Formal là gì ? Khám phá ngay nghĩa chính xác của từ “formal”

Formal là gì ? Giải nghĩa từ “formal” chính xác khi dịch sang tiếng việt, tìm hiểu những từ liên quan đến từ formal trong tiếng Anh hay dùng.

Trong cuộc sống thường ngày sẽ có nhiều lúc chúng ta sử dụng đến tiếng Anh. Vậy nhưng văn phong sử dụng cũng phải trau chuốt để thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình. Muốn vậy thì bạn phải nắm được các từ vựng cơ bản để sử dụng một cách chuẩn xác nhất. Vậy thì hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ về từ formal là gì để có thể ứng dụng tốt nhất nhé!

Formal là gì

Formal là gì

Tóm Tắt Nội Dung

Nghĩa của formal là gì ?

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết tiếng Anh đang là ngôn ngữ được sử dụng nhiều trong tất cả các lĩnh vực. Do đó, ngay từ trong những năm cấp 1 thì tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ hai sử dụng trong chương trình giáo dục. Sẽ có nhiều lúc chúng ta cần sử dụng đến từ formal để giao tiếp cũng như phục vụ công việc. Do đó việc tìm hiểu ngữ pháp của các từ thông dụng rất là cần thiết.

Trong đó, nhiều bạn thắc mắc formal là gì ? Thực chất thì từ formal này được ứng dụng nhiều trong đời sống của chúng ta hàng ngày. Đây là một từ mang đến nhiều nghĩa, tùy theo mỗi trường hợp mà chúng ta có thể dịch từ formal theo nghĩa phù hợp cho câu văn hoàn chỉnh, mạch lạc hơn. Thông thường thì formal được dùng với nghĩa như sau:

Ví dụ: Both tests have the same formal ( Cả hai bài kiểm tra đều có cùng một hình thức)

Các từ liên quan đến formal trong tiếng Anh

Trong một số trường hợp thì formal sẽ được sử dụng thay thế bằng các từ đồng nghĩa. Do đó, bạn cần tìm hiểu rõ về một số từ liên quan đến formal để dùng phù hợp cho các trường hợp cần thiết. Một số từ liên quan với formal như sau:

Từ đồng nghĩa của formal

ceremonial, formalistic, playing the game, rigid, methodical, confirmed, seemly, pro forma, by the numbers, punctilious, precise, express, exact, solemn, stereotypical, systematic, ceremonious, stately, academic, decorous, nominal, pharisaic, stylized, established, unbending, liturgical, prim, correct, stereotyped, directed, starched, proper, ritualistic, lawful, official.

Conventional, dogmatic, traditional, old-fashioned, scholastic, syntactical, ceremonialistic, full-dress, reserved, regular, prescribed, fancy, polite, straight arrow, fixed, approved, legal, set, ritual, aloof, sententious, strict, orderly, pedantic, stiff, dressy, explicit, stilted, courtly, distant, stuffy, mechanical, affected.

Từ trái nghĩa với formal

Customary, unaffected, informal, normal, relaxed, disorderly.

Vậy là chúng ta đã giải đáp cho câu hỏi formal là gì cũng như tìm hiểu rõ về các ví dụ, các từ liên quan. Mong rằng với từ vựng formal này sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm vốn ngoại ngữ để có thể giao tiếp, sử dụng văn phong được trau chuốt, dễ hiểu hơn. Ngoài ra, các bạn có thể học thêm nhiều bài viết về ngữ nghĩa các câu từ thông qua trang web này nhé!

Giải Đáp Câu Hỏi -