3000+ những câu nói hay về cuộc sống thấu hiểu vạn vật

Những câu nói hay về cuộc sống và ý nghĩa trong những câu nói hay giúp bạn trở nên mạnh mẽ và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Những câu nói hay về cuộc sống, tình yêu, tình bạn và gia đình mang đến cho chúng ta những thông điệp tốt đẹp. Cùng theo dõi một số câu nói hay sau đây để thêm yêu cuộc sống.

Những câu nói hay về cuộc sống có thể làm thay đổi bạn

Những câu nói hay về cuộc sống có thể làm thay đổi bạn

Cuộc sống của chúng ta không chỉ có những niềm vui, hạnh phúc, thành công mà còn là những sự thất bại, khổ đau. Bởi cuộc sống của mỗi người đều không giống nhau, không ai có thể giúp đơn bạn được mãi mà bạn phải tự mình cố gắng, phấn đấu. Với những câu nói hay và ý nghĩa về cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn về cuộc sống, suy nghĩ tích cực hơn.

Content Summary

Những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn vực dậy tinh thần

Cuộc sống là muôn vàn những khó khăn, sự thử thách mà con người ta phải vượt qua, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Có rất nhiều những câu nói hay về cuộc sống hàng ngày là những thông điệp ý nghĩa mà những người đi trước muốn gửi gắm, truyền tải những chân lý sống cho đời sau để có được cuộc sống tốt hơn. Dưới đây là những câu nói hay nhất về cuộc sống để bạn có thể suy ngẫm nhé.

1. Bạn luôn cho rằng mình là người bất hạnh, có cuộc sống tồi tệ nhất, vậy bạn đã biết cuộc sống của nhiều người còn khó khăn hơn bạn đến nhường nào. Hãy nhìn về những người có hoàn cảnh khó khăn hơn để biết mình còn may mắn hơn biết bao nhiêu người.

2. Đừng vì gặp chút chuyện khó khăn mà lùi bước ngay, hay thử đối mặt với nó để biết sức của mình đến đâu.

3. Có rất nhiều chuyện không phải mình đều tự giải quyết được, hãy học hỏi để có được kinh nghiệm tốt cho cuộc sống hơn.

4. Cuộc sống này là muôn ngàn sự thử thách, nếu bạn ngã xuống thì bạn đã thua cuộc. Vậy thì hãy đứng lên để chiến đấu, biết đâu thành công lại đến ngay với bạn.

5. Có đi qua những bão giông, có nếm trải đắng cay của cuộc đời mới giúp bạn có được sự mạnh mẽ, có thể giải quyết được những khó khăn. Đến sau này gặp phải chuyện tương tự cũng không hề làm khó được bạn.

6. Đôi khi ngoảnh nhìn lại mình của ngày xưa mới phát hiện ra mình từng ngu ngốc đến nhường nào. Vậy nên hãy nhìn lại mình và cố gắng thay đổi mỗi ngày cho cuộc sống hoàn hảo hơn.

7. Bạn đừng bao giờ cố thay đổi mình theo lời dạy của người khác. Bởi nếu mình làm hài lòng họ một lần thì chắc chắn sẽ phải chạy theo ý họ lần nữa. Hãy sống đúng với sở thích, tính cách của mình.

8. Đôi khi chúng ta cần phải có sự đấu tranh trong cuộc sống này. Điều này là để giúp cho chúng ta có thể mạnh mẽ để đối diện với mọi khó khăn của cuộc sống, có được sự công bằng.

9. Hãy cứ nghĩ cuộc sống tạo ra cho mình những khó khăn, thử thách là cách để bạn có được sức  mạnh, có được nghị lực trong cuộc sống. Chỉ khi trải qua những khó khăn thì sau này gặp phải thì bạn cũng có thể giải quyết dễ dàng.

10. Cuộc sống này sẽ trở nên ý nghĩa biết bao nếu như bạn biết cách sống và nuôi dưỡng ước  mơ một cách trọn vẹn nhất. Hãy cố gắng thực hiện các ước mơ để có thể thử thách và biết được khả năng của mình.

11. Cuộc sống của chúng ta có thể ví như một cuốn tiểu thuyết dài tập. Nếu như không đọc đến trang cuối thì không biết trước được kết thúc như thế nào.

12. Đừng gục ngã chỉ vì cuộc tình dang dở bởi một người không xứng đáng. Hãy cứ yêu đi, biết đâu ông trời đang tạo cơ hội để bạn có thể gặp được bạch mã hoàng tử có thể che chở cho cuộc đời bạn,

13. Bạn sẽ không bao giờ biết được giá trị, khả năng của bản thân mình đi đến đâu nếu như không dám làm. Vậy thì đừng ngần ngại mà thực hiện hết các ước muốn, khát vọng của mình. 

14. Thành công sẽ đến với những người luôn biết cố gắng, vậy thì đừng bỏ qua cơ hội nếu như bạn muốn có được thành công.

15. Cuộc sống đã ban tặng bạn trí óc để suy nghĩ, đôi chân để đi, đôi tay để làm. Vậy thì bạn hãy dùng hết những gì mình có để chứng minh khả năng của mình.

16. Nếu như bạn nhìn về những gì bạn không có thì bạn luôn thấy mình thiếu thốn, nếu như nghĩ về những điều bạn có thì bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Vậy thì hãy sống và làm những gì ý nghĩa cho cuộc sống để có được sự đầy đủ.

