Citizenship là gì ? Nghĩa và cách sử dụng từ citizenship

Citizenship là gì ? Tìm hiểu nghĩa và cách sử dụng từ citizenship qua cách diễn giải dễ hiểu của chúng tôi được chia sẻ ngay trong bài viết này.

Nếu bạn bắt gặp từ citizenship nhưng chưa biết nghĩa như thế nào thì hãy tham khảo bài viết của sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi citizenship là gì và những thông tin hay nhất về citizenship.

Citizenship là gì

Citizenship là gì

Content Summary

Nghĩa citizenship là gì ?

Bạn đang thắc mắc citizenship là gì đúng không? Đây là từ vựng có ý nghĩa tiếng việt là tư cách công dân.  Nó thể hiện mối quan hệ pháp lý cụ thể giữa một cá nhân và nhà nước. Với tư cách công dân, nó mang lại cho con người một số quyền và trách nhiệm nhất định đối với nhà nước.

Tuy nhiên, khái niệm này được hiểu theo nhiều cách, nên tạo nên sự phức tạp. Citizenship có quyền được tham gia quản lý nhà nước, tác động vào đời sống chính trị thông qua việc bầu cử, ứng cử…

Sử dụng từ vựng citizenship mang nhiều ý nghĩa khác nhau như: 

Điểm nổi bật của citizenship

Đối với một citizenship thì điểm nổi bật nhất chính là  có  năng lực pháp lý và năng lực hành vi. Khi có tư cách công dân sẽ được hưởng các quyền và nghĩa vụ theo các quy định pháp luật của một quốc gia.

Từ đó, mang đến nhiều lợi ích khi sinh sống tại chính nơi ở của mình. Mang đến sự tự do trong các hoạt động xã hội. Từ đó, có thể thấy tư cách công dân là điều cơ bản của một con người trong xã hội trước và nay. 

Cách sử dụng citizenship trong tiếng Anh qua các ví dụ sau

Như vậy, với những chia sẻ trên đây, cụm từ citizenship là gì đã được giải đáp. Bạn đọc hãy tham khảo thật kỹ để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Giải Đáp Câu Hỏi -