Hướng dẫn cách gỡ phần mềm trên Win 10 chi tiết

Cách gỡ phần mềm trên Win 10, gỡ phần mềm win 10 chi tiết dễ thực hiện để giúp bạn biết cách xóa bỏ những phần mềm độc hại hoặc phần mềm trên Win 10 không sử dụng.

Một số phần mềm cài đặt trong máy tính đã lỗi thời, không còn cần sử dụng nên được gỡ bỏ để tránh đầy dung lượng cho máy. Bạn muốn gỡ bỏ các phần mềm này nhưng lại không biết thực hiện do mới sử dụng Win 10. Hãy tham khảo ngay những cách gỡ phần mềm trên Win 10 nhanh chóng, đơn giản, dễ thực hiện. 

Content Summary

Cách gỡ phần mềm trên Win 10 từ Menu Start

Đối với hệ điều hành Window 10, phần Menu Start được tích hợp để quản lý các phần mềm, ứng dụng trong máy tính. Do vậy, khi bạn muốn xóa phần mềm trên Win 10, bạn cũng có thể thực hiện nay từ thao tác này. Đây là là một trong những cách thực hiện đơn giản, không mất nhiều thao tác. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Gỡ phần mềm trên Windows 10 từ Menu Start

Gỡ phần mềm trên Windows 10 từ Menu Start

Trong trường hợp bạn không thấy chức năng Uninstall. Điều này có nghĩa đây là ứng dụng được cài đặt mặc định theo máy nên không thể gỡ bỏ bằng phương pháp này. Những ứng dụng này sẽ cần phải gỡ bỏ từ Control Panel.

Cách gỡ phần mềm trên Window 10 từ Setting

Sau khi đã sử dụng menu Start để gỡ phần mềm trên Win 10 nhưng không tìm thấy hoặc không gỡ được. Đây là lúc bạn có thể lựa chọn cách gỡ bỏ phần mềm trên Win 10 từ menu Setting để gỡ bỏ hoàn toàn. 

Chọn Uninstall để bắt gỡ phần mềm cho Windows

Chọn Uninstall để bắt gỡ phần mềm cho Windows

Cách gỡ phần mềm ở Win 10 từ All Program

Một trong những cách gỡ phần mềm trên Win 10 truyền thống chính là gỡ từ All Program. Với cách gỡ phần mềm từ All Program bạn có thể gỡ được tất cả các ứng dụng và phần mềm khác nhau.

Trên đây chính là những bước cần thực hiện khi chọn cách gỡ phần mềm trên Win 10 theo cách truyền thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số những phương án xóa phần mềm khác.

Cách xóa phần mềm trên Win 10 từ ứng dụng riêng biệt

Hiện nay, một số đơn vị phát triển phần mềm, ứng dụng cung cấp những công cụ, phần mềm cho máy tính để gỡ bỏ các ứng dụng khác. Những phần mềm này được đánh giá dễ sử dụng, đa dạng chức năng để mang lại nhiều công dụng cho máy tính khi cài đặt.

Cách gỡ phần mềm trên Win 10 từ các phần mềm khác nhau

Cách gỡ phần mềm trên Win 10 từ các phần mềm khác nhau

Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng có thể xóa phần mềm, xóa ứng dụng sau khi cài đặt như: Revo Uninstaller, CCleaner, Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, …  Bạn có thể dễ dàng thao tác theo từng bước hướng dẫn để xóa bỏ phần mềm không cần thiết. 

Lưu ý trước khi xóa phần mềm trên Window 10

Trước khi tiến hành xóa bỏ phần mềm, bạn cần nắm được một số lưu ý khác để tiến hành gõ bở thuận lợi nhất. Bạn cần đảm bảo phần mềm khi cài đặt sẽ không có tùy chọn gỡ cài đặt. Điều này khiến phần mềm trở thành loại ứng dụng “cứng đầu” khó loại bỏ. Trong quá trình gỡ bỏ phần mềm, bạn cần chắc chắn phần mềm đã được tắt.

Bạn sẽ không thể xóa bỏ những phần mềm đang chạy trên Windows. Bạn có thể kiểm tra qua một số cách khi kiểm tra phần mềm đang hoạt động ở trên Taskbar và System Tray. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Windows Task Manager. Sau đó, bạn chọn Processes để thấy các phần mềm đang chạy và có thể tắt từ đây. 

Tổng hợp những cách gỡ phần mềm trên Win 10 hi vọng giúp bạn có thể tự xóa bỏ phần mềm độc hại, phần mềm không sử dụng trên máy tính.  Bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẹo vặt khi dùng máy tính để sử dụng dễ dàng và thành thạo hơn. Chúc bạn thành công trong gỡ bỏ ứng dụng, phần mềm không mong muốn có trong máy tính của mình.

Mẹo Vặt -