Công văn tiếng Anh là gì ? Nghĩa công văn trong tiếng Anh

Công văn tiếng Anh là gì ? Giải nghĩa cụm từ công văn khi dịch sang tiếng Anh, những điều mà bạn nên biết khi muốn viết công văn bằng tiếng Anh.

Hiện nay, để thông báo một việc gì đó đến nhiều đối tượng, người ta thường sử dụng công văn. Một trong số đó là công văn tiếng anh – một loại văn bản pháp lý được sử dụng hàng ngày ở cơ quan tổ chức. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về công văn tiếng Anh là gì?

Công văn tiếng Anh là gì

Công văn tiếng Anh là gì

Tóm Tắt Nội Dung

Nghĩa công văn tiếng Anh là gì ?

Thông thường công văn tiếng việt là được xem là văn bản để đưa đến các thông tin cho đối tượng nhận được thông báo. Do đó, công văn tiếng Anh là gì thì sẽ tương tự với nghĩa của công văn trong tiếng việt. Từ công văn trong tiếng Anh được viết là Official Request.

Chú ý khi thực hiện nên một công văn bằng ngôn ngữ tiếng Anh

Khi soạn thảo công văn tiếng Anh bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng như:

Hiện có rất nhiều loại công văn khác nhau nên tùy vào mục đích thông báo mà người dùng chọn thể loại phù hợp như: công văn chỉ đạo, công văn phúc đáp, công văn mời họp…

Những cụm từ hay sử dụng trong công văn tiếng Anh

Trong công văn tiếng Anh, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cụm từ thông dụng như: 

Tùy vào từng trường hợp mà sẽ sử dụng công văn tương ứng. Do đó, mỗi một lĩnh vực sẽ có số công văn khác nhau. 

Những kỹ thuật khi soạn thảo công văn tiếng Anh 

Muốn có được một công văn tiếng Anh hoàn thiện thì yêu cầu người soạn thảo phải có kỹ thuật. Nếu không  nội dung và hình thức sẽ bị sai lệch với yêu cầu đưa ra. Do đó, bạn cần nắm bắt được các kỹ thuật cơ bản như: 

Phần dẫn dắt vấn đề

Đây được xem là phần đầu tiên trong một công văn. Phần này phải thực hiện công tác  dẫn dắt vào vấn đề chính và giải thích tại sao lại có những quyết định như vậy. Phần này thường khái quát nội dung vấn đề cho các nội dung chi tiết phía sau. 

Phần giải quyết vấn đề

Đối với phần này phải đưa ra được các nội dung bao gồm: 

Phần kết thúc công văn

Nêu được nội dung trọng tâm của vấn đề cần hướng tới và xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức, tập thể cần phải thực hiện. Cuối cùng là lời chào lịch sự để cảm ơn người thực hiện. 

Như vậy, trên đây là những thông tin về thắc mắc công văn tiếng Anh là gì. Các bạn hãy tham khảo để có một cách viết hoàn chỉnh, đúng chuẩn nhé.

Giải Đáp Câu Hỏi -