17. Khi bạn giúp đỡ được người khác bằng tất cả tấm chân tình thì bạn sẽ thấy được niềm hạnh phúc thật sự của họ.

18. Hãy biết nhớ ơn những người không bỏ bạn những khó khăn. Bởi đó mới là những người sống chân thành với bạn nhất.

19. Hãy cảm ơn cuộc sống đã cho bạn những khó khăn, những thăng trầm. Nhờ đó bạn sẽ có cơ hội để trải nghiệm, để hiểu rõ về bản thân mình hơn.

20. Khi mà cuộc sống quá phức tạp thì chúng ta hãy làm cho cuộc sống đơn giản đi, vì đó mới là chân lý sống.

Những câu nói hay về tiền và cuộc sống đã được đúc kết

Như chúng ta đã biết thì trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì tiền vô cùng quan trọng. Đồng tiền có thể chi phối mọi thứ, không có tiền thì bạn sẽ không có chỗ đứng trong xã hội. Những câu nói hay về tiền và cuộc sống là những câu nói bất hủ mà ai cũng nên đọc để hiểu về giá trị đồng tiền. Dù tiền có quan trọng nhưng cũng không được để đánh mất đi nhân cách, đánh mất đi đạo đức, hạnh phúc gia đình.

1. Khi hỏi vay mượn thì họ van xin ỉ ôi. Khi đòi tiền họ thì mình lại quỵ lụy van xin.

2. Nếu như bạn muốn biết được đồng tiền có giá trị như thế nào với cuộc sống hiện nay thì bạn hãy thử nghèo một lần.

3. Sức mạnh của đồng tiền thực sự rất đáng sợ, bạn không có tiền thì bạn cũng không có chỗ đứng trong xã hội.

4. Đồng tiền có thể khiến cho con người ta thay đổi tất cả, kể cả hạnh phúc họ cũng đem ra bán.

5. Chỉ vì đồng tiền mà họ sẵn sàng đánh đổi cả giá trị của bản thân

6. Không phải đồng tiền có thể mua được tất cả mọi thứ, nhưng không có tiền thì bạn sẽ không có thứ gì.

7. Người giàu có là những người họ luôn biết cách sống tiết kiệm. Còn người nghèo là người chỉ sống trong sự hà tiện.

8. Việc tiết kiệm tiền còn đáng quý hơn cả việc kiếm tiền

9. Chúng ta không thể làm giàu bởi số lương bạn làm được bao nhiêu mà còn phải dựa vào cách bạn tiêu pha tiền như thế nào.

10. Những đồng tiền mà bạn tiết kiệm được là những đồng tiền bạn kiếm được. Vậy thì hãy kiếm tiền một cách chân chính.

11. Người khôn ngoan thì luôn nghĩ cách kiếm tiền ngay trong tâm trí

12. Có người vẫn luôn nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, thế nhưng bạn đã bao giờ phải đánh đổi gì về tình yêu chưa.

13. Với những việc liên quan đến số tiền lớn thì tốt nhất bạn đừng bao giờ tin vào ai.

14. Tốt nhất thì bạn đừng để tình bạn liên quan đến chuyện tiền bạc. Bởi nó có thể khiến bạn đánh mất đi tình bạn.

15. Thời gian quý hơn tiền bạc, bởi bạn có thể dùng thời gian kiếm được nhiều tiền

16. Có tiền là một điều vô cùng tuyệt vời bời bạn có thể mua được những gì bạn thích. Thế nhưng bạn phải xem bạn đã bị mất đi thứ gì mà tiền không mua được.

17. Tiền bạc có thể giết chết đi đạo đức sống của một con người

18. Tiêu tiền nhiều không phải điều xấu nhưng tiêu tiền không đúng cách thì là điều xấu.

19. Nếu như bạn muốn biết đồng tiền quan trọng với một người như thế nào thì hãy thử quan sát lúc họ không có tiền như thế nào.

20. Tiền không tự nhiên mà có nên bạn phải biết cách kiếm tiền đúng cách

Những câu nói hay về cuộc sống giả tạo mà có thể bạn chưa biết

Cuộc sống này không chỉ có những điều tốt đẹp mà còn đầy rẫy những tính toán, bon chen. Đặc biệt là những con người lừa lọc nhau nhau gây sự tổn thương. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu về những câu nói hay về cuộc sống giả tạo để có thể suy ngẫm cũng như gửi gắm đến những người bạn sống giả tạo với bạn thông qua các trang mạng xã hội như zalo, facebook nhé.

1. Cuộc sống này có quyền đẩy bạn ngã xuống nhưng có biết cách đứng dậy hay không thì đó còn thuộc vào bạn.

2. Lòng tin của chúng ta đối với một người có thể ví như một chiếc đã vỡ. Cho dù có thể gắn gương lại được nhưng các vết rạn nứt cũng sẽ không bao giờ mất đi.

3. Tôi có thể bị bạn lừa một lần nhưng không thể có lần thứ hai. Quan trọng là bạn đã đánh mất một người bạn tốt tin tưởng bạn tuyệt đối.

4. Sống trong cuộc sống này thì chẳng ai muốn mình thành một con người tồi tệ nhưng đối với những con người sống không biết điều thì bạn có thể đóng vai xấu.

5. Đừng buồn khi bạn đã thất bại một lần, bởi bạn mắc sai lầm vì cuộc đời là những phép thử.

