So far là gì ? Giải nghĩa cụm từ “so far” và cách sử dụng

So far là gì ? Tìm hiểu và giải nghĩa cụm từ “so far” chi tiết được sử dụng đúng nhất, hướng dẫn cách sử dụng cụm từ so far thông dụng.

So far” là cụm từ vô cùng ý nghĩa trong tiếng Anh, mang yếu tố đặc biệt khi sử dụng.  Từ này thường xuyên xuất hiện trong các bài thi nói, đọc hay thi viết….Để giúp bạn hiểu hơn so far là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi. Chắc chắn, những thông tin này sẽ cực kỳ hữu ích đấy.

So far là gì

So far là gì

Tóm Tắt Nội Dung

Nghĩa của so far là gì ?

So far từ Tiếng Anh thuộc dạng trạng từ. Trạng từ này xuất hiện trong rất nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, nó thường được sử dụng với 2 nghĩa chính là:  

Cho đến nay, cho đến giờ

Từ này mang ngữ nghĩa không quá xa lạ với người dùng.  Vì khi có nghĩa là cho đến nay, cho đến giờ là câu nói xuất hiện quen thuộc trong các đoạn hội thoại. So far là trạng từ  quan trọng để người dùng có thể nhận biết được câu văn có phải là thì hiện tại hoàn thành hay không. 

Đây được xem là dấu hiệu đầu tiên để xác định thì trong tiếng anh.  Một số từ d đồng nghĩa với So far cũng được sử dụng nhiều trong các bài tập hay các cuộc giao tiếp thông thường như: Up to the present Up to now, Until now, Thus far, , Up to this point,…

Chỉ mức độ nào đó

So far còn mang ý nghĩa chỉ một mức độ nào đó. Người dùng có thể  lấy trạng từ này, gắn thêm một vế đằng sau để câu nói hoàn thiện hơn. Khi có một câu hoàn chỉnh thì ý nghĩa cũng trở nên dễ hiểu hơn. Chẳng hạn: 

Có thể nói, So far thường được sử dụng cho thì hiện tại hoàn thành. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm since, for, ever, never, up to now,…để chỉ thời gian. 

Cách sử dụng cụm từ so far

Bạn có thể dùng so far cho nhiều trường hợp khác nhau như: 

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, đã giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc về ý nghĩa so far là gì và cách dùng của cụm từ. Chúc các bạn nắm vững được kiến thức tiếng anh để làm bài tập tốt nhất nhé.

Giải Đáp Câu Hỏi -