé!

Giải Đáp Câu Hỏi -