6. Cuộc sống này có rất nhiều bất công nhưng chúng ta phải tạo được giá trị cho bản thân để có thể vượt qua những ưu phiền của cuộc sống.

7. Chúng ta không nên so sánh, tranh cãi với những kẻ ngu. Bởi khi tranh cãi thì có nghĩa là bạn cũng là kẻ ngu.

8. Tâm trạng của tôi còn phụ thuộc thái độ sống của bạn như thế nào. Vậy hãy sống sao cho người ta nể chứ đừng để họ khinh.

9. Nếu như bạn không bị mù thì đừng có dùng tai để nhận xét về tôi. Bởi cuộc sống này đầy rẫy những kẻ toan tính, ghen tuông.

10. Thất bại chính là cách để thử thách bạn có được mạnh mẽ với cuộc sống hay không. Hãy coi đó là động lực để có thể vươn mình đạt được điều tốt đẹp nhất.

11. Cuộc sống ném cho bạn những cay đắng thì bạn hãy mạnh dạn dùng nó để tạo cơ hội cho bản thân.

12. Cuộc sống của chúng ta rất ngắn ngủi, vậy nên bạn đừng lãng phí nó vì những người không xứng đáng.

13. Thà chịu sự cô đơn còn hơn là sống với những người giả tạo, toan tính

14. Những lúc khó khăn thì bạn tìm đến tôi, vậy những lúc tôi cần thì bạn lại ở đâu.

15. Bạn bè thì có thể ít nhưng quan trọng phải chân thành với nhau. Chứ số đông mà sống chó, chỉ trực chờ cắn lại mình thì tôi không cần.

Những câu nói hay ý nghĩa về cuộc sống hiện nay

Những câu nói hay ý nghĩa về cuộc sống giúp bạn hiểu thêm những giá trị của bản thân cũng có cái nhìn tích cực hơn mỗi ngày. Những câu nói hay và ý nghĩa trong cuộc sống sau đây sẽ mang đến cho bạn những thông điệp hữu ích.

1. Cuộc sống trung bình của chúng ta chỉ kéo dài trung bình 60 năm. Quãng thời gian mà bạn cho dài này, chớp mắt liền có thể trôi qua. Đừng để đến cuối đời bạn phải hối tiếc vì bất cứ điều gì, nhất là lãng phí thời gian cho những điều, những người không đáng. 

2. Hãy tập thói quen dậy sớm, tập luyện thể dục thể thao, tận hưởng không khí trong lành và ánh bình minh rạng rỡ. Bạn chính là phiên bản tốt nhất trong mắt bố mẹ, hãy tự mình biến nó trở nên hoàn hảo. 

3. Còn gì tuyệt vời hơn ngày mùa đông sau khi ngâm nước nóng, cuộn tròn trên chiếc sofa nhâm nhi bánh trà và nghe một bản nhạc, xem một bộ phim hay. Những ngày tháng như vậy còn rất nhiều trong cuộc đời, chỉ cần bạn chịu khó suy nghĩ tích cực hơn. 

4. Bạn có thể không là nhân vật chính trong các bộ tiểu thuyết đình đám, nhưng lại là nhân vật chính của cuộc đời mình. Việc gặp gỡ, kết bạn hay đến với ai đều do chính bạn lựa chọn. 

5. Sống vui vẻ và thành thật nhất chính là cách tốt nhất để bạn trải qua mỗi ngày, trải qua cuộc đời một cách ý nghĩa nhất. 

6. Hãy biết ơn cuộc sống này đã đối xử công bằng và dịu dàng với bạn. Mỗi sáng mai khi thức dậy hãy biết ơn vì mình vẫn được sống, được nỗ lực, ước mơ và được làm chính mình. 

7. Suy nghĩ tích cực sẽ đi đôi với hành động tích cực và ngược lại. Bạn có thể lường trước và chuẩn bị tâm lý về những diễn biến xấu nhất có thể xảy ra. Nhưng tuyệt đối không được suy sụp tinh thần vì chúng. Tất cả chúng chỉ là suy diễn và có thể không xảy ra. 

8. Sau bất cứ mọi sai lầm lớn nhỏ nào xảy ra trong cuộc sống bạn đều nhận được những bài học nhất định. Đừng buồn vì những sai lầm ấy, hãy biến chúng thành động lực để bạn tiếp tục phát triển và hoàn thiện bản thân trở thành phiên bản tốt đẹp nhất. 

9. Cuộc sống màu hồng hay màu xám còn tùy thuộc vào tâm trạng của bạn lúc ấy. Suy nghĩ tích cực mỗi ngày sẽ giúp cuộc sống của bạn hoặc là không màu hoặc là muôn màu muôn vẻ. Suy nghĩ tiêu cực chỉ khiến cuộc sống của bạn ảm đạm với gam màu xám và đen. 

10. Nếu cuộc sống dội cho bạn một ca nước nóng đừng nóng vội. Hãy chọn một bộ ấm chén thật đẹp, một túi trà thật ngon và một góc ngồi thật Chill. Sau đó pha một ly trà mời cuộc sống cùng thưởng thức. 

Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng bất cứ ai cũng nên biết

Trong cuộc sống của chúng ta có những mối quan hệ quan trọng nhất chính là quan hệ với bố mẹ, người thân với bạn bè và vợ chồng. Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về mối quan hệ này.

1. Mối quan hệ kỳ hiệu nhất trên cuộc đời này chính là giữa vợ và chồng. Từ hai con người xa lạ, không cùng máu mủ, không cùng huyết thống trở thành một gia đình. Tạo ra mối quan hệ bền chặt nhất trên đời. 

2. Thuận vợ thuận chồng mọi vấn đề trong cuộc sống trên cuộc đời này đều được giải quyết một cách dễ dàng. 

3. Một ngày nào đó bạn sẽ cùng một người trở thành một gia đình. Người xa lạ ấy sẽ trở thành vợ, thành chồng của bạn. Sẽ dành những điều tốt đẹp nhất dành cho bạn, sẽ cùng bạn già đi. 

4. Hôn nhân có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc hai vợ chồng có thực sự hiểu về nhau hay không. Bất cứ bạn là nam hay nữ đều cần hy sinh và chịu đựng trong tình yêu mới có thể bền lâu. 

5. Đàn ông tôn trọng ý kiến vợ mình là những người có bản lĩnh nhất. Họ không phải là sợ vợ mà là nhường nhịn và thấu hiểu cho những gì vợ mình đã, đang và sẽ trải qua. 

6. Điều quan trọng nhất trong mối quan hệ vợ chồng chính là bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Hai người có thể có cãi vã, có tranh luận nhưng tuyệt đối không được có bạo lực và phản bội lẫn nhau. 

7. Một ngày nào đó bạn sẽ tìm được một người phù hợp nhất với mình, một người không bao giờ bắt bạn phải thay đổi, một người vì bạn mà có thể thay đổi bản thân. Người đó không ai khác chính là chồng là vợ của bạn. 

8. Người chồng và người vợ trong tương lai của bạn có tốt đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn đang có bây giờ. Muốn lấy được một người hoàn hảo, trước hết bạn phải là người hoàn hảo nhất trong mắt chính mình. 

9. Bạn phải luôn nhớ rằng vợ bạn được bố mẹ nuôi nấng, chiều chuộng như công chúa trước khi lấy bạn. Bạn cũng cần nhớ rằng cô ấy đã từng vô cùng xinh đẹp, trẻ trung, khỏe mạnh trước khi mang thai và sinh con cho bạn. Đừng bao giờ có suy nghĩ vợ mình đã xấu xí, xồ xề, không còn được như trước. Hãy suy nghĩ xem tại sao cô ấy lại như vậy. 

10. Đàn ông hay phụ nữ khi bước vào hôn nhân đều có các áp lực và gánh nặng tương đồng. Nếu phụ nữ áp lực về việc gia đình, mang thai, công việc nội trợ, chăm sóc con cái, làm dâu hiền thảo. Thì đàn ông cũng có áp lực về kinh tế, trụ cột gia đình. Hãy thông cảm và thấu hiểu cho nhau trước khi đổ lỗi và cãi vã. 

Những câu nói hay nhức nhói về cuộc sống

Cuộc sống vốn dĩ không phải là một đường thẳng và chưa bao giờ là một đường thẳng. Chẳng qua chỉ là bạn đi qua con đường này bằng cách nào, bằng đôi chân mình hay bằng phương tiện mà thôi. Những câu nói hay nhức nhói về cuộc sống sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn về thứ gọi là cuộc sống này.

1. Năng lực của bạn đến đâu còn phải phụ thuộc vào bố mẹ bạn là ai. Bố mẹ bạn càng giàu có, càng có quyền hành thì năng lực của bạn càng được đánh giá cao. Thế nên đừng nghĩ mình hơn người khác về mọi mặt, bạn chỉ hơn họ ở xuất phát điểm mà thôi. 

1. Trên đời này có 2 kiểu người. Một kiểu nói rằng bản thân cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng lại không ngừng nỗ lực, phấn đấu tiến về phía trước. Kiểu còn lại luôn miệng than vãn về cuộc đời nhưng lại không có ý định thay đổi. Rốt cuộc ai mới là người hài lòng, ai mới là người có lòng tham. 

2. Có nhiều người luôn miệng nói rằng mình là người thẳng thắn, có gì nói vậy, ai hiểu được thì hiểu, ai chơi được thì chơi. Kiểu người này luôn tỏ ra mình thượng đẳng, thẳng thật, nói mà không biết suy nghĩ. Thật không biết là thẳng thật hay vô duyên nữa. 

3. Ngu ngốc nhất là vào một thời điểm nào đó bạn gặp được một kẻ không ra gì nhưng lại có suy nghĩ đây chính là chân mệnh thiên ái của mình. Bạn đem hết tâm can, đối đãi với kẻ đó, cuối cùng thứ bạn nhận lại chỉ là lừa dối. 

4. Mỗi khi bạn có ý định tin tưởng vào một ai đó xin hãy nhớ lại những kẻ đã lừa dối bạn trước đây. Đừng vì 1 phút yếu lòng mà dựa dẫm vào một bờ vai không ra gì, đừng vì cô đơn mà yêu đại một người mình không thích. 

5. Cuộc đời mỗi người giống như một cuốn tiểu thuyết. Nếu bạn bè và đồng nghiệp của tôi là tiểu thuyết tình yêu lãng mạn hay tiểu thuyết về tấm gương thành công… Thì cuộc đời tôi chính là cuốn tiểu thuyết hài xen lẫn yếu tố kinh dị và bi thương. 

6. Ngàn năm vẫn vậy con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa thì quét lá đa. Vậy nên bạn đừng tự hào mình nghèo mà giỏi, hãy suy nghĩ vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo. Có mấy ai không có gia thế, hỗ trợ kinh tế từ gia đình mà thành công được. 

7. Biết vì sao bạn không có người yêu không??? Hay là bạn thử bật cam thường Iphone và chuyển sang cam trước xem sao. Ngay cả đến bạn còn không thích bản thân mình thì ai có thể yêu quý bạn được cơ chứ. 

8. Mọi vấn đề trên đời đều có nguyên nhân của bạn. Ví dụ như không ai yêu bạn vì bạn xấu. Không ai chơi cùng bạn vì bạn nghèo. Không nơi nào chịu nhận bạn vì bạn ngu. Và cuối cùng không có gì thuận lợi với bạn vì bạn vừa xấu vừa nghèo vừa ngu. 

9. Cuộc sống như một điệu nhảy tăng gô. Đôi khi bạn đã biết điều lùi một bước nhưng đối phương lại trơ trẽn tiến đến vài bước. Vào lúc này bạn nên chuyển từ tăng gô sang thể loại freestyle.

10. Đôi khi người mà bạn dốc lòng tin tưởng lại chính là kẻ luôn đi trước, đi sau, đi sang trái, sang phải,… và cuối cùng đâm sau lưng bạn. Vào những lúc như thế bạn mới biết thế nào gọi là bị phản bội. 

11. Vốn dĩ cuộc sống này rất công bằng với bạn, chẳng qua là bạn không cảm nhận được hoặc cố tình làm lơ đi mà thôi. Đừng lúc nào cũng than vãn ông trời bất công nữa, ông ta tuyệt đối không nghe được những lời bạn nói đâu. 

12. Nếu bạn có suy nghĩ chỉ cần mình im lặng, mình nhường nhịn mọi chuyện, mọi việc đều sẽ bình yên trôi qua thì bạn nhầm rồi. Chỉ cần bạn hiền lành, nhún nhường người khác đều có thể trèo lên đầu, lên cổ bạn để ngồi. 

13. Trên đời này không ai vì thiếu đi ai mà không sống được cả. Đừng tin lời bất cứ ai nói rằng sẽ không sống được nếu thiếu bạn. Càng không nên vì ai mà định kết liễu sinh mệnh mình. 

14. Bạn không tự sinh ra và lớn lên được, nên càng không thể tùy tiện để bất cứ ai chà đạp lên bản thân bạn. Bạn có thể không cảm thấy gì, nhưng bố mẹ bạn sẽ vô cùng đau lòng. 

Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

Hạnh phúc và may mắn lớn nhất của rất nhiều người chính là mỗi ngày khi mở mắt thức dậy biết được mình vẫn còn sống trên cõi đời này. Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp sau đây sẽ giúp bạn thêm yêu bản thân và cuộc sống.

1. Đừng thu mình trong nhà, dán mắt vào các thiết bị công nghệ nữa. Hãy ra ngoài để cảm nhận sự sống sinh sôi, nảy nở trước mắt bạn. Để biết rằng bản thân vẫn đang tồn tại và là một phần không thể thiếu của trái đất này. 

2. Chúng ta đều được sinh ra từ con người, lớn lên từ bầu không khí chung. Chúng ta đều có quyền được sống, được cống hiến, được nỗ lực và phát triển theo mong muốn và ước mơ của mình. Chúng ta đều bình đẳng như nhau. 

3. Khi trải qua bất cứ chuyện gì trên đời bạn đều phải dùng sự bình tĩnh từ khi sinh ra để giải quyết. Mọi chuyện đều trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng nếu bạn dùng tâm hồn thư thái để xử lý. 

4. Ánh nắng ngoài kia sẽ không vì bạn mà không soi sáng nhân loài. Chính vì vậy đừng ở lì trong vỏ bọc của mình mãi nữa, hãy tự tin bước chân ra ngoài, tận hưởng sự ưu đãi của tự nhiên dành cho bạn. 

5. Mỗi ngày có hàng ngàn tế bào bạch cầu chết đi chỉ để bảo vệ bạn một cách an toàn nhất. Bạn có thể không vui, có thể mệt mỏi nhưng không được bỏ cuộc, không được phụ sự hy sinh của chúng. 

6. Thiên nhiên chính là thứ công bằng nhất, ánh nắng bạn nhận được chiếu sáng đến nửa bán cầu, gió mát thổi qua bạn hàng tỷ người có thể cảm nhận được. Đừng vì bất cứ ai mà cảm thấy bản thân mình kém cỏi hay không bằng người khác. 

7. Chỉ khi bạn tự tin, bạn là chính mình, sống hết mình bạn mới là phiên bản hoàn hảo nhất. Đừng vì bất cứ lý do gì, bất cứ ai khiến bạn trở nên tự ti và khép kín.

8. Đừng bao giờ nghĩ bản thân mình kém may mắn hơn người khác. Có thể nhìn lên bạn không bằng ai, nhưng khi nhìn xuống lại rất nhiều người không bằng bạn. Hãy cứ sống vui vẻ và tự tin nhất. 

9. Nụ cường đôi khi là cách xử lý vấn đề tốt nhất. Là phương thuốc tốt nhất. Là phương thức kết bạn tốt nhất và là thứ khiến bạn trở nên tự tin nhất. 

10. Cuộc sống có tốt đẹp hay không còn phụ thuộc nhiều vào cách suy nghĩ và hành động của bạn. Bản thân bạn có suy nghĩ và hành động tích cực đồng nghĩa với việc cuộc sống dễ dàng và tốt đẹp theo. Cứ thả lỏng bản thân đừng ép buộc và hành hạ mình bởi những suy nghĩ không đâu. 

11. Đừng để những chuyện chưa xảy ra trong cuộc sống khiến bạn trở nên lo lắng. Hãy trân trọng những gì đã xảy ra trong quá khứ, sống thật tốt ở hiện tại và suy nghĩ tích cực ở tương lai. 

12. Nếu cảm thấy cuộc sống ngoài kia mệt mỏi quá bạn có thể trở về nhà, cùng người thân ăn bữa cơm, uống chén trà, trò chuyện liên hồi. Sau đó bình tâm ngủ một giấc thật sâu và trở lại thành phiên bản mới nhất. 

13. Nụ cười của bạn chính là nguồn năng lượng đối với rất nhiều người. Chính vì vậy hãy cười thật nhiều, sống thật vui vẻ, trở thành phiên bản khiến bản thân mãn nguyện và hài lòng nhất. 

14. Bớt suy diễn tiêu cực, bớt than phiền và sân si về cuộc sống chính là cách tốt nhất để bạn sống tốt hơn mỗi ngày. Tập thói quen restart và F5 bản thân mỗi ngày chính là cách để bạn gặt hái thành công trong tình yêu và công việc và cuộc sống. 

15. Hãy tập sống như người máy, lưu giữ lại toàn bộ những niềm vui, sự hạnh phúc và xóa bỏ mọi điều bất hạnh. Bạn chỉ sống một lần đừng lãng phí thời gian quá nhiều vào những kí ức đau thương, đừng dành quá nhiều suy nghĩ cho những người không liên quan đến mình. 

Những câu nói ngắn hay về cuộc sống vô cùng thâm sâu

Cuộc sống giống như một bản nhạc với những nốt thăng trầm qua từng gia đoạn và độ tuổi. Những câu nói ngắn hay về cuộc sống sau đây có lẽ sẽ đúng với những gì bạn đã trả qua, những câu nói hay ngắn về cuộc sống chắc chắn sẽ giúp bạn vững tinh thần khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

1. Nước trong quá thì không có cá. Người tốt quá thì không có ai chơi. 

2. Cuộc sống đôi khi không giống như cuộc đời. Bạn vẫn là nhân vật chính nhưng lại ở thể loại phim bi thương. 

3. Cái gì mua được bằng tiền thì cũng có thể đánh đổi được bằng tiền. 

4. Tình cảm được đánh đổi bằng tiền sẽ kết thúc khi bạn hết tiền. 

5. Trên đời này không có con đường nào kéo dài mãi mãi, càng không có con đường nào tự nhiên mà có.

6. Bằng cấp hay năng lực sẽ không còn quan trọng nếu bố mẹ bạn vừa có tiền vừa có quyền. 

7. Kẻ thù là người dạy ta những bài học về sự nỗ lực cũng như chiến thuật trong kinh doanh và cuộc sống. 

8. Trên đời này ngoài bố mẹ không ai có đối tốt hoàn toàn với bạn cả đâu. 

9. Đừng vì cô đơn mà lựa chọn nhằm người. Đừng vì cô độc mà quá lâu mà lựa chọn cô đơn. 

10. Cuộc sống có khó khăn hay không còn phụ thuộc vào cách nghĩ của bạn. 

11. Người luôn tìm thấy niềm vui trong những việc tiêu cực chính là người hạnh phúc nhất. 

12. Hãy sống theo mong muốn và sở thích của bạn đừng sống vì thiên hạ. 

13. Thiên hạ không sinh ra bạn, không nuôi bạn lớn, không cho bạn tiền ăn học. Vậy nên bạn không có nghĩa vụ làm hài lòng họ. 

14. Ngay cả khi bạn nằm xuống cho người khác bước qua họ cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy bất cứ lúc nào cũng không được hạ thấp bản thân để chiều lòng người khác. 

15. Chỉ khi bạn cho đi nhiều hơn nhận về cuộc sống mới trở nên ý nghĩa và tươi đẹp hơn. 

16. Hãy sống như một quả dứa, bên ngoài đầy gai góc và mắt nhìn tám hướng, đầu đội vương miện, bên trong thơm phức, ngọt ngào. 

17. Hãy sống như một quả cà chua, vỏ đỏ, ruột đỏ, vỏ xanh, ruột xanh. Đừng sống như quả dưa hấu xanh vỏ, đỏ lòng. 

18. Hãy sống như một bông hoa hướng dương, luôn nhìn về phía mặt trời, vươn cao và chỉ cúi đầu khi đã có thành công nhất định. 

19. Bản thân bạn luôn là phiên bản đẹp nhất, hoàn hảo nhất mà bố mẹ bạn mong muốn. 

20. Đừng vì lời nói của bất cứ ai mà cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống, bản thân bạn mới là thứ quan trọng nhất.

Những câu nói hay về cuộc sống độc thân

Độc thân từ thế bị động đang chuyển dần sang thế chủ động. Không phải cuộc sống gượng ép khiến bạn Độc thân mà là bạn muốn có cuộc sống tốt đẹp nên tự động chọn Độc thân. Những câu nói hay về cuộc sống độc thân sau đây sẽ giúp bạn thêm vững tin về cuộc sống của mình.

1. Khi bạn độc thân bạn nấu ăn, rửa bát, dọn dẹp, giặt quần áo, kiếm tiền cho 1 mình bạn. Khi bạn kết hôn tất cả những công việc trên sẽ được nhân 2 nếu bạn và chồng sống riêng và nhân N nếu bạn có con và sống cùng gia đình chồng. Bạn nói xem độc thân không vui sướng hơn hay sao. 

2. Thật ra con gái sống độc thân đều đã, đang hoặc sẽ có mong muốn và mơ ước về một mái ấm dành cho mình. Tuy nhiên hầu hết họ đều không tìm thấy mẫu người phù hợp với mình. Không tìm thấy thứ mình thực sự cần nên đành ở vậy mà thôi. 

3. Độc thân không đáng sợ, đáng sợ nhất là những lời thiên hạ nói về độc thân. Họ nghĩ rằng bạn không có ai yêu hoặc không có ai lựa chọn bạn. Thực ra là bởi bạn không thích nên mới sống một mình. 

4. Mọi áp lực về chuyện con cái, đẻ con trai hay con gái, ngủ dậy muộn hay dậy sớm hay có biết đều hay không đều không còn quan trọng nếu bạn sống độc thân. Kể cả những câu chuyện ám ảnh về mẹ chồng nàng dâu, chị em chồng đều không thể ảnh hưởng đến bạn. 

5. Độc thân chính là quãng thời gian tươi đẹp nhất, thoải mái nhất đối với cả nam giới hay nữ giới. Đây chính là thời điểm hoàn hảo nhất để bạn hoàn thiện bản thân, trở thành mẫu người mà mình mong muốn nhất, trở thành mẫu người mà người khác ao ước. 

6. Xu hướng sống độc thân ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Không phải người ta chán ghét cuộc sống gia đình, hay các mối quan hệ máu mủ. Chẳng qua họ chỉ đang sợ phải đối mặt với những gánh nặng và áp lực hôn nhân. 

7. Khi hai người yêu nhau tất cả mọi niềm vui, nỗi buồn đều là thế giới riêng của hai người. Tuy nhiên sau khi kết hôn tất cả mọi chuyện đều phải san sẻ với họ hàng nội ngoại 4 bên. Thật là phức tạp. 

8. Phần lớn những người có xu hướng hay sở thích sống độc thân đều bị ảnh hưởng tâm lý và ám ảnh hôn nhân từ nhỏ. Tâm lý này được hình thành từ chính những câu chuyện hôn nhân không hạnh phúc từ gia đình, người thân hay xã hội. 

9. Có rất nhiều người vì cảm thấy hôn nhân quá quan trọng nên không lựa chọn việc kết hôn. Đối với họ mà nói thà sống độc thân vui vẻ còn hơn liều mình vào mối quan hệ hôn nhân đầy rủi ro. 

10. Hôn nhân cũng giống như một cuộc làm ăn vậy. Cả hai bên đối tác đều phải bỏ ra một phần công sức hoặc vốn liếng. Tuy nhiên cuộc làm ăn này lại không mấy khi đem đến lợi nhuận, tỷ lệ lớn vẫn là thất bại và ly hôn. 

11. Có rất nhiều người chưa từng trải qua hôn nhân nhưng lại có ác cảm với tình trạng này. Đối với họ mà nói hôn nhân chính là nấm mồ chôn hạnh phúc, cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn. 

12. Khi bạn độc thân số tiền bạn kiếm được có thể thoải mái tiêu pha, để làm vốn riêng hoặc gửi về phụng dưỡng bố mẹ. Tuy nhiên số tiền này sẽ bị chia 5, xẻ bảy nếu bạn kết hôn. 

13. Hãy nhìn những cô gái 27, 28 tuổi vẫn còn độc thân mà xem bạn sẽ thấy họ khác hoàn toàn với bạn bè cùng trang lứa đã 1, 2 đứa con. Sự tự chủ trong kinh tế và tự do trong tinh thần chính là liều thuốc giúp con người ta sống vui, sống khỏe. 

14. Khi lựa chọn sống độc thân điều làm tôi quan tâm nhất chính là suy nghĩ và áp lực mà bố mẹ tôi sẽ phải đối diện. Bản thân tôi không lo lắng hay để tâm đến điều tiếng từ thiên hạ hay hàng xóm. Tôi chỉ sợ bố mẹ mình vì những lời bàn ra tán vào ấy mà buồn lòng. 

15. Nếu kết hôn chỉ để sinh con vậy làm bố/mẹ đơn thân chẳng phải sẽ tốt hơn hay sao. Hoặc nếu không thích bạn có thể trồng hoa, nuôi mèo, nuôi cún, nuôi cá,… đừng vì bất cứ lý do nào khiến bạn không thích mà kết hôn. 

16. Đừng vì bạn đến tuổi mà chưa lấy chồng, hay áp lực từ bố mẹ, bạn bè, người thân, hay bất cứ lý do nào không phải do chính bạn mong muốn mà kết hôn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cuộc sống độc thân, trở thành chỗ dựa của chính mình. 

17. Cuộc sống độc thân khác hôn nhân ở chỗ. Sau một ngày dài mệt mỏi bạn trở về nhà nằm bẹp xuống giường mà không cần tất bật chợ búa chuẩn bị bữa tối cho gia đình chồng. Là sau buổi tối đi chơi với bạn bè, cày phim ngủ muộn sáng ra bạn vẫn có thể ngủ nướng đến trưa, mà không cần dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho mẹ chồng.

18. Độc thân chính là liều thuốc tốt nhất để bạn sống vui vẻ và trẻ trung. Đây cũng chính là cách tốt nhất để giảm thiểu tỷ lệ ly hôn cũng như làm tăng các mối quan hệ thù hằn trong xã hội. 

19. Nếu phải lựa chọn giữa việc độc thân nghèo khổ và hôn nhân nghèo khổ, bạn đừng ngần ngại chọn độc thân. Một mình bạn nghèo đã khổ lắm rồi, thử nghĩ xem chồng bạn nghèo, gia đình chồng bạn nghèo, rồi con cái bạn nghèo sẽ kinh khủng đến mức nào. 

20. Hãy xác định tâm lý sống cuộc sống độc thân đầy tự do và vui vẻ tận hưởng nó. Tuy nhiên nếu có một ngày bạn tìm được người phù hợp với mình thì đừng ngần ngại tiến tới. Nếu hợp bạn có thể hạnh phúc sống đến hết đời, nếu không hợp vẫn có thể thoải mái quay về với cuộc sống độc thân. 

Những câu nói châm biếm hay về cuộc sống xã hội ngày nay

Cuộc sống giống như một câu chuyện dài tập nơi có những tình tiết buồn, vui, đau khổ, tức giận, hạnh phúc và hài hước. Những câu nói châm biếm hay về cuộc sống sau đây có thể sẽ đúng với những gì bạn đã, đang và sẽ trải qua. Những câu nói hay về châm biến sẽ giúp áp dụng vào đời sống một cách hữu ích nhất, cùng chúng tôi tìm hiểu về những câu nói hay châm biến về cuộc sống trong xã hội ngày nay.

1. Cuộc đời thì quá ngắn mà khoảng cách giữa những lần nhận lương thì quá dài. Trong khi giá điện, giá nước, giá xăng, giá thực phẩm, giá mỹ phẩm,… tăng lên theo từng giây thì tiền lương lại tăng theo thiên nhiên kỉ.

2. Đẹp quá thì bị nói là phẫu thuật thẩm mỹ. Thông minh quá thì bị nói là khôn lỏi. Thật thà quá thì bị nói là ngu ngốc. Xấu quá thì bị nói là không biết phấn đấu. Bình thường thì bị nói là không có điểm nhấn. Rốt cuộc phải làm thế nào với vừa lòng thiên hạ.

3. Tiền không phải là tất cả, nhưng tất cả hầu hết đều được mua bằng tiền. Tiền không phải là thứ quý giá nhất, vì còn nhiều thứ quý giá hơn tiền như bạc, vàng, ngọc bích, kim cương.

4. Đầu tư cho con cái là cuộc đầu tư dài hạn nhất, mạo hiểm nhất và thua lỗ nhất là bất cứ phụ huynh nào cũng chấp nhận trong cuộc đời. Nhà đầu tư may mắn có thể hòa vốn, con cái trưởng thành khỏe mạnh, bình thường và báo hiếu về sau.

5. Để biết giá trị của bạn phải chờ đến ngày bạn không còn gì trong tay. Đừng nghĩ tất cả mọi người trên đời ở bên cạnh bạn đều vì chính bản thân bạn. Chẳng qua họ chỉ đang lợi dụng bạn, kiếm lợi ích từ bạn mà thôi.

6. Không phải mối quan hệ nào cũng có thể mua được bằng tiền, không phải tình cảm nào cũng có thể đánh đổi được bằng tiền. Tuy nhiên những trường hợp trên lại chỉ là số ít. Phần lớn còn lại đều được quy đổi bằng tiền.

7. Yêu vì gì cũng là yêu. Trong đó yêu vì tiền, vì địa vị hay vì ngoại hình thường bền lâu hơn. Vì sao ấy hả: Vì anh còn tiền, còn địa vị tôi còn yêu anh. Em còn ngoại hình còn nhan sắc anh còn yêu em. Không giống yêu vì tình cảm, hết cảm tình liền hết yêu.

8. Trong mắt rất nhiều người tất cả những gì bạn nỗ lực, phấn đấu, cố gắng đặt được đều là gặp may. Họ không hề quan tâm quá trình mà bạn đã trải qua, họ chỉ quan tâm đến kết quả mà bạn đạt được. Nếu bạn thành công là do bạn may mắn, nếu bạn thất bại lại do năng lực bạn không đủ.

9. Trình độ và bằng cấp không còn là thước đo năng lực và trí tuệ của con người nữa. Cái mà thiên hạ quan tâm chính là những gì bạn đạt được, số tiền bạn kiếm được hàng tháng mà thôi.

10. Gia đình có điều kiện, có cơ cấu chính là một loại thực lực. Đừng ghen tị với những người gia đình có địa vị, có tiền, những người có công việc bằng mối quan hệ. Bởi bố mẹ có cố gắng kiếm tiền thì con cái mới thảnh thơi về sau.

Cuộc sống muôn hình vạn trạng chính là nơi sinh ra, nuôi lớn và đưa tiễn bạn về cõi vĩnh hằng. Cuộc sống ngắn ngủi đừng lãng phí chúng vì những điều không đáng, hãy làm những việc bạn muốn, yêu người bạn thích và sống như bạn mơ. Những câu nói hay về cuộc sống trên đây mong rằng sẽ giúp bạn hiểu thêm những giá trị đáng quý của sự sống. Mong rằng bạn trở thành phiên bản tốt đẹp nhất, hoàn thiện và vui vẻ nhất.

Những Câu Nói Hay -